Tin nhanh sáng 7/9: Gần 80% người dùng bị nhận diện qua lịch sử duyệt web

0
0

Thông điệp ẩn sau vụ Ấn Độ gỡ tiếp 118 ứng dụng Trung Quốc. Kinh tế Ðà Nẵng đóng băng do dịch COVID-19. Hôm nay 7/9, xét xử vụ án đặc biệt nghiêm trọng ở xã Đồng Tâm. Djokovic bị loại khỏi US Open vì đánh bóng trúng trọng tài! Mexico cạn kiệt giấy chứng tử giữa lúc số ca Covid-19 tăng vọt... là những tin tức đáng chú ý.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều tin tức thời sự cập nhật khác.

Công nghệ

Thông điệp ẩn sau vụ Ấn Độ gỡ tiếp 118 ứng dụng Trung Quốc

Động thái đáp trả mạnh tay của chính phủ Ấn Độ cho thấy các nước trên thế giới có thể sử dụng những hành động trả đũa mang tính phi quân sự nhiều hơn. Theo ICTnews, với cùng một kịch bản và lý do như cũ, Ấn Độ hôm 02/09 đã ra lệnh cấm tiếp với 118 ứng dụng Trung Quốc hoặc có nguồn gốc xuất xứ Trung Quốc. Lệnh cấm này bắt nguồn từ căng thẳng leo thang giữa hai nước xuất phát từ việc hơn 20 binh sĩ Ấn Độ tử vong trong cuộc đụng độ với Trung Quốc tại biên giới hồi tháng 6.

ộng thái đáp trả mạnh tay của chính phủ Ấn Độ cho thấy một số điểm mà các nước khác trên thế giới dễ 'bắt chước', như Mỹ, Nhật. Nếu điều nảy xảy ra trên phạm vi toàn cầu, ứng dụng Trung Quốc sẽ rơi vào tình cảnh khó khăn chưa từng thấy, đồng thời mở ra cơ hội vươn lên cho các nhà phát triển không phải Trung Quốc.

Trong cả hai đợt cấm ứng dụng Trung Quốc, Ấn Độ đã rất mạnh tay với những game mobile triệu người chơi ở đất nước này. Kết quả là ngay cả đến những game nổi tiếng như PUBG Mobile cũng phải chịu chung số phận với Rules of Survival, Liên Quân Mobile, Mobile Legends, hay Âm Dương Sư...

Gần 80% người dùng bị nhận diện qua lịch sử duyệt web

Mới đây, các nhà nghiên cứu từ nhà phát triển trình duyệt Mozilla đã phân tích lịch sử duyệt web của 52.000 người dùng Firefox trong hai tuần, kết quả cho thấy 99% lịch sử duyệt web là duy nhất và không trùng lặp. Hơn 80% người dùng có thể xác định danh tính của họ thông qua lịch sử duyệt web.

 

Theo ICTnews, nghiên cứu trên cho thấy, lịch sử duyệt web của mạng hoặc các quỹ đạo mạng khác có thể trở thành mã xác định danh tính cho người dùng. Trong trường hợp bình thường, người dùng có thể xem lịch sử duyệt web của họ khi sử dụng các nền tảng trực tuyến như công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội và các trang web video, nhưng đồng thời, nền tảng cũng sẽ thu thập và sử dụng những dữ liệu này để cải thiện dịch vụ và thực hiện quảng cáo chính xác hơn.

Kinh tế

Kinh tế Ðà Nẵng đóng băng do dịch COVID-19

Theo Cục Thống kê TP Đà Nẵng, khu vực dịch vụ là trụ đỡ chính cho kinh tế của Đà Nẵng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, khó lường.  Các chương trình kích cầu du lịch nội địa phải tạm dừng để thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội; tiêu dùng xã hội giảm sâu và dự báo sẽ còn tác động rất lớn đến tăng trưởng của cả năm 2020.

