Bô Công an: “Tình trạng sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung đang bình thường”

0
0

 - “Ông Chung hiện nay tình trạng sức khỏe bình thường trong điều kiện mới. Tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước rất nghiêm trọng nên chưa thay đổi biện pháp ngăn chặn. ” – Tướng Tô Ân Xô thông tin về việc gia đình và luật sư xin cho ông Nguyễn Đức Chung tại ngoại điều trị bệnh ung thư.

Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô trả lời các nhà báo. Ảnh: VGP
Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô trả lời các nhà báo. Ảnh: VGP

Trong cuộc họp báo Chính phủ chiều nay (2/10), phóng viên báo chí đã đặt câu hỏi: “Gần đây, gia đình ông Nguyễn Đức Chung có xin cho ông này được tại ngoại điều trị ung thư. Xin hỏi Bộ Công an sức khỏe của ông Chung như thế nào và diễn biến điều tra vụ việc liên quan đến ông này tiến triển ra sao?”

Trả lời câu hỏi này, Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô cho biết, theo báo cáo của cơ quan điều tra, ông Chung hiện nay tình trạng sức khỏe bình thường trong điều kiện mới.

“Vụ án của ông Chung đang được tiếp tục mở rộng điều tra. Như chúng tôi đã thông tin thì cơ quan điều tra cho rằng ông Chung liên quan đến 3 vụ án, hiện nay mới là 1 vụ, còn các vụ tiếp theo cơ quan điều tra sẽ tiếp tục tiến hành trong thời gian tới.” – Tướng Tô Ân Xô nói.

Chánh Văn phòng Bộ Công an cũng cho biết, về việc luật sư hay gia đình ông Chung nộp đơn bảo lãnh để thay đổi biện pháp ngăn chặn, cơ quan điều tra đã nhận được đơn này và cũng đang xem xét.

“Qua kết quả điều tra và trao đổi với Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao thì thấy rằng tội "Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước" có tính chất rất nghiêm trọng. Do đó cơ quan điều tra chưa thay đổi biện pháp ngăn chặn. Cơ quan điều tra đã phố hợp với cơ quan y tế trong việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bị can Nguyễn Đức Chung trong trại tạm giam.” – ông Tô Ân Xô thông tin.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Sáng 16/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...

Không khí lạnh mạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/01) ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ ngày mai (17/01) ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông…

Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.