Tin nhanh sáng 20/9: Nhiều trung tâm mua sắm lớn trên thế giới đang "hấp hối" vì COVID-19

0
0

Giá nhà gần tuyến Metro tăng 75% trong 5 năm. Những sự kiện ICT đáng chú ý tuần qua. Tập thể Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội. Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời ở tuổi 76. M.U thua thảm tại Old Trafford. Ông Putin nói Nga đang sản xuất những vũ khí "độc nhất vô nhị"... là những tin tức đáng chú ý.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều tin tức thời sự cập nhật khác.

Kinh tế

Giá nhà gần tuyến Metro tăng 75% trong 5 năm

Theo báo cáo chuyên đề của CBRE Việt Nam về sự hình thành "Thành phố phía Đông", từ khi tuyến Metro số 1 bắt đầu xây dựng năm 2012, nhiều dự án căn hộ và trung tâm thương mại đã hình thành dọc theo tuyến giao thông này. Đặc biệt là trên tuyến đường Xa Lộ Hà Nội tại phường Thảo Điền, Bình An và An Phú thuộc quận 2.

Trong giai đoạn 2015-2020, giá bán căn hộ cao cấp trên thị trường sơ cấp tại quận 2 tăng trung bình 7,3% mỗi năm, vượt ngưỡng mức tăng trung bình của toàn thị trường và vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai. Từ năm 2018, giá nhà trên thị trường thứ cấp đã tăng đáng kể khi tuyến Metro dần hoàn thiện, với mức giá chào bán lại cao hơn 25-75% so với giá bán khởi điểm ban đầu.

Nhiều trung tâm mua sắm lớn trên thế giới đang "hấp hối" vì Covid-19

Theo khảo sát của Coresight Research, 25% trung tâm mua sắm trên khắp nước Mỹ sẽ phải đóng cửa trong vòng 3 - 5 năm tới nếu đại dịch Covid-19 không được khống chế hoàn toàn. Hiện nước Mỹ có khoảng 1.000 trung tâm thương mại, và các cửa hàng bán lẻ trong các trung tâm mua sắm lớn này đều ế ẩm khiến họ khó có thể tiếp tục trụ vững trong thời gian tới khi đại dịch vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.

 

Báo cáo của Coresight Research cho hay, khoảng 90% các cửa hàng bên trong những trung tâm thương mại ở Mỹ là đơn vị thuê mặt bằng dài hạn để kinh doanh, trong đó có rạp chiếu phim, cửa hàng thời trang, siêu thị, các cửa hàng bán lẻ đồ gia dụng, thực phẩm…Đây là những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Hàng hóa, dịch vụ ế ẩm khiến họ không đủ chi phí để trả tiền thuê mặt bằng, nhân viên, bù lỗ hàng tồn…, vì thế khả năng “sống sót” trong mùa dịch là rất ít.

Những trung tâm thương mại lâu đời tại Nhật Bản cũng ở trong tình cảnh tương tự. Sau hơn ba thế kỷ hoạt động, trung tâm thương mại Onuma ở thành phố Yamagata, miền bắc Nhật Bản đang rục rịch đóng cửa. Nhiều trung tâm thương mại nổi tiếng trên toàn quốc cũng đang gặp tình trạng khó khăn tương tự.

Giá trị vốn hóa Apple bốc hơi hơn 500 tỷ USD sau nửa tháng

Chỉ sau 12 phiên giao dịch, giá cổ phiếu Apple đã giảm hơn 20% so với mức cao kỷ lục, khiến giá trị vốn hóa thị trường mất hơn 500 tỷ USD.

Theo CNBC, từ mức cao kỷ lục 137,98 USD hôm 2/9, giá cổ phiếu Apple đã sụt giảm đến 22,6%, khiến giá trị vốn hóa bốc hơi 532 tỷ USD. Đà sụt giảm nhanh và dữ dội của Apple diễn ra ngay sau đợt tăng giá lớn hồi tháng 8. Một phần nguyên nhân là sự kiện tung sản phẩm mới đây của hãng không diễn ra như kỳ vọng.