Ngành du lịch Đà Nẵng chỉ mới hồi sinh trong một thời gian ngắn nhờ chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” nhằm kích cầu du lịch nội địa và chương trình “Cảm ơn Đà Nẵng” đã thu hút một lượng lớn khách du lịch nội địa đến với Đà Nẵng vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7. Tuy nhiên, trong tháng 8, doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống trên địa bàn TP Đà Nẵng chỉ đạt 434 tỷ đồng (giảm hơn 75% so với tháng 7 và chỉ bằng hơn 23% so với cùng kỳ năm 2019). Trong đó, dịch vụ lưu trú giảm đến 97% so với tháng 7.

Tất cả các tua du lịch đều bị hủy, các công ty lữ hành tạm dừng hoạt động, doanh thu du lịch lữ hành trong tháng không có phát sinh. Lũy kế cả 8 tháng, doanh thu lữ hành chỉ ước đạt 557 tỷ đồng, giảm 63,6% so cùng kỳ.

Miễn thuế cho 2 công ty ở Bình Dương sau khi bị truy thu hàng chục tỷ

Sau khi kiến nghị tới Tổng cục Hải quan về sự bất hợp lý trong việc thu thuế sản phẩm gia công, 2 doanh nghiệp ở Bình Dương được miễn thuế hàng chục tỷ đồng.

Theo đó, Công ty TNHH Quốc tế Chutex và Công ty TNHH PungKook Sài Gòn II ký kết hợp đồng gia công với thương nhân nước ngoài nhưng thuê doanh nghiệp trong khu phi thuế quan gia công sản phẩm.

Cuối tháng 8/2011, Cục Hải quan Bình Dương ban hành quyết định ấn định thuế, truy thu đối với Chutex số tiền gần 36 tỷ đồng. Đến nay, công ty này lại tiếp tục bị cục hải quan ấn định, truy thu thuế. Tương tự, Công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn II (Pung Kook II) cũng thuê gia công nhưng bị Cục Hải quan Bình Dương về việc truy thu thuế và xử phạt với tổng số tiền hơn 31 tỷ đồng.

Trước vướng mắc này, Tổng cục Hải quan cho biết đã có văn bản chỉ đạo các cục hải quan tỉnh, thành phố thực hiện kiểm tra hồ sơ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, sổ sách, chứng từ kế toán, chứng từ thanh toán và các tài liệu có liên quan đối với hợp đồng ký kết trên.

Tổng cục Hải quan đề nghị các doanh nghiệp nêu trên liên hệ với cơ quan hải quan nơi làm thủ tục nhập khẩu để được xử lý miễn thuế.

Kinh tế thế giới còn lao đao

Báo cáo của Diễn đàn kinh tế thế giới WEF có tên “Con đường dẫn tới sự hồi phục và trạng thái mới hậu COVID-19”, lấy ý kiến của 40 nhà kinh tế trưởng có uy tín, đã đưa ra những đánh giá và khuyến nghị quan trọng về hiện trạng nền kinh tế thế giới. Ba thách thức mới nổi mà các chính phủ và doanh nghiệp trên thế giới sẽ phải đối mặt khi thế giới bước vào giai đoạn phục hồi bao gồm: Sửa đổi chính sách kinh tế để giảm thiểu bất bình đẳng và cải thiện tính cơ động của xã hội; xác định các nguồn lực tăng trưởng kinh tế mới; và áp dụng các mục tiêu tăng trưởng mới.

 

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF): “Nền kinh tế và xã hội toàn cầu sẽ còn nhiều năm tháng khó khăn ở phía trước, đặc biệt là khi số lượng các ca nhiễm đang không ngừng tăng lên. Tình trạng bất ổn chính trị- xã hội do đói nghèo là một trong số những thách thức lớn đối với tăng trưởng kinh tế”.

Theo Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), thương mại hàng hóa toàn cầu đã giảm xuống mức thấp nhất trong quý II/2020 khi đại dịch COVID-19 lan rộng. Cả IMF và Ngân hàng Thế giới đều cảnh báo về rủi ro của một cuộc khủng hoảng nợ mới.

Ngày 12/8, Trung tâm Tài chính quốc tế Hàn Quốc (KCIF) cho biết, Ngân hàng Citibank và cơ quan phân tích kinh tế của Anh Capital Economics (CE) mới đây đã dự báo kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng bình quân 2,63%/năm trong giai đoạn 2019 - 2024, giảm 0,7% so với dự báo trước đó.

