Tin nhanh sáng 17/9: Sẽ không có đủ vaccine COVID-19 để cuộc sống trở lại bình thường cho đến năm 2022

0
0

Nhiều tướng lĩnh Mỹ lộ thông tin cá nhân. Giá vàng tăng nhanh sau quyết định của FED. Bão số 5 giật cấp 13 hướng vào Quảng Bình - Quảng Trị. Vụ tông CSCĐ tử vong: Khởi tố tài xế và chủ xe. Mỹ nam xứ Đài đột ngột tử vong vì ngã trong nhà tắm không ai phát hiện. Bầu cử Mỹ 2020: Mức độ tín nhiệm với Tổng thống Trump vẫn ở mức thấp... là những tin tức đáng chú ý.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều tin tức thời sự cập nhật khác.

Công nghệ

Nhiều tướng lĩnh Mỹ lộ thông tin cá nhân

Kể từ năm 2017, một công ty nhỏ của Trung Quốc có tên là Shenzhen Zhenhua Data Technology đã thu thập hàng loạt các đoạn dữ liệu internet từ các nhà lãnh đạo quân sự và chính trị nổi tiếng, trong đó có cả các nhà lãnh đạo Mỹ, theo một bài báo của Washington Post.

Công ty dữ liệu Trung Quốc có nhiều thông tin về các hạm trưởng tàu sân bay Mỹ
Công ty dữ liệu Trung Quốc có nhiều thông tin về các hạm trưởng tàu sân bay Mỹ

Thông tin đăng trên Tiền phong cho hay, Tờ báo Mỹ viết rằng, công ty dữ liệu máy tính Trung Quốc này đã lưu trữ thông tin thu thập được từ hơn 2 triệu người, trong đó có ít nhất 50.000 người Mỹ và hàng chục nghìn người giữ chức vụ công, bao gồm cả các nhà lãnh đạo quân đội.

Theo tài liệu tiếp thị của công ty mà Washington Post có được, Zhenhua lưu trữ thông tin đó trong cơ sở dữ liệu thông tin chính ở nước ngoài (OKIDB), cơ sở dữ liệu mà công ty có ý định sử dụng để cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết về các nhân vật chính trị, quân sự và kinh doanh nước ngoài cũng như chi tiết về “cơ sở hạ tầng và các đợt triển khai quân sự một quốc gia” cũng như các phân tích dư luận.

Hơn 18.000 thuê bao phát tán cuộc gọi rác đã bị chặn trong 2 tháng

Các nhà mạng VNPT, MobiFone, Viettel đã thực hiện ngăn chặn hàng ngàn thuê bao phát tán cuộc gọi rác bằng cách khóa chiều gọi đi với thuê bao nội mạng và khóa chiều gọi đến đối với thuê bao liên mạng.

 

Theo báo cáo của các doanh nghiệp viễn thông (VNPT, MobiFone, Viettel), trong tháng 7 và tháng 8/2020, các đơn vị này đã thực hiện nhiều biện pháp kỹ thuật để phát hiện các thuê bao nghi ngờ phát tán cuộc gọi quấy rối người tiêu dùng (cuộc gọi rác). Sau đó, nhà mạng thực hiện xác thực, kiểm tra lại thông qua thu thập phản hồi của người tiêu dùng để phát hiện thuê bao phát tán cuộc gọi rác để ngăn chặn kịp thời.

Cụ thể, các doanh nghiệp viễn thông đã thực hiện ngăn chặn 18.329 thuê bao phát tán cuộc gọi rác (khóa chiều gọi đi với thuê bao nội mạng và khóa chiều gọi đến đối với thuê bao liên mạng).

Trước đó từ 1/7/2020, Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp cùng các nhà mạng VNPT, Viettel và MobiFone triển khai giải pháp công nghệ để lọc và cắt liên lạc các thuê bao phát tán cuộc gọi 'rác.'

Kinh tế

Đà phục hồi của kinh tế Mỹ đang chững lại

Bộ Thương mại Mỹ ngày 16/9 cho biết, doanh số bán lẻ lõi, số liệu phản ảnh chính xác nhất đóng góp của hoạt động chi tiêu tiêu dùng vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này, đã giảm 0,1% trong tháng 8/2020 sau khi điều chỉnh giảm 0,9% vào tháng Bảy.

