Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt diện rộng từ Thanh Hóa đến Tây Nguyên

0
0

 - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn vừa đưa ra cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Bình Định và khu vực Tây Nguyên.

Mưa kéo dài khiến các sông, suối chính nước dâng cao, nhiều nhà dân ở thị trấn Đăk Glei (huyện Đăk Glei) bị ngập lụt - ảnh: NĐT

 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia lúc 9h30 sáng nay (29/10) cho biết, trong 06 giờ qua (từ 01h-07h/29/10), khu vực Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi đã có mưa, nhiều nơi mưa to đến rất to như: Hồ Cạn Thượng (Hòa Bình) 61mm; Xuân Phong (Hòa Bình) 57mm; Tân Pheo (Hòa Bình) 47mm; Tà Xi Láng (Yên Bái) 76mm; Thủy điện Séo Chông Hô (Lào Cai) 37mm; Yên Khương 48,4mm, Yên Thắng 47,6mm (Thanh Hóa); Thủy điện Đồng Văn 54,2mm, Thanh Mai 37,8mm (Nghệ An); Kỳ Lạc 88,2mm, La Khê 76,8mm (Hà Tĩnh); Phúc Trạch 123,6mm, Troóc 110,4mm, Sơn Trạch 105,4mm (Quảng Bình); Trà Dơn 164mm, Tam Trà 35,2mm (Quảng Nam); Trà Phong 136,8mm, Sơn Ba 17mm (Quảng Ngãi); Hòa Bắc 30mm (Đà Nẵng)...

Dự báo trong 06 giờ tới, lượng mưa tại các tỉnh Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phổ biến từ 40-80mm, có nơi trên 150mm; các tỉnh từ Quảng Nam đến Quảng Ngãi và khu vực Tây Nguyên phổ biến từ 30-60mm, có nơi trên 70mm; nhiều tỉnh vùng núi phía Bắc từ 30-60mm, có nơi trên 90mm.

Cảnh báo, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Bình Định và khu vực Tây Nguyên.

Nguy cơ ngập lụt diện rộng vùng trũng thấp, các khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai, đặc biệt tại các huyện:

Quảng Bình: Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa, Lệ Thủy;

Quảng Trị: Hướng Hóa, Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Triệu Phong, Hải Lăng, thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị;

Thừa Thiên Huế: Phú Lộc, Phú Vang, Phong Điền TP Đà Nẵng: Liên Chiểu, Thanh Khê;

Quảng Nam: Đại Lộc, Điện Bàn, Duy Xuyên, thành phố Hội An;

Quảng Ngãi: Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Trà Bồng, Bình Sơn, TP.Quảng Ngãi;

Bình Định: Phù Mỹ, Phù Cát, An Nhơn;

Kon Tum: Đăk Tô, Đăk Hà, Kon Rẫy, Đăk Glei, Kon Plong, Tu Mơ Rông, Ia H’Drai;

Gia Lai: Ayunpa, Iapa, Phú Thiện, Krôngpa, Chư Prông.

 Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2.

 

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc


Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).