Chiến đấu cơ Mỹ chặn máy bay ném bom Nga ở gần Alaska

0
0

 - Lực lượng chiến đấu cơ của Mỹ hôm qua (20/10) đã tiến hành nhiệm vụ đánh chặn 4 máy bay quân sự của Nga ở vùng không phận quốc tế gần Alaska, Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) cho hay. Các máy bay của Nga đã bay vào khu vực cách bờ biển của Alaska khoảng 35 dặm (tương đương khoảng 56km) so với bờ biển của Alaska nhưng không đi vào không phận của cả Mỹ và Canada.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, chiến đấu cơ F-22 của Mỹ đã chặn 2 máy bay ném bom của Nga. Hai chiếc máy bay của Nga được hộ tống bởi hai chiến đấu cơ Su-35, NORAD cho biết trong một tuyên bố vừa được phát đi. Các máy bay của Nga còn được hậu thuẫn bởi một máy bay cảnh báo sớm.

"Lực lượng NORAD vẫn đang được đặt trong tình trạng báo động cao để có thể sẵn sàng đối phó với bất kỳ mối đe dọa tiềm năng nào gây ra với Canada và Mỹ”, Tướng Không quân Glen VanHerck - Chỉ huy NORAD cho biết trong một tuyên bố. "Sự nhạy bén và sẵn sàng của các lực lượng của chúng tôi đảm bảm rằng chúng tôi có thể thành công trong việc giải quyết những mối đe dọa tiềm năng trên không trung bằng năng lực phản ứng phù hợp vào đúng thời điểm."

Các máy bay của quân đội Nga đã được phát hiện lượn lờ gần Alaska nhiều lần trong vài tháng qua. Hồi tháng 9, hai máy bay ném bom và hai chiến đấu cơ Su-35 của Nga đã bay vào khu vực không phận cách đảo Nunivak của Alaska 58 dặm (tương đương khoảng 93km) ở Biển Bering

Trước đó, hồi tháng 8, các máy bay F-22 của Mỹ đã đánh chặn 3 nhóm máy bay tuần tra hàng hải của Nga. Trước đó nữa, trong tháng Sáu, các chiến đấu cơ của Mỹ đã đánh chặn một nhóm máy bay của Nga trong hai lần khác nhau.

Trong tất cả những vụ việc như trên, máy bay của Nga vẫn đang ở trong không phận quốc tế.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.

Hà Nội: Hơn 100.000 lượt quét mã QR trong ngày 16/9

(VnMedia) - Theo Sở TT&TT Hà Nội, tổng số lượt quét mã QR trên phạm vi toàn thành phố trong ngày 16/9 là 101.468 lượt, trung bình 7 ngày vừa qua, mỗi ngày 153.178 lượt…

Bắc Bộ tiếp tục mưa rào, mưa to đến rất to nhiều ngày tới

(VnMedia) - Từ nay (17/9) đến ngày 20/9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to…

Hà Nội nới lỏng một cách thận trọng sau 21/9

(VnMedia) - Sau ngày 21/9, dự kiến Hà Nội sẽ nới lỏng một cách thận trọng, đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh...

Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden giảm xuống mức thấp nhất

(VnMedia) - Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi ông lên cầm quyền khi ngày càng có nhiều người Mỹ chỉ trích ông về cách ông xử lý đại dịch Covid-19. Đây là kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất của Reuters/Ipsos.