9 ngày trước bầu cử: Tổng thống Trump vẫn bị đối thủ vượt xa

0
0

 - Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chỉ còn 9 ngày nữa là đến thời điểm quyết định. Vào giai đoạn nước rút then chốt này, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn bị đối thủ bên Đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước với khoảng cách khá xa.

Tổng thống Trump và đối thủ Biden
Tổng thống Trump và đối thủ Biden

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại nhất cho đương kim Tổng thống Mỹ là ông đang chạy đua vào Nhà Trắng với tốc độ không bằng tốc độ mà ông có được trong cuộc bầu cử năm 2016. Bằng thời điểm này cách đây 4 năm, ông Trump đã nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với bà Hillary Clinton. Tuy nhiên, trong cuộc bầu cử năm nay, Tổng thống Trump không có được sự tăng tốc như trước để thu hẹp khoảng cách với đối thủ Biden.

Hiện tại, ứng cử viên Biden đã vượt trước ông Trump khoảng từ 9 đến 10% điểm trên khắp toàn quốc và quan trọng là ông này đang đạt được tỉ lệ ủng hộ hơn 50%.

Trong chiến dịch năm 2016, vào thời điểm khi còn cách 9  ngày đến cuộc bầu cử giống như thời điểm lúc này, lợi thế của bà Hillary trước ông Trump chỉ còn khoảng 4% điểm, thu hẹp lại từ con số 7% điểm so với thời điểm khi cách cuộc bầu cử 21 ngày. Tỉ lệ ủng hộ bà Hillary khi đó là 45% và con số không cao này đủ để ông Trump có cơ hội vươn lên nhanh chóng, chinh phục các ứng cử viên còn đang dao động chưa quyết định bỏ phiếu cho ai.

Một số chuyên gia cho rằng, tất cả những gì ông Biden phải làm lúc này để giành chiến thắng trước ông Trump là giữ được các cử tri đang ủng hộ ông.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.