Đời sống xã hội

Hôm nay 7/9, xét xử vụ án đặc biệt nghiêm trọng ở xã Đồng Tâm

Sáng nay7/9), TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 29 bị cáo trong vụ đổ xăng thiêu chết 3 sĩ quan Công an trong lúc làm nhiệm vụ ở xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội).

(Xem thêm)

Sáng 7/9 cả nước không có thêm ca mắc mới

Bộ Y tế cho biết tính từ 18 giờ chiều ngày 06/9 đến 6h ngày 07/9, cả nước không có thêm ca mắc mới cả trong cộng đồng và nhập cảnh.

 

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện còn dưới 40 nghìn người (39.975).

Số ca âm tính với SARS-CoV-2 hiện là 86 và số ca điều trị khỏi là 815.

Ca nghi nhiễm ở Đà Nẵng: Bất ngờ kết quả cả gia đình đều có kháng thể

Tối 6/9, Sở Y tế Đà Nẵng đã thông tin về trường hợp ông P.N.S. (sinh1954, trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), người trước đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 5/9.

Theo đó, ngày 6/9 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lại và kết quả xét nghiệm cả 2 mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR.

Chiều 6/9, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu làm xét nghiệm kháng thể bằng phương pháp test nhanh và bằng phương pháp Mac Elisa. Kết quả dương tính với kháng thể. Điều này có nghĩa là trước đây cơ thể bệnh nhân từng nhiễm virus SARS-CoV2, còn hiện tại kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, kết quả xét nghiệm kháng thể bằng phương pháp Elisa cho thấy em trai, vợ và con gái người này đều từng nhiễm virus SARS-CoV-2.

Khôi phục hoàn toàn hoạt động vận tải khách đến Đà Nẵng

Bộ GTVT chiều 6/9 đã có văn bản hoả tốc yêu cầu khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến TP.Đà Nẵng.

Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) đi/đến thành phố Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường từ 0h ngày 7/9/2020.

Phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) xuất phát từ TP Đà Nẵng phải thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện.

Hải Phòng gỡ các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa ngõ thành phố

Từ 7/9, Hải Phòng sẽ dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các cửa ngõ thành phố sau hơn 20 ngày hoạt động.

Trước đó, ngày 14/8, ngay sau khi dịch bệnh bùng phát tại tỉnh Hải Dương, tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam yêu cầu thiết lập ngay 6 chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các địa phương giáp ranh với tỉnh Hải Dương.

Bé gái 6 tuổi bị bố và người tình giam giữ, đánh đập

Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, đang điều tra vụ bé gái N.A. (6 tuổi) bị bố Đặng Trung Kiên (47 tuổi) bạo hành. Trước đó một ngày, bà Lê Thanh Hương (ngụ phố Tân Lập, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn) nhiều lần nghe thấy tiếng gào thét, cầu cứu của cháu nội N.A. nhưng không thể tiếp cận. Bà sau đó trình báo chính quyền.

Cháu bé bị bố đẻ bạo hành được giải cứu
Cháu bé bị bố đẻ bạo hành được giải cứu

Cảnh sát tới hiện trường, xác định bé gái bị người tình của Kiên là Lê Thị Nương (36 tuổi, trú huyện Mỹ Đức, Hà Nội) giam bên trong. Lực lượng chức năng nhiều lần thuyết phục người phụ nữ thả bé gái song bất thành. Đến 18h cùng ngày, công an đột kích vào ngôi nhà, khống chế Nương, giải cứu bé gái. Lực lượng chức năng sau đó bắt giữ Kiên, thu giữ 1 khẩu súng, 14 viên đạn, 2 con dao cùng hơn 1 kg ma túy tổng hợp.

Trong tối cùng ngày, nạn nhân 6 tuổi được đưa đi khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa thị xã Từ Sơn. Các bác sĩ kết luận bệnh nhi có nhiều vết bầm tím khắp người, cánh tay phải gãy. Bước đầu, công an xác định Kiên có hành vi đánh đập con gái trong nhiều ngày.