Những sự kiện ICT đáng chú ý tuần qua

Trong tuần (từ 14-20/9), thị trường ICT thế giới và Việt Nam đã chứng kiến nhiều sự kiện nổi bật, đáng chú ý: TikTok và Wechat chính thức bị cấm cửa tại Mỹ; Apple ra mắt loạt sản phẩm chủ lực 2020; Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt cẩm nang chuyển đổi số...

TikTok và Wechat chính thức bị cấm tại Mỹ

 

Chính quyền Tổng thống Trump chính thức cấm WeChat và ứng dụng chia sẻ video TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng của Hoa Kỳ bắt đầu từ đêm 20/9, một động thái sẽ chặn người Mỹ tải xuống các nền tảng do Trung Quốc sở hữu vì lo ngại chúng gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia.

Apple ra mắt Apple Watch Series 6, iPad, iPad Air; iPhone 12 lỗi hẹn

0h sáng ngày 16/9 theo giờ Việt Nam, Apple đã tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới. Tâm điểm của sự kiện là 2 sản phẩm Apple Watch Series 6 và iPad Air mới.

Tại sự kiện, iPad thế hệ thứ 8 với màn hình 10,2 inch có giá từ 329 USD ( 299 USD cho giáo dục ) và hiện ra mắt, đã mở đặt trước. iPad Air mới sử dụng màn hình retina lỏng 10,9 inch với độ phân giải 2360 x 1650. Toàn bộ quá trình cán màng, chúc màu True Tone, được bổ sung lớp phủ chống phản chiếu.

Tuy nhiên, ở sự kiện này, thông tin về iPhone 12 vẫn “bặt vô âm tín”.

Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt cẩm nang chuyển đổi số

Thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi nhận thức về sứ mệnh, sự cần thiết, tính cấp bách của chuyển đổi số trong xã hội, với mong muốn đưa đến người đọc những điều quan trọng và thiết yếu về chuyển đổi số, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng và hoàn thiện Cẩm nang Chuyển đổi số và tổ chức Lễ ra mắt Cẩm nang Chuyển đổi số vào ngày 18/9/2020.

Nội dung Cẩm nang được cấu trúc thành 4 phần chính, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau: 1. Cẩm nang cơ bản; 2. Cẩm nang cho người dân; 3. Cẩm nang cho doanh nghiệp; 4. Cẩm nang cho cơ quan nhà nước. Phần minh họa của Cẩm nang có giới thiệu những nền tảng số Make in Vietnam để giúp người đọc có những hình dung trực quan về tính năng và vai trò của nền tảng trong thực hiện chuyển đổi số.

Cẩm nang là tài liệu miễn phí dành cho mọi người và được cung cấp phiên bản điện tử tại địa chỉ: https://dx.mic.gov.vn.

Phát động chiến dịch rà soát, bóc gỡ mã độc trên toàn quốc

Chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” hướng đến việc giảm 50% tỷ lệ lây nhiễm mã độc, giảm 50% địa chỉ IP của Việt Nam nằm trong 10 mạng botnet phổ biến. Là chiến dịch vì cộng đồng, hướng tới cá nhân, doanh nghiệp, “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” sẽ được triển khai trên diện rộng, theo đó các đơn vị triển khai cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc. Những phần mềm phòng chống mã độc sẽ được cập nhật, cho phép sử dụng miễn phí qua website https://khonggianmang.vn.

UBND tỉnh Bắc Kạn và Tập đoàn VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác Viễn thông và CNTT

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và Công nghệ thông tin giai đoạn 2020 - 2025 giữa UBND tỉnh Bắc Kạn và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT diễn ra ngày 16/9 tại Hà Nội. Đây là sự tiếp nối hợp tác hai bên sau 5 năm hợp tác đạt nhiều kết quả tích cực (giai đoạn 2015 - 2020).