Các dữ liệu kinh tế khác cũng mới được công bố cho thấy, đà tăng trưởng của thị trường lao động Mỹ đang giảm tốc sau khi tăng đáng kể lượng việc làm trong tháng Năm và tháng Sáu, khi các doanh nghiệp bắt đầu được mở cửa trở lại sau thời gian dài phải đóng cửa từ giữa tháng Ba để kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng việc làm chậm lại hơn trong tháng 8/2020 và lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới vẫn ở mức cao bất thường vào đầu tháng 9. Đồng thời, lĩnh vực sản xuất cũng đang có dấu hiệu “uể oải”, với sản lượng chế tạo cũng tăng trưởng chậm lại trong tháng trước.

Fed báo hiệu không nâng lãi suất cho đến năm 2023

Khép lại cuộc họp chính sách, các quan chức Fed phát tín hiệu không nâng lãi suất cho đến năm 2023, đồng thời cam kết hỗ trợ thêm cho một nền kinh tế đang đối mặt với sự hồi phục không đồng đều từ đại dịch Covid-19.

Cụ thể, Fed cho biết sẽ duy trì lãi suất gần 0% “cho đến khi các điều kiện của thị trường lao động chạm tới mức toàn dụng nhân công (maximum employment), đồng thời lạm phát tăng lên mức 2% và có thể vượt ngưỡng 2% ở mức vừa phải trong một khoảng thời gian (some time)”.

Sau cuộc họp, Fed cam kết sử dụng toàn bộ công cụ để vực dậy nền kinh tế. Ngân hàng Trung ương này nhấn mạnh sẽ tiếp tục mua trái phiếu Chính phủ Mỹ và chứng khoán đảm bảo bằng khoản thế chấp “ít nhất là ở nhịp độ hiện tại để duy trì sự vận hành suôn sẻ của thị trường”.

Giá vàng tăng nhanh sau quyết định của FED

Chốt phiên giao dịch đêm qua (17/9 – theo giờ Việt Nam), giá vàng tại thị trường New York lại đảo chiều tăng 5,8 USD/ounce, tương đương 0,3% lên mức 1.959,80 USD/ounce, sau thông tin các quan chức Fed phát tín hiệu không nâng lãi suất cho đến năm 2023, đồng thời cam kết hỗ trợ thêm cho một nền kinh tế đang đối mặt với sự hồi phục không đồng đều từ đại dịch Covid-19.

 

Theo đà tăng này, sáng nay (17/9), giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 56,15 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,62 triệu đồng/lượng, đảo chiều tăng 100 nghìn đồng/lượng so với phiên làm việc trước đó.

Đời sống xã hội

Bão số 5 giật cấp 13 hướng vào Quảng Bình - Quảng Trị

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hồi 04 giờ ngày 17/9, vị trí tâm bão số 5 ở vào khoảng 14,1 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 380km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12.

Hình ảnh dự báo đường đi và vùng ảnh hưởng của bão số 5
Hình ảnh dự báo đường đi và vùng ảnh hưởng của bão số 5

Đến 04 giờ ngày 18/9, vị trí tâm bão số 5 ở khoảng 16,1 độ Vĩ Bắc; 109,9 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Bình-Quảng Ngãi khoảng 160km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 13.

Ngày thứ 15 không có ca mắc mới, 936 ca đã khỏi COVID-19

Sáng nay (17/9), Việt Nam bước vào ngày thứ 15 không có ca mắc mới trong cộng đồng. 936 trường hợp đã được chữa khỏi COVID-19.

Theo Bộ Y tế, tính đến 6h ngày 17/9, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay 551 ca.

Ngày hôm qua đã có thêm 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, bao gồm 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (BN839 và BN779); 3 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (BN814, BN1009, BN1029).

Như vậy, số ca được chữa khỏi bệnh đến nay là 936 trường hợp. Số ca âm tính từ 1 đến 3 lần với SARS-CoV-2 hiện là 46.

Đà Nẵng điều động, bổ nhiệm nhiều nhân sự mới

Ngày 16/9, UBND TP Đà Nẵng công bố quyết định điều động và bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo quản lý. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng điều động ông Võ Nguyên Chương - Trưởng phòng Đầu tư - Đô thị thuộc Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và UBND TP Đà Nẵng đến nhận công tác tại Sở Tài nguyên và Môi trường và bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở này.

Cùng ngày, UBND thành phố Đà Nẵng công bố quyết định điều động ông Đinh Quang Cường - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND TP Đà Nẵng và bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh Văn phòng.

Chỉ bán vé máy bay cho người đã có thị thực nhập cảnh và chỗ lưu trú tại Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không chỉ bán vé cho người đã có thị thực nhập cảnh và địa điểm lưu trú cụ thể tại Việt Nam.

Khi bán vé, hãng hàng không chịu trách nhiệm kiểm tra giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu bố trí khoang riêng biệt cho các hành khách quá cảnh từ nước thứ 3 nhập cảnh vào Việt Nam, không ngồi cùng các hành khách nhập cảnh từ 6 địa bàn nối lại đường bay thường lệ với Việt Nam.