Văn hóa

Siêu bom tấn' TENET cán mốc doanh thu 100 triệu USD

Tạp chí Variety đưa tin bom tấn Tenet vượt mốc doanh thu 100 triệu USD toàn cầu trong ngày 5/9. Thành tích đến từ việc bộ phim của đạo diễn Christopher Nolan sớm thu 20 triệu USD trong ngày đầu ra rạp tại Trung Quốc. Đây là tín hiệu khả quan đối với Tenet. Tuy nhiên, chuyến hành trình dành cho bộ phim còn rất dài. Hãng Warner Bros. ban đầu bỏ ra tới 200 triệu USD để sản xuất tác phẩm. Giữa bối cảnh dịch Covid-19, nhiệm vụ hoàn vốn của dự án không hề dễ để đạt được.

Một cảnh trong phim TENET
Một cảnh trong phim TENET

Tenet khỏi chiếu tại nhiều cụm rạp ở Bắc Mỹ từ cuối tuần này. Song, hai thị trường lớn nhất - New York và Los Angeles - vẫn phải đóng cửa do dịch bệnh. Với các rạp chiếu phim đã được đón khách, doanh thu của bộ phim sẽ bị ảnh hưởng do chủ rạp phải tuân thủ các nguyên tắc giãn cách, trong đó có việc không được bán 100% số ghế trong phòng.

Variety nhận định bộ phim Tenet có thể thu 20 triệu USD sau ba ngày đầu khởi chiếu tại Bắc Mỹ. Tạp chí này dự đoán chỉ cần mang về 450 triệu USD toàn cầu, đây sẽ trở thành dự án thành công đối với Warner Bros. giữa bối cảnh phức tạp của dịch bệnh.

Phạm Quỳnh Anh khoe dáng quyến rũ với bikini

Mới đây, Phạm Quỳnh Anh gây bất ngờ khi tung ảnh diện bikini, thả dáng giữa khung cảnh thiên nhiên biển đầy thơ mộng. Bà mẹ 2 con với vẻ đẹp trẻ trung, khoe dáng đầy quyến rũ. Đây cũng là dịp hiếm hoi nữ ca sĩ tung ảnh gợi cảm.

Những hình ảnh này được thực hiện trong dịp Phạm Quỳnh Anh đến Cam Ranh thực hiện sản phẩm âm nhạc mới. Phạm Quỳnh Anh chia sẻ, bí quyết để cô giữ được sự trẻ trung, tươi mới chính là chăm sóc sức khỏe tinh thần, dành thời gian nghỉ ngơi khoa học, cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Sau khi ly hôn, nữ ca sĩ quay trở lại với Vpop. Trong 2 năm qua ngoài âm nhạc, nữ ca sĩ òn khiến khán giả yêu thích bởi phong cách thời trang thanh lịch, duyên dáng cùng nhan sắc không tuổi.

Thể thao

Tuyển Đức lần thứ 2 mất điểm tại Nations League!

Silvan Widmer (phải) ghi bàn quân bình tỉ số 1-1 cho Thụy Sỹ
Silvan Widmer (phải) ghi bàn quân bình tỉ số 1-1 cho Thụy Sỹ

Trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn như Thụy Sỹ, tuyển Đức một lần nữa không thể bảo toàn được chiến thắng ở lượt trận thứ 2 Nations League 2020-2021.

Djokovic bị loại khỏi US Open vì đánh bóng trúng trọng tài!

Một sự cố hy hữu đã xảy ra tại vòng 4 US Open khi ứng cử viên số 1 của giải đấu – Djokovic bất ngờ bị loại sau cú đánh bóng trúng vào trọng tài dây.

Sau khi Federer, Nadal cùng một số tay vợt danh tiếng khác không thể tham sự US Open 2020, Djokovic trở thành ứng cử viên số 1 ở giải đấu này.

Tuy nhiên, hy vọng của Djokovic đã tan thành mây khói chỉ vì một tình huống hy hữu. Ở séc 1 khi đang bị đối thủ dẫn điểm, Djokovic lấy trái bóng trong túi quần và đánh về cuối sân như một thói quen thường thấy của các tay vợt.

