Chiến đấu cơ Mỹ chặn máy bay ném bom Nga ở gần Alaska

0
0

 - Lực lượng chiến đấu cơ của Mỹ hôm qua (20/10) đã tiến hành nhiệm vụ đánh chặn 4 máy bay quân sự của Nga ở vùng không phận quốc tế gần Alaska, Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) cho hay. Các máy bay của Nga đã bay vào khu vực cách bờ biển của Alaska khoảng 35 dặm (tương đương khoảng 56km) so với bờ biển của Alaska nhưng không đi vào không phận của cả Mỹ và Canada.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, chiến đấu cơ F-22 của Mỹ đã chặn 2 máy bay ném bom của Nga. Hai chiếc máy bay của Nga được hộ tống bởi hai chiến đấu cơ Su-35, NORAD cho biết trong một tuyên bố vừa được phát đi. Các máy bay của Nga còn được hậu thuẫn bởi một máy bay cảnh báo sớm.

"Lực lượng NORAD vẫn đang được đặt trong tình trạng báo động cao để có thể sẵn sàng đối phó với bất kỳ mối đe dọa tiềm năng nào gây ra với Canada và Mỹ”, Tướng Không quân Glen VanHerck - Chỉ huy NORAD cho biết trong một tuyên bố. "Sự nhạy bén và sẵn sàng của các lực lượng của chúng tôi đảm bảm rằng chúng tôi có thể thành công trong việc giải quyết những mối đe dọa tiềm năng trên không trung bằng năng lực phản ứng phù hợp vào đúng thời điểm."

Các máy bay của quân đội Nga đã được phát hiện lượn lờ gần Alaska nhiều lần trong vài tháng qua. Hồi tháng 9, hai máy bay ném bom và hai chiến đấu cơ Su-35 của Nga đã bay vào khu vực không phận cách đảo Nunivak của Alaska 58 dặm (tương đương khoảng 93km) ở Biển Bering

Trước đó, hồi tháng 8, các máy bay F-22 của Mỹ đã đánh chặn 3 nhóm máy bay tuần tra hàng hải của Nga. Trước đó nữa, trong tháng Sáu, các chiến đấu cơ của Mỹ đã đánh chặn một nhóm máy bay của Nga trong hai lần khác nhau.

Trong tất cả những vụ việc như trên, máy bay của Nga vẫn đang ở trong không phận quốc tế.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...