Đời sống xã hội

Tập thể Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Ngày 19/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, tập thể Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác chuẩn bị Đại hội XVII Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc làm việc.

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, Hà Nội trước hết là trung tâm chính trị, trung tâm văn hóa, tiêu biểu cho nền văn hóa Việt Nam, phát triển kinh tế nhưng phải có văn hóa, có quy hoạch, không phát triển tự do, lộn xộn… đã làm thì dứt điểm, đúng kế hoạch. Trung ương có trách nhiệm quan tâm giúp đỡ Hà Nội, tạo điều kiện về cơ chế, bố trí cán bộ…

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tiếp thu tối đa các ý kiến đóng góp của Bộ Chính trị, hoàn chỉnh dự thảo các văn kiện, chuẩn bị thật tốt và tổ chức Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội thành công thực chất, tạo dấu ấn tốt đẹp trong nhiệm kỳ tới, đưa Thủ đô Hà Nội ngày càng phát triển, đi lên.

Ngày thứ 18 không có ca mắc mới COVID-19

Việt Nam hôm nay (20/9) đã bước vào ngày thứ 19 không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 24.396, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 410 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 14.790 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú 9.196 người.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, ngày hôm qua, có thêm 1 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là bệnh nhân 604, điều trị COVID-19 tại bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Cả nước hiện đã có 942 trường hợp được chữa khỏi COVID-19. Hiện nay, số ca âm tính với SARS-CoV-2 là 39 trường hợp.

Mưa ở Bắc Bộ và Trung Bộ giảm dần từ chiều nay

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (20/9), ở các tỉnh đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa – Quảng Trị đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Dự báo, trong sáng nay, do ảnh hưởng của rìa phía Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Trung Bộ và các tỉnh đồng bằng, ven biển Bắc Bộ còn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 30-50mm; có nơi trên 50mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ chiều nay mưa giảm dần.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay, có lúc có mưa rào và dông; sáng có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Sáng nay tòa tuyên án ông Nguyễn Thành Tài và đồng phạm

Sáng 20/9, TAND TP.HCM đưa ra phán quyết đối với ông Nguyễn Thành Tài (cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM) cùng 4 đồng phạm về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Ông Nguyễn Thành Tài bị đề nghị 8-9 năm tù
Ông Nguyễn Thành Tài bị đề nghị 8-9 năm tù

Qua 4 ngày xét xử, cơ quan công tố đề nghị tuyên phạt ông Nguyễn Thành Tài 8-9 năm tù. Còn bị cáo Lê Thị Thanh Thúy bị đề nghị 7-8 năm tù

Ông Đào Anh Kiệt (cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường) bị đề nghị 6-7 năm tù; Nguyễn Hoài Nam (cựu Bí thư quận 2) nhận mức đề nghị 5-6 năm tù và Trương Văn Út (cựu Phó trưởng phòng Quản lý đất, Sở Tài nguyên và Môi trường) bị đề nghị 3-4 năm tù.

Qua 4 ngày xét xử, cơ quan công tố đề nghị tuyên phạt ông Nguyễn Thành Tài 8-9 năm tù. Còn bị cáo Lê Thị Thanh Thúy bị đề nghị 7-8 năm tù.

Phó hiệu trưởng sử dụng thuốc phiện tại phòng làm việc

Công an huyện Pác Nặm (tỉnh Bắc Kanj) đang điều tra vụ ông Dương Xuân Kiểm (52 tuổi, Phó hiệu trưởng phụ trách trường Tiểu học và THCS xã An Thắng, huyện Pác Nặm) sử dụng trái phép chất ma túy tại phòng làm việc.

3 người khác cũng bị công an điều tra là Lý Nguyên Bảo (47 tuổi, giáo viên trường Tiểu học và THCS xã An Thắng), Mồng Văn Duy và Mã Văn Đới.

