Việt Nam hoan nghênh sáng kiến tổ chức Hội nghị cấp cao Sỹ quan cảnh sát Italia – ASEAN

0
0

 - Trên cương vị Chủ tịch Ủy ban ACR, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ, đã thay mặt các Đại sứ ASEAN tại Rome phát biểu đánh giá cao sáng kiến của Italia trong việc đăng cai Hội nghị cấp cao Sỹ quan cảnh sát Italia – ASEAN nhằm bước đầu cụ thể hóa và triển khai mối Quan hệ Đối tác Phát triển với ASEAN.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ

Nhận lời mời của Bộ Nội Vụ và Bộ Ngoại giao và các Hợp tác quốc tế Italia, Ủy ban các nước ASEAN tại Rome (ACR) mới đây đã đến thăm Học viện Đào tạo Lực lượng Chấp pháp Liên ngành để cùng trao đổi và chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao Sỹ quan cảnh sát Italia – ASEAN dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 09 – 13/11/2020 tại Thủ đô Rome. Đây là hoạt động quan trọng đầu tiên của Italia trong Kế hoạch Hành động triển khai Quan hệ Đối tác Phát triển với ASEAN.

Mở đầu phiên thảo luận, Phó Trưởng Tư lệnh Cảnh sát Italia Sandra Guidi đã chia sẻ những tiềm năng hợp tác giữa lực lượng cảnh sát hai khu vực trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức an ninh mới, nhất là dưới tác động của đại dịch Covid-19; khẳng định Hội nghị Cấp cao các Sỹ quan cảnh sát Italia – ASEAN sẽ là bàn đạp quan trọng để hai bên tăng cường hiểu biết và phối hợp trong lĩnh vực phòng chống tội phạm xuyên quốc gia. 

Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao và các Hợp tác quốc tế Elisabetta Belloni đánh giá cao vai trò ngày càng tăng của ASEAN trong cấu trúc an ninh khu vực và quốc tế và nhấn mạnh việc hai bên vừa thiết lập Quan hệ Đối tác Phát triển sẽ góp phần đưa mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Italia và ASEAN, đặc biệt là chính trị - an ninh, văn hóa, phát triển bền vững và trao quyền cho phụ nữ, lên một tầm cao mới. Bà Belloni bày tỏ mong muốn Ủy ban ACR sẽ tích cực hỗ trợ để Hội nghị diễn ra thành công, tạo đà cho việc triển khai các sáng kiến tiếp theo trong khuôn khổ Kế hoạch Hành động triển khai Quan hệ Đối tác Phát triển Italia – ASEAN.

Trên cương vị Chủ tịch Ủy ban ACR, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ, đã thay mặt các Đại sứ ASEAN tại Rome phát biểu đánh giá cao sáng kiến của Italia trong việc đăng cai Hội nghị cấp cao Sỹ quan cảnh sát Italia – ASEAN nhằm bước đầu cụ thể hóa và triển khai mối Quan hệ Đối tác Phát triển với ASEAN. Đại sứ khẳng định Ủy ban ACR sẽ phối hợp chặt với các cơ quan chức năng của Italia để bảo đảm thành công của Hội nghị, góp phần mở ra chương mới cho hợp tác ngày càng thiết thực giữa hai khu vực.

Phiên thảo luận cũng có sự tham gia trực tuyến của Giám đốc Điều hành Ban Thư ký ASEANAPOL Dac Wee Aik Boon Jim, Đại sứ 04 nước ASEAN còn lại kiêm nhiệm Italia (Lào, Campuchia, Brunei và Singapore) và Đại sứ Italia tại Hà Nội.

Kết thúc phiên thảo luận, các Đại sứ đã tiếp tục đi thăm cơ sở vật chất của Học viện.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


3 đội bóng V-League xin ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

(VnMedia) - Nhằm chuẩn bị cho đấu trường AFC 2021, 3 CLB Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC đã đề xuất được đặc cách tiêm sớm vaccine Covid-19.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không tăng giá khám chữa bệnh !

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế vừa ký văn bản gửi Bệnh viện Bạch Mai, trong đó yêu cầu Bệnh viện không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Hải Dương lại xuất hiện thêm 5 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Sau 1 ngày trọn vẹn không có ca mắc mới trong nước, lúc 6h ngày 06/3, Bộ Y tế công bố thêm 6 vừa được phát hiện tại Hải Dương và 01 ca nhập cảnh được cách ly ngay. 

Bộ Công an khởi tố Phan Văn Anh Vũ về tội Đưa hối lộ

(VnMedia) - Bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") tiếp tục bị Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố về tội Đưa hối lộ...

Tổng cục Quản lý thị trường lên tiếng về hàng giả, hàng nhái tại 3 chợ của Việt Nam

(VnMedia) – Trong Báo cáo mới đây của Cơ quan đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) về các chợ có tai tiếng về hàng giả, đánh cắp bản quyền, USTR đã “điểm mặt” 3 chợ truyền thống và trực tuyến của Việt Nam: Shopee; Bến Thành và Đồng Xuân.