Bầu cử Mỹ: Hàng ngàn lá phiếu ở bang chiến địa đang mất tích

0
0

 - Một số lượng không xác định lá phiếu bầu cử ở quận Butler bang chiến địa Pennsylvania đáng ra đã phải được giao đến tay của các cử tri Mỹ để họ có thể tham gia cuộc bầu cử tổng thống vào đầu tuần tới đã mất tích, giám đốc phụ trách bầu cử của quận Butler cho hay.

Hàng ngàn lá phiếu bầu cử ở bang chiến địa của Mỹ đang mất tích
Hàng ngàn lá phiếu bầu cử ở bang chiến địa của Mỹ đang mất tích

Giới chức bưu điện cho hay họ không biết gì về vấn đề trên, nhưng giám đốc phụ trách công tác bầu cử của quận Butler - Aaron Sheasley, cho biết họ đã nhận được hơn 10.000 cuộc gọi hỏi về lá phiếu bầu cử mà các cử tri chưa nhận được. Một số người dân Mỹ thậm chí còn gọi hỏi rất nhiều lần. "Có chuyện gì đó đã xảy ra ở quãng đường giữa bưu điện và cơ sở phân loại phiếu ở Pittsburgh. Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra”, ông Sheasley cho hay.

Quận Butler nằm ở phía bắc Pittsburgh và quận này có khoảng 150.000 cử tri đăng ký đi bỏ phiếu. Quận Butler “đang cố gắng hết sức” để đảm bảo những ai bị ảnh hưởng bởi vấn đề trên vẫn có thể đi bỏ phiếu bầu tổng thống vào tuần tới.

Giới chức quận Butler cho biết trong thông cáo báo chí được phát đi ngày hôm qua rằng họ đã gửi đi khoảng 40.000 là phiếu và đến nay đã nhận lại được 21.300 lá phiếu. Không rõ có bao nhiêu người đã nhận được lá phiếu bầu cử nhưng chưa gửi trở lại.

Sự việc mất tích hàng ngàn lá phiếu nói trên gây chú ý bởi Pennsylvania là một bang chiến địa cực kỳ quan trọng. Quận Butler trong cuộc bầu cử năm 2016 là quận bỏ phiếu áp đảo cho Tổng thống Trump với tỉ lệ 66% bầu cho ông Trump và 29% cho bà Hillary.

Bang chiến địa là những bang mà ở đó không rõ cử tri nghiêng về ứng cử viên nào và vì thế đây chính là nơi các ứng cử viên của hai đảng phải tranh đấu gay gắt với nhau để có thể giành được bang này. Các bang chiến địa có vai trò vô cùng trọng yếu trong việc quyết định ứng cử viên nào sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Hà Nội: Trưa 21/9 có 10 ca mắc mới COVID-19, chùm Long Biên thêm 5 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết có thêm 10 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong sáng ngày 21/9, trong đó 08 ca đã cách ly, 02 tại khu phong tỏa.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.

Hà Nội tiếp tục duy trì 22 chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra, vào Thành phố

(VnMedia) - Đây là một trong những nội dung đáng chú ý nêu tại Chỉ thị hỏa tốc số 22/CT-UBND về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới.