Tin nhanh chiều 7/9: TP HCM cho phép vũ trường, quán bar hoạt động trở lại từ 18 giờ hôm nay

0
0

Gần 80% bộ, ngành đã thực hiện chia sẻ dữ liệu số. Các hãng hàng không đồng loạt bay trở lại thường lệ ở Đà Nẵng từ 8/9. Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh đầu mùa. TP HCM cho phép vũ trường, quán bar hoạt động trở lại từ 18 giờ hôm nay. Người Mỹ dự đoán Trump sẽ thắng Biden trong tranh luận Tổng thống 2020... là những tin tức đáng chú ý.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều tin tức thời sự cập nhật khác.

Công nghệ

Gần 80% bộ, ngành đã thực hiện chia sẻ dữ liệu số

 

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), đến hết ngày 24/8/2020, khoảng 80% các bộ, ngành, địa phương đã xây dựng nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu cấp bộ/tỉnh. Trong khi đó, cùng thời điểm này năm 2018 chỉ đạt 3%; năm 2019 đạt khoảng 27%.

Samsung ký hợp đồng 6,6 tỷ USD cấp trang thiết bị mạng cho Verizon

Hãng công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc Samsung Electronics Co. ngày 7/9 cho biết sẽ cung cấp thiết bị mạng cho tập đoàn viễn thông khổng lồ của Mỹ Verizon thông qua một hợp đồng trị giá 7.890 tỷ won (6,6 tỷ USD).

 

Theo Samsung, hãng này sẽ cung cấp các giải pháp mạng, bao gồm cả mạng 5G, trong 5 năm tới cho đến tháng 12/2025.

Samsung cho biết đây là hợp đồng có giá trị lớn nhất từ trước tới nay ở ngành công nghiệp trang thiết bị viễn thông của hãng. Hợp đồng này sẽ giúp Samsung mở rộng thị phần trên thị trường trang thiết bị 5G toàn cầu.

Hãng công nghệ Hàn Quốc này đang nỗ lực mở rộng nhóm khách hàng thiết bị 5G trong những năm gần đây.

Ngoài Mỹ, cho đến nay Samsung đã ký hợp đồng thiết bị 5G tại các quốc gia như Canada, New Zealand và Nhật Bản.

Kinh tế

Các hãng hàng không đồng loạt bay trở lại thường lệ ở Đà Nẵng từ 8/9

Từ ngày 7/9-10/9/2020, mỗi ngày Vietnam Airlines sẽ khai thác 1 chuyến khứ hồi giữa Hà Nội-Đà Nẵng, khởi hành từ Hà Nội lúc 16 giờ 5 phút và từ Đà Nẵng lúc 18 giờ 5 phút; 1 chuyến khứ hồi giữa TP Hồ Chí Minh-Đà Nẵng, khởi hành từ TP Hồ Chí Minh lúc 16 giờ 5 phút và từ Đà Nẵng lúc 18 giờ 20 phút. Lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng sau ngày 11/9/2020 sẽ được hãng cập nhật thường xuyên theo tình hình thực tế dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách.

 

Từ ngày 8/9, Bamboo Airways khai thác trở lại các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội/TP Hồ Chí Minh. Cụ thể, hãng sẽ khai thác trở lại đường bay Hà Nội-Đà Nẵng với tần suất tăng dần 1 chuyến khứ hồi/ngày trong giai đoạn từ ngày 8/9-15/9 và tăng lên 2 chuyến khứ hồi/ngày từ 16/9/2020. Bắt đầu từ 1/10/2020, hãng sẽ khôi phục lại tần suất đường bay này với tần suất 5 chuyến khứ hồi/ngày. Đối với đường bay TP Hồ Chí Minh-Đà Nẵng, Bamboo Airways sẽ khai thác tần suất bay 1 chuyến khứ hồi/ngày trong giai đoạn từ 8/9-30/9/2020. Kể từ 1/10/2020, hãng sẽ duy trì tần suất mỗi ngày là 3 chuyến bay khứ hồi.

Vietjet cũng thông báo khai thác trở lại các đường bay Đà Nẵng-Hà Nội và Đà Nẵng-TP Hồ Chí Minh với tần suất 1 chuyến khứ hồi/chặng/ngày, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cũng như góp phần hồi phục kinh tế tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung-Tây Nguyên nói chung.

Xuất khẩu của Trung Quốc tăng mạnh nhất hơn một năm

Số liệu công bố sáng nay (7/9) cho thấy xuất khẩu của Trung Quốc tháng 8 tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tháng tăng thứ 3 liên tiếp, do ngày càng nhiều đối tác thương mại của Trung Quốc nới lỏng lệnh phong tỏa. Mức tăng tháng 8 cũng là mạnh nhất kể từ tháng 3/2019. Số liệu này cao hơn tháng 7 và vượt dự báo của giới phân tích.

Ngược lại, nhập khẩu giảm 2,1%, lớn hơn mức giảm tháng 7 và hoàn toàn trái ngược với dự báo tăng 0,1% của thị trường.

Mức tăng xuất khẩu mạnh cho thấy kinh tế Trung Quốc đang hồi phục nhanh và cân bằng hơn. Nhờ các chính sách kích thích trong nước, nền kinh tế lớn nhì thế giới đang bật lại sau GDP quý I giảm kỷ lục.