Trái bóng vô tình đi trúng cổ nữ trọng tài dây ở cuối sân. Vị trọng tài này ôm cổ, đổ gục xuống sân trong sự ngỡ ngàng của Djokovic. Anh cùng nhân viên y tế vội chạy tới hỗ trợ.

Dù đã cố gắng thuyết phục ban tổ chức đây chỉ là một sự cố ngoài ý muốn, hy hữu và thương tổn cũng không nặng nhưng Djokovic vẫn bị loại khỏi giải US Open theo quy định!

Quốc tế

Cập nhật Covid-19: Thế giới hơn 27,2 triệu ca mắc, 887.040 ca tử vong

Trang thống kê toàn cầu Worldometer cập nhật tình hình Covid-19 vào lúc 6h02 ngày 7/9/2020 (giờ Việt Nam) như sau: Thế giới có 27.273.250 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 887.040 trường hợp tử vong do căn bệnh viêm đường hô hấp cấp này.

Theo số liệu mới của Worldometer, 10 nước sau dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm SARS-CoV-2: (1) Mỹ, (2) Ấn Độ, (3) Brazil, (4) Nga, (5) Peru, (6) Colombia, (7) Nam Phi, (8) Mexico, (9) Tây Ban Nha, và (10) Argentina. Như vậy trong số này có tới 6 nước châu Mỹ là ổ dịch lớn nhất thế giới. Trong khi đó, danh sách 10 quốc gia có số ca tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới bao gồm: (1) Mỹ, (2) Brazil, (3) Ấn Độ, (4) Mexico, (5) Anh, (6) Italy, (7) Pháp, (8) Peru, (9) Tây Ban Nha, và (10) Iran.

Ấn Độ hiện đứng đầu thế giới về số ca mắc Covid-19 trong 1 ngày qua (với 91.723 ca) và số ca tử vong mới trong khoảng thời gian này (với 1.008 trường hợp, cao gần gấp 3 lần con số của Mỹ). Philippines và Indonesia đang là 2 ổ dịch Covid-19 lớn nhất Đông Nam Á. Theo Worldometer, Philippines hiện ghi nhận 237.365 ca mắc Covid-19 (tăng 2.839 ca sau 1 ngày) và 3.875 ca tử vong do Covid-19 (tăng 85 ca sau 1 ngày). Trong khi đó, Indonesia ghi nhận số ca mắc ít hơn (với 194.109 ca) nhưng lại có số ca tử vong do Covid-19 nhiều hơn (với 8.025 ca).

Moscow “tố” NATO thường xuyên mô phỏng tấn công tên lửa Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cáo buộc khối NATO gia tăng các hoạt động diễn tập mô phỏng tấn công tên lửa vào Nga trong thời gian qua. Ông Shoigu lấy ví dụ về việc các máy bay B-52 của Mỹ đã xuất hiện ở gần Nga lần đầu trong một khoảng thời gian dài.

Ông Shoigu nói rằng Nga hiểu được những hoạt động nói trên được thực hiện vì mục đích gì và có nguồn gốc từ đâu. “Nga không có lựa chọn nào khác ngoài phải trở nên mạnh mẽ và bây giờ mọi thứ đã được thực hiện để không điều gì có thể gây ra mối đe dọa với quốc gia này”, ông Shoigu nhấn mạnh.

Trong vài tuần qua, NATO đã gia tăng các hoạt động trinh sát ở gần biên giới Nga trên Biển Baltic và Biển Đen, buộc quân đội Nga phải điều động máy bay quân sự tới chặn và can thiệp. Trả lời các phóng viên hôm 5/9, ông Shoigu nói rằng Nga không có hứng thú với các cuộc chạy đua vũ trang nhưng buộc phải tăng cường khả năng chiến đấu để phản ứng trước các hành động mà ông mô tả là “thiếu thiện chí” từ NATO. Ông cũng tiết lộ hoạt động trinh sát trên không của NATO gần biên giới Nga đã tăng hơn 30% so với năm ngoái, tính đến tháng 8 năm ngoái, NATO thực hiện 87 chuyến, và hiện thời con số tăng lên khoảng 120 chuyến.

