Tổng thống Trump khoe vũ khí hạt nhân “chưa ai từng nghe hoặc nhìn thấy”

0
0

 - Những đoạn trích từ cuốn sách mang tên Rage sắp ra mắt của nhà báo Bob Woodward vừa tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump từng khoe rằng Lầu Năm Góc đang sở hữu một hệ thống vũ khí hạt nhân “mà bạn chưa từng được nhìn thấy hay nghe nói đến.”

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Hôm qua (9/9), tờ Washington Post – nơi nhà báo Woodward là một trợ lý biên tập, đã công bố một vài đoạn trích trong cuốn sách sắp ra mắt của ông Woodward về nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump.

Tuyên bố về hệ thống vũ khí hạt nhân bí mật được đưa ra trong phần cuốn sách đề cập đến thời kỳ ông Trump làm tổng thống năm 2017 khi Mỹ và Triều Tiên dường như đứng trên bờ vực chiến tranh.

“Chúng tôi đã chế tạo một hệ thống vũ khí hạt nhân mà chưa ai ở đất nước này từng nghe đến trước đây. Chúng tôi sở hữu một thứ vũ khí mà các bạn chưa từng nhìn thấy hay nghe nói đến,” Tổng thống Trump đã nói như vậy với nhà báo Woodward, đồng thời thêm rằng Mỹ có “vũ khí” mà Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình “chưa bao giờ được nghe nói đến trước đây.”

“Không có ai biết – thứ chúng tôi đang có là rất đáng tin cậy”, ông Trump nhấn mạnh.

Những trích đoạn nói trên thu hút sự chú ý của người đọc và họ đang nghĩ xem ông Trump đang ám chỉ đến vũ khí nào hoặc liệu những phát biểu của ông ấy có chính xác hay không.

James Acton – đồng Giám đốc Chương trình Chính sách Hạt nhân thuộc Quỹ Carnegie vì Hòa bình Quốc tế, hôm qua cho hay, Tổng thống Trump có thể đang ám chỉ đến đầu đạn hạt nhân W76-2. Đây là đầu đạn hạt nhân có sức công phá 5 kiloton, bằng 1/3 bom nguyên tử từng thả xuống Hiroshima vào năm 1945.

Khi thông tin về thứ vũ khí trên xuất hiện trong bản báo cáo về vũ khí hạt nhân của Mỹ hồi tháng Hai  năm 2018, nó đã vấp phải sự lên án rộng khắp bởi việc chế tạo ra một vũ khí hạt nhân có sức công phá thấp có thể khiến Nhà Trắng dễ dàng lựa chọn thứ vũ khí này để sử dụng trong các cuộc đối đầu.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ hôm nay 24 độ C, không khí cực kỳ ô nhiễm

(VnMedia) - Hôm nay (23/1), Bắc Bộ được dự báo nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất đạt tới 24 độ C.

Buôn lậu ngày càng tinh vi, hàng Trung Quốc dễ dàng 'hô biến' thành hàng Việt 

(VnMedia) - Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, cuối năm, tình hình buôn lậu có xu hướng gia tăng, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng phục vụ tiêu dùng. Nhiều sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc nhưng đã được ‘hô biến’ thành hàng “Made in Vietnam”.

Bản tin thời tiết đặc biệt phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc

(VnMedia) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản Dự báo thời tiết đặc biệt để dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 25/01 đến 02/02/2021 (thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII) trên phạm vi toàn quốc...

Bộ Công an cảnh báo hoạt động tấn công mạng vào dịp tổ chức Đại hội Đảng

(VnMedia) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu...

Hôm nay, 22/1, ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(VnMedia) - Ông Đinh La Thăng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- PVN) cùng Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm bị đưa ra xét xử trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ.

Liên kết hữu ích