Bầu cử Mỹ: Hàng ngàn lá phiếu ở bang chiến địa đang mất tích

0
0

 - Một số lượng không xác định lá phiếu bầu cử ở quận Butler bang chiến địa Pennsylvania đáng ra đã phải được giao đến tay của các cử tri Mỹ để họ có thể tham gia cuộc bầu cử tổng thống vào đầu tuần tới đã mất tích, giám đốc phụ trách bầu cử của quận Butler cho hay.

Hàng ngàn lá phiếu bầu cử ở bang chiến địa của Mỹ đang mất tích
Hàng ngàn lá phiếu bầu cử ở bang chiến địa của Mỹ đang mất tích

Giới chức bưu điện cho hay họ không biết gì về vấn đề trên, nhưng giám đốc phụ trách công tác bầu cử của quận Butler - Aaron Sheasley, cho biết họ đã nhận được hơn 10.000 cuộc gọi hỏi về lá phiếu bầu cử mà các cử tri chưa nhận được. Một số người dân Mỹ thậm chí còn gọi hỏi rất nhiều lần. "Có chuyện gì đó đã xảy ra ở quãng đường giữa bưu điện và cơ sở phân loại phiếu ở Pittsburgh. Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra”, ông Sheasley cho hay.

Quận Butler nằm ở phía bắc Pittsburgh và quận này có khoảng 150.000 cử tri đăng ký đi bỏ phiếu. Quận Butler “đang cố gắng hết sức” để đảm bảo những ai bị ảnh hưởng bởi vấn đề trên vẫn có thể đi bỏ phiếu bầu tổng thống vào tuần tới.

Giới chức quận Butler cho biết trong thông cáo báo chí được phát đi ngày hôm qua rằng họ đã gửi đi khoảng 40.000 là phiếu và đến nay đã nhận lại được 21.300 lá phiếu. Không rõ có bao nhiêu người đã nhận được lá phiếu bầu cử nhưng chưa gửi trở lại.

Sự việc mất tích hàng ngàn lá phiếu nói trên gây chú ý bởi Pennsylvania là một bang chiến địa cực kỳ quan trọng. Quận Butler trong cuộc bầu cử năm 2016 là quận bỏ phiếu áp đảo cho Tổng thống Trump với tỉ lệ 66% bầu cho ông Trump và 29% cho bà Hillary.

Bang chiến địa là những bang mà ở đó không rõ cử tri nghiêng về ứng cử viên nào và vì thế đây chính là nơi các ứng cử viên của hai đảng phải tranh đấu gay gắt với nhau để có thể giành được bang này. Các bang chiến địa có vai trò vô cùng trọng yếu trong việc quyết định ứng cử viên nào sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 thứ 73 và 74 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong 73 (nam, 44 tuổi) và ca tử vong 74 (nữ 68 tuổi).

100.000 mẫu test nhanh COVID-19 ở Hà Nội chỉ có 3 mẫu dương tính giả

(VnMedia)  - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong đợt dịch vừa qua, Hà Nội thực hiện gần 100.000 test nhanh (do Việt Nam sản xuất) và chỉ có 3 mẫu dương tính giả.

Bác kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm

(VnMedia) -  HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của  cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 bị cáo khác...

Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...

Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...