Vụ tông CSCĐ tử vong: Khởi tố tài xế và chủ xe

Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Văn Dũng (31 tuổi, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội) và Dương Đức Tuyển (22 tuổi, ở Tân Yên, Bắc Giang) về tội Giết người. Tuyển là chủ xe và Trần Văn Dũng là tài xế ôtô tông tử vong thượng sĩ CSCĐ Nguyễn Văn Mạnh. Cả 2 người cùng có mặt trên ôtô vào thời điểm xảy ra sự việc.

Dương Đức Tuyển bị bắt giữ. Ảnh cắt từ clip.
Dương Đức Tuyển bị bắt giữ. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, chiều 14/9, lực lượng của Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và Phòng CSCĐ Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Cục quản lý thị trường tỉnh này làm nhiệm vụ trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Khoảng 14h20, tổ công tác dừng ôtô 16 chỗ biển số 29B-501.64 để kiểm tra. Khi CSGT ra hiệu lệnh dừng phương tiện, tài xế giảm tốc độ và đánh lái vào lề đường. Sau đó, lái xe bất ngờ tăng tốc, lao thẳng vào tổ công tác. Trung sĩ CSCĐ Nguyễn Văn Mạnh bị tông trúng, bám vào cần gạt nước của xe. Tài xế sau đó tiếp tục điều khiển phương tiện chạy về phía TP Bắc Giang.

Khi đến xã Song Khê (TP Bắc Giang), Dũng đánh lái hất văng nam CSCĐ xuống đường. Bánh xe chèn qua người khiến trung sĩ Mạnh tử vong.

Văn hóa

Nhã Phương gợi cảm, khoe nhan sắc 'mòn con mắt'

Mới đây, trên trang cá nhân, Nhã Phương khoe hình ảnh được 1 cậu em chụp ngẫu hứng nhưng vẫn rất xinh đẹp và thần thái ngút ngàn. Dường như từ sau khi kết hôn với danh hài Trường Giang, hình ảnh của Nhã Phương lại càng thêm bội phần ưng mắt. Vẫn nhan sắc xinh đẹp ngọt ngào nhưng vẻ đẹp của cô giờ đây còn xen lẫn cả nét mặn mà đằm thắm.

Hình ảnh mới nhất của Nhã Phương
Hình ảnh mới nhất của Nhã Phương

Sau thời gian sinh con đầu lòng, Nhã Phương tích cực giảm cân để lấy lại body thon thả. Vì lẽ đó, giờ đây cô có thể diện đẹp đủ các thể loại trang phục từ ôm sát gợi cảm đến trẻ trung cá tính.

Sinh năm 1990, Nhã Phương hiện là một trong những nữ diễn viên hàng đầu tại Việt Nam với gia tài vai diễn đáng mơ ước. Cô ghi dấu ấn qua hàng chục những bộ phim lớn nhỏ khác nhau từ truyền hình tới điện ảnh, phim ngắn. Tháng 9/2018, cô kết hôn cùng danh hài Trường Giang. Cặp đôi đã có con gái đầu lòng, hiện bé đã được hơn 17 tháng.

Mỹ nam xứ Đài đột ngột tử vong vì ngã trong nhà tắm không ai phát hiện

Hàng loạt các trang báo lớn của làng giải trí Hoa ngữ đưa tin nóng, mỹ nam Nàng Julliet Phương Đông Hoàng Hồng Thăng đã qua đời, hưởng dương 36 tuổi. Công chúng bàng hoàng và vô cùng bất ngờ trước tin dữ này, bởi Hoàng Hồng Thăng là nam idol đình đám của showbiz Hoa ngữ, từng đóng rất nhiều bộ phim và là một nghệ sĩ có nhiều hoạt động năng nổ.

Theo thông tin từ trang Sina, khi được phát hiện, Hoàng Hồng Thăng đã tử vong. Nguyên nhân là bởi anh trượt chân ngã trong nhà tắm, lúc đó vì ở một mình nên không ai phát hiện.

Hoàng Hồng Thăng sinh năm 1983, là nam ca sĩ, diễn viên thần tượng và MC đắt show của showbiz xứ Đài. Anh chàng được biết nhiều hơn với nickname Tiểu Quỷ, từng hợp tác với La Chí Tường khi cùng làm MC show Giải Trí 100%. Với khán giả Việt, Hoàng Hồng Thăng là gương mặt thân quen khi đóng nhiều bộ phim như Nàng Julliet Phương Đông, Muốn Gặp Anh, Yêu Em Sau Cơn Say, Hoa Dạng Nhân Gian,...

