Bà Lê Hoàng Diệp Thảo 'kêu cứu' lên TAND Tối cao về vụ xử ly hôn

0
0

 - Cho rằng hai bản án xử ly hôn có nhiều sai sót làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình, bà Thảo đã có đơn kêu cứu lên Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Mới đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn kêu cứu khẩn cấp tới Hội đồng thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao để xem xét hủy toàn bộ đối với hai bản án phúc thẩm và sơ thẩm trong vụ ly hôn của gia đình Trung Nguyên, đồng thời đề nghị tổ chức phiên giám đốc thẩm công khai nhằm tránh những vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng đã từng xảy ra trong cả hai phiên tòa trước.  

Trong đơn bà Thảo đề nghị Hội đồng thẩm phán hủy án theo kháng nghị của VKSND Tối cao vì vi phạm thủ tụng tố tụng nghiêm trọng tại 2 phiên tòa.

Cụ thể: sau khi bản án sơ thẩm được tuyên ngày 11/4/2019, VKSND TP.HCM đã có Quyết định kháng nghị và chỉ ra 11 điểm sai phạm nghiêm trọng, đề nghị Tòa án TAND cấp cao tại TP.HCM hủy bản án sơ thẩm như: Tòa đã không thu thập đầy đủ chứng cứ, vi phạm thủ tục tố tụng khi giải quyết yêu cầu phản tố của đương sự, không tổ chức đối chất, tiếp cận công khai chứng cứ, sử dụng những chứng cứ không chính xác...

Tuy nhiên, theo bà Thảo tại phiên tòa phúc thẩm tháng 12/2019 lại một lần nữa nhiều vi phạm trong xác định và phân chia khối tài sản chung của vợ chồng Trung Nguyên lại tiếp tục lặp lại, trong đó nghiêm trọng nhất là tước toàn bộ quyền cổ đông và quyền kinh doanh hợp pháp của bà Thảo tại Trung Nguyên - nơi bà vẫn đang là đồng sáng lập và đồng sở hữu.

Vì thế, một lần nữa, ngày 31/3/2020, Viện trưởng VKSND Tối cao tiếp tục có Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị Hội đồng thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao xem xét hủy toàn bộ đối với hai bản án phúc thẩm và sơ thẩm.

Theo đơn của bà Thảo, tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và tài sản vô hình, hơn 14 nhãn hiệu trong đó có 2 nhãn hiệu lớn là Trung Nguyên và G7, đều do hai vợ chồng tạo lập trong thời kỳ hôn nhân và sở hữu ngay từ những ngày đầu cho đến nay. Vì thế, việc giải quyết phân chia tài sản chung của vợ chồng thiếu sự công bằng, không khách quan.

Bà Thảo cho biết, mới đây nhất, các luật sư của bà Thảo còn phát hiện thêm việc cả hai cấp tòa sơ thẩm và phúc thẩm đã bỏ sót một tài sản lớn chung của cả hai vợ chồng tại Phú Quốc, không tiến hành điều tra làm rõ không triệu tập người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, để từ đó không giải quyết phân chia, giúp cho ông Vũ hưởng lợi riêng.

Toàn bộ chứng cứ, hồ sơ đã được gửi tới Tòa án Nhân dân tỉnh Kiên Giang. Và ngày 24/9/2020, Tòa án Nhân dân tỉnh Kiên Giang đã ra thông báo số 190/2020/TB-TA liên quan đến việc thụ lý vụ án này.

“Hai bản án tuyên có quá nhiều điểm vi phạm trong việc đánh giá chứng cứ, đưa thiếu người tham gia tố tụng, có dấu hiệu vi phạm các quy định của Luật doanh nghiệp khi tước quyền tự định đoạt của cổ đông bằng việc chỉ định người nhận cổ phần và người nhận trị giá tài sản. Những vi phạm này đã làm sai lệch các phán quyết của cơ quan xét xử, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi”, bà Thảo trình bày trong đơn

Cuối cùng, bà Thảo đề nghị xem xét mở phiên giám đốc thẩm công khai, tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí được tham dự và truyền tải thông tin chính xác, giúp cho công luận hiểu rõ sự thật khách quan của vụ việc.

PV


Ý kiến bạn đọc


1.587 đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương 14 (khóa XII) đã quyết định triệu tập Đại hội lần thứ XIII của Đảng từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021 tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên.

Một thanh niên 20 tuổi từ Mỹ về mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 19/01 công bố thêm 1 ca mắc mới COVID-19. ca bệnh 1540 (BN1540) là một nam thanh niên 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ  tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Các phương tiện đi lại như thế nào khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng?

(VnMedia) - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...