Mexico cạn kiệt giấy chứng tử giữa lúc số ca Covid-19 tăng vọt

Giới chức Mexico cho biết nhiều khu vực ở nước này đã cạn kiệt giấy chứng tử giữa lúc dịch Covid-19 vẫn hoành hành với số ca mắc mới và tử vong không ngừng tăng mỗi ngày tại quốc gia châu Mỹ.

 

SCMP đưa tin, trong một cuộc họp báo hồi cuối tuần trước, Thứ trưởng Y tế Mexico Hugo Lopez Gatell cho biết chính phủ đã yêu cầu in thêm 1,1 triệu tờ giấy chứng tử khi nhiều vùng tại nước này đang bị cạn kiệt và số ca Covid-19 vẫn đang tăng nhanh chóng.

Mexico hiện có 67.000 ca tử vong liên quan tới Covid-19, xếp thứ 4 trong danh sách những nước có nhiều người qua đời vì dịch nhất, sau Mỹ, Brazil và Ấn Độ. Theo số liệu của đại học John Hopkins (Mỹ), số ca Covid-19 của Mexico lên tới gần 630.000. Tuy nhiên, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng số ca bệnh và số người chết vì dịch của Mexico có thể đang bị thống kê thiếu do sự hạn chế của hoạt động xét nghiệm ở quốc gia này.

Dùng nước rửa tay khô dởm, một phụ nữ Mỹ biến thành đuốc sống

Một phụ nữ sống ở Texas, Mỹ cho biết, cô bị bỏng nặng lúc thắp nến sau khi sát khuẩn tay bằng nước rửa tay khô.

Theo ABC, Kate Wise cho hay, cô sử dụng một loại nước rửa tay khô không đủ tiêu chuẩn, rồi thắp nến. Khi ngọn lửa tiếp xúc với nước rửa tay khô, nó bốc cháy và bùng lên mặt, cơ thể của Kate. Kate kể: “Tôi sát khuẩn bằng nước rửa tay khô rồi thắp nến. Một tiếng nổ vang lên ngay sau đó và toàn thân tôi bốc cháy. Tôi nghe thấy tiếng các con gái la lên: Mẹ đang cháy, mẹ đang cháy”.

 

Bà mẹ ba con này cho hay, hai con gái nhỏ của cô, một 6 tuổi và một 7 tuổi đã thoát thân an toàn. Trong khi đó, Kate dù đang bốc cháy vẫn cố cứu và đưa con gái lớn là Evelyn, bị bại não, ra khỏi nhà. Kate nói, những người hùng thực sự trong sự việc xảy ra với cô chính là hai con gái nhỏ, chúng mau chóng chạy ra ngoài nhờ hàng xóm giúp đỡ và gọi 911.

Theo People, một phát ngôn viên của cơ quan cứu hoả cho biết, Kate bị bỏng 18% cơ thể sau vụ việc trên. Hiện nay, dù Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ cho hay, những vụ hoả hoạn liên quan tới nước rửa tay khô dựa trên cồn là rất thấp song Cơ quan cứu hoả quốc gia Mỹ vẫn coi đó là chất lỏng dễ cháy.

VnMedia.vn


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ hôm nay 24 độ C, không khí cực kỳ ô nhiễm

(VnMedia) - Hôm nay (23/1), Bắc Bộ được dự báo nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất đạt tới 24 độ C.

Buôn lậu ngày càng tinh vi, hàng Trung Quốc dễ dàng 'hô biến' thành hàng Việt 

(VnMedia) - Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, cuối năm, tình hình buôn lậu có xu hướng gia tăng, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng phục vụ tiêu dùng. Nhiều sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc nhưng đã được ‘hô biến’ thành hàng “Made in Vietnam”.

Bản tin thời tiết đặc biệt phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc

(VnMedia) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản Dự báo thời tiết đặc biệt để dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 25/01 đến 02/02/2021 (thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII) trên phạm vi toàn quốc...

Bộ Công an cảnh báo hoạt động tấn công mạng vào dịp tổ chức Đại hội Đảng

(VnMedia) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu...

Hôm nay, 22/1, ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(VnMedia) - Ông Đinh La Thăng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- PVN) cùng Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm bị đưa ra xét xử trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ.

Liên kết hữu ích