Theo công an, tối 17/9, Công an huyện Pác Nặm bắt quả tang ông Kiểm cùng 3 người trên cùng nhau sử dụng ma túy tại phòng làm việc của vị Phó hiệu trưởng. Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ 7 cục nhựa thuốc phiện, 2 lọ đựng sái thuốc phiện cùng nhiều tang vật liên quan. Qua xét nghiệm, cả 4 người đều cho kết quả dương tính với ma túy.

Văn hóa

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời ở tuổi 76

Theo thông tin từ gia đình, nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời trưa 19/9 sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư tụy, hưởng thọ 76 tuổi.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời
Nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời

Nhạc sĩ Phó Đức Phương phát hiện mắc ung thư tụy đầu năm 2020. Vào tháng 7 vừa qua, đêm nhạc Khúc hát phiêu ly đã được diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) như một món quà tiếp thêm sức mạnh để nhạc sĩ vượt qua cơn bạo bệnh, cũng như để tôn vinh những giá trị âm nhạc của một trong những người nạc sĩ lớn của âm nhạc đương đại Việt Nam.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương sinh năm 1944 ở Hà Nội, quê gốc Hưng Yên. Ông nổi tiếng với nhiều ca khúc ca ngợi non nước Việt. Nhạc sĩ Nguyễn Cường nhận xét âm nhạc của ông đậm đặc văn hóa vùng đồng bằng Bắc Bộ. Năm 2001, ông được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật cho các tác phẩm: Những cô gái quan họ, Hồ trên núi, Một thoáng Tây Hồ, Nha Trang thu, Trên đỉnh Phù Vân.

Vợ chồng Cường Đô La trốn con hẹn hò cuối tuần

Mới đây nhất, vợ chồng nam doanh nhân phố núi đăng ảnh trốn con, hẹn hò dịp cuối tuần, khiến netizen rần rần thích thú. Kể từ ngày sinh bé Suchin, cặp đôi khá bận rộn trong việc chăm lo cho gia đình nhỏ. Cường Đô La cho biết: "Lâu lắm rồi 2 vợ chồng mới được đi ăn sáng cuối tuần với nhau".

Trong khung hình, Đàm Thu Trang gây chú ý với nhan sắc mẹ bỉm xinh đẹp, làn da căng mướt và thần thái tươi tắn. Cô lọt vào danh sách những mỹ nhân Vbiz lấy lại được phong độ nhanh đáng nể hậu sinh con.

Bên cạnh đó, nhiều netizen nhận xét Cường Đô La và Đàm Thu Trang ngày càng giống nhau, chuẩn nét phu thê. Khi được khen ngày càng trẻ ra, Cường Đô La còn tự hào nhắc tới Đàm Thu Trang: "Cái này anh cũng chịu, không biết vợ nuôi kiểu gì nữa em ạ".

Thể thao

M.U thua thảm tại Old Trafford

Donny van de Beek đã có bàn thắng ngay trận đấu chính thức đầu tiên nhưng Manchester United vẫn phải nhận thất bại 1-3 trước Crystal Palace ngay trên sân nhà Old Trafford.

Donny van de Beek ghi bàn đầu tiên cho Manchester United. (Nguồn: Getty Images)
Donny van de Beek ghi bàn đầu tiên cho Manchester United. (Nguồn: Getty Images)

Với kết quả này, đoàn quân của Ole Gunnar Solskjaer có màn ra quân không được như ý, trong khi Crystal Palace tiếp tục thăng hoa với hai chiến thắng liên tiếp để có tên trong tốp đầu.

VĐV xe đạp nhầm lẫn, ăn mừng khi cuộc đua vẫn còn một vòng

Santiago Buitrago vốn là một cua rơ trẻ đang đầu quân cho đội Bahrain McLaren đến từ Colombia. Dù đã thi đấu vài năm nhưng đến lúc này VĐV 21 tuổi chưa từng chiến thắng một chặng đua chuyên nghiệp nào.

