Cái kết có hậu của đôi bạn 10 năm cõng nhau đến lớp ở Thanh Hóa

0
0

 - Trường Đại học Y dược Thái Bình sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Minh Hiếu theo học tại trường; BV Bạch Mai đã sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh trong thời gian Minh học ĐH ở Hà Nội.

Những ngày qua, câu chuyện cảm động về đôi bạn thân cõng nhau đến lớp trong 10 năm ở xóm 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đều đạt điểm số trên 28 điểm thi Đại học đã được cộng đồng xã hội chia sẻ và bày tỏ sự khâm phục ý chí, nghị lực và học tập của hai bạn trẻ Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh.

Thông tin từ Cục Khoa học và Đào tạo Bộ Y tế cho biết, Cục Khoa học và Đào tạo Bộ Y tế đánh giá cao tinh thần tương trợ lẫn nhau trong học tập của hai bạn và nỗ lực vượt lên khó khăn, thử thách để cùng nhau phấn đấu đạt được những kết quả cao trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020.

Được biết, với kết quả thi 28,15 điểm của mình, Ngô Minh Hiếu đã đủ điểm đỗ vào Đại học Y dược Thái Bình, Trường Đại học Y dược Thái Bình sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Minh Hiếu theo học tại trường và sẽ tạo điều kiện học tập tốt cho Hiếu để theo đuổi ước mơ trở thành bác sỹ trong tương lai.

Trong khi đó, để động viên nghị lực của hai bạn có thể tiếp tục học tập tốt trên giảng đường Đại học, với trường hợp Nguyễn Tất Minh đã đỗ vào Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh và hỗ trợ Minh về y tế trong thời gian Minh học đại học.

“Câu chuyện cảm động của đôi bạn thân 10 năm cõng bạn tới trường đã được Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh viết nên giữa đời thường, Bộ Y tế mong muốn hai bạn sẽ tiếp tục có ý chí vươn lên trong cuộc sống và phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập để mỗi ngày tiến gần đến thực hiện hóa ước mơ của mình.” - Cục Khoa học và Đào tạo Bộ Y tế nêu quan điểm.

Hình ảnh đôi bạn cõng nhau đi học suốt 10 năm lay động trái tim của hàng triệu người
Hình ảnh đôi bạn cõng nhau đi học suốt 10 năm lay động trái tim của hàng triệu người

Chia sẻ ý kiến cá nhân về trường hợp này, ông Vũ Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết, bản thân ông là người trước đây từng chia sẻ hình ảnh “cõng bạn đến trường” của hai bạn lên facebook của mình, sau đó được lan toả rất mạnh trên mạng xã hội. Nhiều người, kể cả các nhà báo đã tìm đến mảnh đất này.

“Cá nhân tôi cũng mong muốn hai bạn đạt được ước nguyện của mình. Mong cho bạn Ngô Minh Hiếu có nguyện vọng được vào học tại Trường Đại học Y Hà Nội và bạn Nguyễn Tất Minh có nguyện vọng vào học tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.” – ông Vũ Đình Anh chia sẻ.

Trước các ý kiến trái chiều về việc bạn Hiếu thiếu 0,25 điểm để vào học tại Trường Đại học Y Hà Nội có nên được ưu tiên hay không, ông Đình Anh cho rằng, “không nên mang tiêu chuẩn kép, vừa muốn công bằng lại đòi thêm tính nhân văn mà cái giá của nó là tước bỏ đi sự công bằng trước đó.”

“Và nếu như chúng ta có tiêu chuẩn đặc cách ưu tiên hay hạ điểm chuẩn sẽ phá vỡ các quy định trong việc tuyển sinh của nhà trường, việc mà bấy lâu nay nhà trường luôn luôn giữ vì không chỉ có mỗi bạn Hiếu mà có nhiều bạn khác nữa. Trường Đại học Y Hà Nội luôn nổi tiếng là trường lấy điểm cao và điều đó được lý giải bằng việc ngành chăm sóc sức khoẻ, tính mạng của con người cần những người học giỏi đến mức như vậy.” – ông Nguyễn Đình Anh phân tích.

Theo ông Đình Anh, với bản lĩnh, nhân hậu và tinh thần hiếu học, bạn Hiếu có thể trở thành một sinh viên y khoa xuất sắc tại Trường Đại học Y dược Thái Bình, tương lai sẽ là một bác sĩ giỏi. Mặt khác, sau khi tốt nghiệp bác sĩ đa khoa, bạn có thể thi bác sĩ nội trú hoặc theo học chuyên khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội thậm chí ra nước ngoài học.

“Cuộc sống không phải mình muốn cái gì là có được. Thất bại là mẹ của thành công. Tương lai đang ở phía trước, con đường chúng ta đi không chỉ rải hoa hồng đâu, hãy trân trọng những gì mình đang có. Hãy cố lên Hiếu và Minh nhé.” – ông Nguyễn Đình Anh viết trên trang cá nhân.

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Chứng khoán đồng loạt giảm mạnh, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 30 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (26/1), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà giảm mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, Vn-Index đã để mất tới gần 30 điểm, còn HNX-Index cũng giảm gần 14 điểm.

Mạo danh cán bộ Thanh tra Chính phủ lừa tiền rồi... 'lặn mất tăm'

(VnMedia) - Huyền tự giới thiệu đang công tác tại Thanh tra Chính phủ, có nhiều mối quan hệ, cam kết xin cho anh T. vào làm việc tại Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Bộ Công an với chi phí 500 - 700 triệu đồng. Sau đó, đối tượng nhận 700 triệu đồng từ bị hại rồi 'lặn mất tăm'...

18 sản phẩm lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT

(VnMedia) - Kết quả vòng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT vừa được công bố vào hôm nay, 26/1 tại Hà Nội.

Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường, trời rét

(VnMedia) - Dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 26/01 đến 02/02/2021 trên phạm vi toàn quốc cho thấy, khoảng từ đêm 27/1 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa rét tại Bắc Bộ.

1.587 đại biểu được triệu tập đủ tư cách đại biểu Đại hội

(VnMedia) - Đại hội đã biểu quyết, nhất trí thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội XIII của Đảng do Ban Thẩm tra tư cách đại biểu trình. 1.587 đại biểu được triệu tập đều đủ tư cách đại biểu Đại hội.