Thể thao

CLB Hà Nội coi sai sót của Bùi Tiến Dũng là bước ngoặt

Sai sót của Tiến Dũng đã dẫn tới bàn mở tỉ số của CLB Hà Nội
Sai sót của Tiến Dũng đã dẫn tới bàn mở tỉ số của CLB Hà Nội

Ông Chu Đình Nghiêm nhìn nhận sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng chính là bước ngoặt, giúp CLB Hà Nội đánh bại CLB TP.HCM với tỉ số đậm 5-1 ở trận bán kết cúp Quốc gia.

Neymar may mắn thoát án phạt nặng sau khi đánh nguội đối thủ

Danh thủ người Brazil may mắn chỉ bị cấm thi đấu 2 trận sau khi đánh nguội hậu vệ Alvaro bên phía Marseille.

Trận derby của bóng đá Pháp giữa Paris Saint-Germain (PSG) và Marseille ngày 14/9 đã biến thành võ đài, khi cầu thủ hai đội lao vào nhau ẩu đả, khiến trọng tài phải đuổi 5 cầu thủ khỏi sân.

Neymar là cầu thủ cuối cùng bị truất quyền thi đấu sau khi trọng tài tham khảo công nghệ VAR. Hình ảnh từ camera cho thấy danh thủ người Brazil đã cố tình đánh vào đầu của hậu vệ Alvaro.

Theo quy định, Neymar có thể bị cấm thi đấu lên tới 7 trận vì hành vi hành hung đối phương trong trận đấu.

Tuy nhiên, Cơ quan điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LFP) mới đây chỉ cấm thi đấu 2 trận với Neymar. Dự kiến cầu thủ người Brazil sẽ phải ngồi ngoài ở trận đấu gặp Metz và Nice tại giải League 1.

Quốc tế

Em trai cựu Thủ tướng Abe được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản

Ông Nobuo Kishi, 61 tuổi, em trai cựu Thủ tướng Shinzo Abe được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Phòng vệ Nhật Bản ngày 16/9.

 

Tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, người khẳng định sẽ tiếp tục các chính sách của người tiền nhiệm Abe Shinzo, đã công bố danh sách các thành viên nội các ngày 16/9. Hầu hết các Bộ trưởng dưới thời Thủ tướng Abe đều giữ nguyên vị trí hoặc đảm nhiệm vai trò khác trong nội các. Ông Kishi Nobuo, 61 tuổi, em trai cựu Thủ tướng Shinzo Abe được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Phòng vệ Nhật Bản.

Theo Reuters, ông Kishi Nobuo là em ruột ông Abe nhưng ngay sau khi sinh ra, ông được gửi làm con nuôi của người bác là Nobukazu Kishi. Ông chỉ biết sự thật này sau khi lên đại học. Do đó, dù là em ruột nhưng ông Nobuo Kishi mang họ khác ông Abe Shinzo.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Keio với tấm bằng kinh tế, ông Kishi làm việc trong một công ty kinh doanh đến năm 2002, từng dành thời gian ở Mỹ, Australia và Việt Nam. Ông lần đầu tiên trúng cử vào nghị viện năm 2004 và từng giữ chức Thứ trưởng Ngoại giao. Ông Kishi có nhiều quan điểm chính trị giống với cựu Thủ tướng Abe, trong đó có mục tiêu xây dựng lại Hiến pháp theo chủ nghĩa hòa bình.

Sẽ không có đủ vaccine COVID-19 để cuộc sống trở lại bình thường cho đến năm 2022

Soumya Swaminathan, trưởng nhóm khoa học của WHO dự đoán sẽ không có đủ vaccine ngừa Covid-19 để cuộc sống có thể trở lại bình thường cho đến năm 2022.

Theo bà Swaminathan, sáng kiến COVAX của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cơ chế tổng hợp nguồn lực để cung cấp khả năng tiếp cận vaccine công bằng cho các quốc gia có mức thu nhập khác nhau, sẽ chỉ có thể nhận được khoảng hàng trăm triệu liều vaccine vào giữa năm 2021. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi nước trong số 170 quốc gia hoặc nền kinh tế tham gia COVAX “sẽ đều có vaccine”.

Tuy nhiên, số lượng vaccine là quá ít để có thể thay đổi việc thực hiện các biện pháp phòng dịch như giãn cách xã hội và đeo khẩu trang cho đến khi số lượng vaccine nhiều hơn và đạt mục tiêu 2 tỷ liều vào cuối năm 2021. “Cách mà mọi người đang hình dung là vào tháng 1/2021, vaccine sẽ có đủ trên toàn thế giới và cuộc sống sẽ trở lại bình thường. Nhưng đó không phải là cách mọi thứ đang diễn ra”, bà Swaminathan nhấn mạnh.