Cơ hội ăn mừng đã đến rất gần với Buitrago khi anh này bứt lên trong những mét cuối tại chặng 5 của giải Tour de Luxembourg vào tối ngày 20/9. Thời điểm băng qua vạch đích cũng là lúc cua rơ này có màn ăn mừng xúc động, liên tục giơ tay rồi vỗ ngực hạnh phúc.

Tuy nhiên, trong lúc Buitrago đang hân hoan, dân tình lại phát hiện ra điều sai sai bởi các cua rơ khác vẫn không dừng lại. Hóa ra, Buitrago đã tưởng nhầm, đếm thiếu luôn một vòng đua. Nhận ra sai lầm của mình, tay đua người Colombia cuống cuồng trở lại nhưng tất cả đã quá muộn. Cuối cùng, Buitrago chỉ có thể cán đích ở vị trí thứ 27.

Nadal bị loại khỏi Rome Masters

“Ông vua sân đất nện” - Rafael Nadal đã để thua Diego Schwartzman với tỉ số 0-2  (2-6, 5-7), qua đó phải dừng bước tại tứ kết Rome Masters.

Nadal (trái) phải dừng bước tại tứ kết Rome Masters
Nadal (trái) phải dừng bước tại tứ kết Rome Masters

Từng nhiều lần là bại tướng trước Nadal nhưng Diego Schwartzman đã thi đấu quật khởi, vượt qua tay vợt người Tây Ban Nha trong lần tái đấu. 

Diego Schwartzman tận dụng rất tốt sai sót của Nadal để áp đảo đối thủ. Trong hiệp 1 khi tỷ số đang là 2-2, Diego Schwartzman thắng liền 4 game để giành chiến thắng 6-2.

Bước sang séc 2, Nadal vùng lên mạnh mẽ và liên tục giằng co điểm số với tay vợt người Argentina. Tuy nhiên, Diego Schwartzman đã giành điểm winner dẫn 6-5 rồi tận dụng game giao bóng quyết định để giành chiến thắng 7-5 rất thuyết phục.

Quốc tế

Indonesia và Mỹ tăng cường hợp tác quốc phòng, bàn về vấn đề Biển Đông

Chưa đầy hai tuần sau chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc tới Indonesia, Quyền Thứ trưởng quốc phòng về chính sách Mỹ, ông James Anderson đã có chuyến thăm tới Indonesia để bàn về hợp tác quốc phòng song phương và các vấn đề khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Trong cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia hôm qua (18/9), quan chức quốc phòng Mỹ bày tỏ sự đoàn kết với Indonesia để cùng hợp tác chống lại đại dịch Covid-19 và đưa ra cam kết của Lầu Năm Góc trong việc tăng cường hợp tác quốc phòng song phương. Hai bên nhất trí tiếp tục hợp tác huấn luyện và tiến hành các cuộc diễn tập quân sự chung vốn bị hoãn lại do đại dịch Covid-19 khi điều kiện cho phép.

Về vấn đề khu vực, cả hai đều nhất trí cho rằng Biển Đông có giá trị chiến lược đối với cộng đồng quốc tế. Vì vậy các vấn đề trong khu vực cần được giải quyết một cách hòa bình, dựa trên các nguyên tắc tôn trọng và tin cậy lẫn nhau. Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia, ông Prabowo Subianto nhấn mạnh lập trường của nước này là tự do, năng động và không tham gia vào bất kì liên minh nào. Do vậy, Indonesia hoan nghênh cả hai chuyến thăm của quan chức quốc phòng Mỹ và Trung Quốc. Indonesia kêu gọi Trung Quốc và Hoa Kỳ kiềm chế và thúc đẩy đối thoại để duy trì hòa bình trên Biển Đông cũng như trên thế giới.

