9 ngày trước bầu cử: Tổng thống Trump vẫn bị đối thủ vượt xa

0
0

 - Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chỉ còn 9 ngày nữa là đến thời điểm quyết định. Vào giai đoạn nước rút then chốt này, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn bị đối thủ bên Đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước với khoảng cách khá xa.

Tổng thống Trump và đối thủ Biden
Tổng thống Trump và đối thủ Biden

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại nhất cho đương kim Tổng thống Mỹ là ông đang chạy đua vào Nhà Trắng với tốc độ không bằng tốc độ mà ông có được trong cuộc bầu cử năm 2016. Bằng thời điểm này cách đây 4 năm, ông Trump đã nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với bà Hillary Clinton. Tuy nhiên, trong cuộc bầu cử năm nay, Tổng thống Trump không có được sự tăng tốc như trước để thu hẹp khoảng cách với đối thủ Biden.

Hiện tại, ứng cử viên Biden đã vượt trước ông Trump khoảng từ 9 đến 10% điểm trên khắp toàn quốc và quan trọng là ông này đang đạt được tỉ lệ ủng hộ hơn 50%.

Trong chiến dịch năm 2016, vào thời điểm khi còn cách 9  ngày đến cuộc bầu cử giống như thời điểm lúc này, lợi thế của bà Hillary trước ông Trump chỉ còn khoảng 4% điểm, thu hẹp lại từ con số 7% điểm so với thời điểm khi cách cuộc bầu cử 21 ngày. Tỉ lệ ủng hộ bà Hillary khi đó là 45% và con số không cao này đủ để ông Trump có cơ hội vươn lên nhanh chóng, chinh phục các ứng cử viên còn đang dao động chưa quyết định bỏ phiếu cho ai.

Một số chuyên gia cho rằng, tất cả những gì ông Biden phải làm lúc này để giành chiến thắng trước ông Trump là giữ được các cử tri đang ủng hộ ông.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sáng 19/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19 trong nước

(VnMedia) - Tính từ 18h ngày 18/5 đến 6h ngày 19/5, cả nước có thêm 31 ca mắc mới (BN4513-4543 ), trong đó  01 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hồ Chí Minh và 30 ca mắc ghi nhận trong nước.

Cán bộ nghi mắc COVID-19 của Bộ GTVT có kết quả âm tính

(VnMedia) - Sau khi một nhân viên của Bộ GTVT có kết quả test nhanh lần 1 dương tính, Bộ này đã ngay lập tức có các biện pháp xử lý tình huống. Rất may, kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy ÂM TÍNH.

Bộ Giao thông vận tải thông tin về nhân viên của Bộ nghi mắc Covid-19

(VnMedia) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa thông tin về trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19 tại Bộ này.

Việt Nam mua 31 triệu liều vaccine của Pfizer trong năm 2021

(VnMedia) - Việt Nam sẽ có 31 triệu liều vaccine của Pfizer được cung cấp vào quý III và quý IV trong năm nay, bảo đảm thực hiện theo lộ trình cung ứng vaccine mà hai bên đã trao đổi và thống nhất trong thời gian qua.

Thêm 48 ca mắc mới COVID-19, hơn 4 triệu lượt người được xét nghiệm

(VnMedia) - Tính từ 12h đến 18h ngày 18/5, Việt Nam có 48 ca mắc mới COVID-19 (BN4465-4512), tất cả đều ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (33), Bắc Ninh (13), Điện Biên (1), Thái Bình (1).