Bầu cử Mỹ 2020: Mức độ tín nhiệm với Tổng thống Trump vẫn ở mức thấp

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận được Gallup thực hiện, tỷ lệ tín nhiệm đối với công việc mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thể hiện vẫn ở mức thấp, khi chỉ giành được 42%.

56% số người Mỹ được hỏi trong cuộc khảo sát không tán thành với cách ông Trump đang thực hiện trên cương vị tổng thống Mỹ. Quan điểm về vấn đề này cũng đang bị chia rẽ mạnh mẽ giữa hai đảng, với 92% thành viên của đảng Cộng hòa và chỉ 4% thành viên đảng Dân chủ tán thành hiệu suất công việc của ông Trump.

Mức độ tín nhiệm đối với công việc mà ông Trump đang thực hiện tại Nhà Trắng thấp hơn so với tỷ lệ dành cho một số cựu tổng thống Mỹ trước thời điểm giành được chiến thắng trong cuộc đua nhiệm kỳ thứ hai, bao gồm 49% của Tổng thống Obama khi tham gia cuộc đua tái tranh cử vào Nhà Trắng năm 2012, 52% của Tổng thống George W. Bush vào năm 2004 và 60% dành cho Tổng thống Clinton vào năm 1996. Tuy nhiên, ông Trump vẫn vượt qua về tỷ lệ này so với Tổng thống George H.W. Bush vào năm 1992 (với 39%) và Tổng thống Carter vào năm 1980 (với 37%), hai tổng thống Mỹ thất bại trong việc tái tranh cử.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Trung Quốc còn lâu mới theo kịp năng lực hải quân Mỹ

Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper hôm 16/9 công bố kế hoạch đầy tham vọng nhằm tăng cường sức mạnh cho hải quân Mỹ, trong đó có trang bị, bổ sung một loạt các tàu ngầm và máy bay không người lái để đối phó với thách thức hàng hải ngày càng tăng từ Trung Quốc.

 

Người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết, quá trình đánh giá toàn diện về sức mạnh của hải quân Mỹ, Bộ Quốc phòng Mỹ đã xây dựng chiến lược “Hướng đến tương lai” cho lực lượng hải quân, trong đó đặt ra kế hoạch "Thay đổi cuộc chơi" nhằm mở rộng hạm đội biển của Mỹ từ 293 tàu như hiện nay lên 355 tàu.

Báo cáo đánh giá sức mạnh của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc được Lầu Năm Góc công bố vào đầu tháng này cho biết, Bắc Kinh hiện sở hữu hạm đội hải quân lớn với 350 tàu.

Tuy nhiên, ông Mark Esper nhấn mạnh, hải quân Trung Quốc thua kém về sức mạnh và năng lực với hải quân Mỹ. “Ngay cả khi chúng tôi ngừng đóng tàu mới, Trung Quốc sẽ mất nhiều năm để có thể theo kịp khả năng của chúng tôi trên biển”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết.

Mô hình cà phê máy bay hút khách tại Thái Lan trong mùa dịch bệnh

Dịch bệnh COVID-19 đã khiến hàng triệu người dân trên thế giới phải "chôn chân" ở nhà, trong khi ngành hàng không lại lao đao do nhu cầu đi lại sụt giảm.

Tại Thái Lan, trớ trêu thay, một số quán cà phê lại đang "ăn nên làm ra" nhờ một ý tưởng vô cùng độc đáo, đó là mang đến cho khách hàng trải nghiệm như đang đi máy bay thực sự. Các quán cà phê này đã cải tạo phần nội thất giống như ở trên máy bay, với nhân viên phục vụ giống như các tiếp viên hàng không.

Đặc biệt, quán cà phê Coffee War ở gần thành phố Pattaya còn tận dụng hẳn một chiếc máy bay hết hạn sử dụng, mang lại cho du khách cảm giác như đang trên khoang hạng nhất. Việc được "check in" trên máy bay giữa lúc dịch bệnh khiến nhiều người dân Thái Lan cảm thấy vô cùng thích thú.

VnMedia.vn


Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Trump ân xá cho hơn 100 người, không ân xá cho bản thân

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thời điểm này đã lựa chọn không ban lệnh ân xá cho bản thân khi ông chuẩn bị công bố một danh sách ân xá mở rộng gồm hơn 100 người vào ngày mai (19/1), một nguồn tin nắm rõ vấn đề tiết lộ.

Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…