Campuchia đứng đầu thế giới về lòng hiếu khách

Cuộc khảo sát do trang web chuyên về du lịch My International Movers thực hiện cho thấy Campuchia đứng số 1 trong top 10 quốc gia có lòng hiếu khách nhất thế giới đối với người nước ngoài và khách du lịch vào năm 2020

Theo thông báo của Bộ Du lịch Campuchia, trang web My International Movers đã xếp Campuchia đứng đầu trong số 10 quốc gia hiếu khách nhất thế giới. Mười quốc gia này bao gồm Campuchia, New Zealand, Canada, Mexico, Philippines, Việt Nam, Iceland, Costa Rica, Ireland và Bồ Đào Nha.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Du lịch Campuchia Top Sopheak khẳng định, ngoài sự thân thiện và mến khách thì Campuchia cũng đang tập trung phát triển các dịch vụ, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch và đào tạo nguồn nhân lực để thúc đẩy ngành du lịch ngày càng phát triển.

Bộ tứ kim cương sắp gặp mặt, bàn cách chống lại Trung Quốc

Ngoại trưởng Nhật Bản, Mỹ, Australia, Ấn Độ sẽ nhóm họp tại Tokyo vào đầu tháng 10 như 1 phần trong nỗ lực chống lại hoạt động gia tăng của Trung Quốc ở khu vực. Theo đó, Ngoại trưởng Pompeo sẽ có cuộc thảo luận với những người cấp Toshimitsu Motegi (Nhật Bản), Marise Payne (Australia) và Subrahmanyam Jaishankar (Ấn Độ).

Trong cuộc gặp tới đây, các bộ trưởng sẽ tái khẳng định sự hợp tác của các nước trong nỗ lực hiện thực hóa tầm nhìn Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do, rộng mở và thảo luận về những hành động đang gia tăng của Trung Quốc ở trên biển.

"Trong bối cảnh khủng hoảng COVID-19 như hiện nay, một cuộc họp giữa Ngoại trưởng 4 nước sẽ có ý nghĩa to lớn", Japan Times dẫn nguồn từ chính phủ Nhật Bản cho hay. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung leo thang, cuộc gặp tới đây có thể sẽ chọc giận Trung Quốc.

Ông Putin nói Nga đang sản xuất những vũ khí "độc nhất vô nhị"

Trong bài phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban Công nghiệp - Quân sự Nga hôm 18/9, Tổng thống Putin nhận định thế hệ những người làm việc trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga vẫn đang tiếp tục những di sản của những người tiền nhiệm một cách đầy tôn trọng và sản xuất ra những vũ khí mới chưa từng có ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

 

Ông Putin nói rằng một số vũ khí Nga “thực sự là độc nhất vô nhị và hiện đi trước những quốc gia khác”. “Trong một số trường hợp, vũ khí của chúng ta không có phiên bản tượng tự về một số đặc điểm. Điều này dã trở nên rõ ràng”, ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga cho rằng ngành công nghiệp quốc phòng nước này cần những kỹ sư trẻ và những quản lý có năng lực để các nhà máy quân sự không chỉ sản xuất vũ khí chất lượng mà còn những sản phẩm dân sự phục vụ nhu cầu toàn cầu.

Bầu cử Mỹ 2020: Trump và Biden chia rẽ về chính sách đối ngoại

Trong khi Tổng thống Trump ưu tiên chính sách “Nước Mỹ trên hết” thì ông Biden nhấn mạnh đến việc thúc đẩy quan hệ với các đồng minh. Chính sách đối ngoại của 2 ứng viên chia rẽ sâu sắc, nhất là khi cuộc bầu cử Tổng thống đã cận kề.

Tổng thống Mỹ Donald Trump giành chiến thắng năm 2016 với chính sách "Nước Mỹ trên hết", đảo ngược các thỏa thuận thương mại ông cho là bất bình đẳng và buộc các đồng minh của Mỹ phải trả nhiều hơn cho các hoạt động quốc phòng chung.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 sắp tới, ông Trump sẽ đối mặt với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, người khẳng định sẽ khôi phục vai trò lãnh đạo toàn cầu của nước Mỹ và đảo ngược nhiều chính sách của Tổng thống Trump.

VnMedia.vn


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.