Từ 1/10/2020, triển khai nhiều dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) triển khai áp dụng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 đối với 24 thủ tục hành chính từ 1/10/2020. Theo đó, Cục Xuất nhập khẩu đã phối hợp với Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số xây dựng xong phần mềm để triển khai thực hiện dịch vụ công cấp độ 3 đối với 24 thủ tục hành chính.

Cục Xuất nhập khẩu triển khai áp dụng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 đối với một số thủ tục hành chính từ 1/10/2020.

Từ ngày 01/10/2020 đến ngày 31/10/2020, Cục Xuất nhập khẩu tiếp nhận hồ sơ giải quyết các thủ tục hành chính này qua đường bưu điện (bản giấy) và qua Cổng Dịch vụ công trực tuyến của Bộ.

Từ ngày 01/11/2020 trở đi, Cục Xuất nhập khẩu chỉ tiếp nhận hồ sơ giải quyết các thủ tục hành chính này qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ.

Đời sống xã hội

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh đầu mùa

Theo dự báo, trong tháng 9 tại Bắc Bộ có thế xuất hiện 3 đợt mưa dông và vào khoảng cuối tháng sẽ có ảnh hưởng của không khí lạnh.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia nhận định, nửa cuối tháng 9, dải hội tụ nhiệt đới hoạt động mạnh, có khả năng xuất hiện 1-2 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông, gây mưa lớn trên diện rộng ở khu vực Trung Bộ và phía Bắc Tây Nguyên.

Trong tháng, tại Bắc Bộ có khả năng xuất hiện 3 đợt mưa giông; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đang là thời kỳ mùa mưa nên sẽ xuất hiện nhiều ngày có mưa rào và dông (nửa cuối tháng có khả năng xuất hiện mưa vừa đến mưa to).

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, không khí lạnh gia tăng hoạt động trong nửa cuối tháng 9 sẽ gây giảm nhiệt ở Bắc Bộ.

Xét xử vụ Đồng Tâm: Bác đề nghị triệu tập Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung

9h sáng, phiên xử vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) chính thức bắt đầu. Phiên xử dự kiến diễn ra liên tục trong 10 ngày.

Một luật sư đề nghị triệu tập Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Tuy nhiên, HĐXX nhận thấy, ông Chung không liên quan trực tiếp đến vụ án nên không cần thiết phải triệu tập.

Đối với quan điểm của một số luật sư cho rằng, Công an Hà Nội điều tra vụ án này dễ dẫn đến không khách quan, HĐXX khẳng định, vụ án xảy ra ở Hà Nội, xét các quy định của pháp luật, Công an Hà Nội điều tra vụ án này là chính xác.

Luật sư đề nghị triệu tập một số đơn vị công an, quân đội, Tòa cho rằng, các đơn vị này không phải thành phần tham gia tố tụng nên không cần thiết phải triệu tập.

Khởi tố nghi phạm hiếp dâm bé gái 12 tuổi ở Hà Nội

Sáng 7/9, thông tin từ Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giữ hình sự trong thời hạn 4 tháng đối với Lê Xuân Tùng (44 tuổi, trú tại xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm) để điều tra về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Các quyết định tố tụng nêu trên đã được VKSND huyện Gia Lâm phê chuẩn.

Đối tượng Lê Xuân Tùng
Đối tượng Lê Xuân Tùng

Trước đó, Tùng được cơ quan công an xác định là nghi phạm hiếp dâm cháu L.T.L. (12 tuổi, trú tại xã Kim Sơn) ở vườn chuối vào tối 23/8.

Về nhân thân, Lê Xuân Tùng đã có vợ và 3 người con. Sau khi ly hôn vào năm 2008, vợ và 3 con của Tùng đã ra nước ngoài sinh sống.

TP HCM: Cho phép vũ trường, quán bar hoạt động trở lại từ 18 giờ hôm nay

Trưa 7/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM đã ký công văn khẩn, gửi thủ trưởng các sở - ban - ngành; Chủ tịch UBND các quận - huyện, phường - xã - thị trấn về việc tếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM.

TP HCM cho phép vũ trường, quán bar hoạt động trở lại từ 18 giờ hôm nay
TP HCM cho phép vũ trường, quán bar hoạt động trở lại từ 18 giờ hôm nay

Theo đó, các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar được phép hoạt động trở lại từ 18 giờ ngày 7/9 nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ, nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế.

Các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, hội nghị, hội thảo được phép tổ chức bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

19 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Sáng 7/9, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, ngành y tế tỉnh đã tổ chức lễ công bố khỏi bệnh cho 19 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện.

Cụ thể, tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam có 9 bệnh nhân được làm thủ tục xuất viện gồm: BN521 (15 tuổi), BN547 (52 tuổi), BN625 (51 tuổi); BN594 (68 tuổi); BN840 (36 tuổi); BN841 (11 tuổi); BN842 (8 tuổi); BN905 (65 tuổi) và BN964 (49 tuổi).

Còn tại Bệnh viện Đa khoa Trung Ương Quảng Nam có 10 bệnh nhân làm thủ tục xuất viện gồm: BN464 (69 tuổi); BN838 (47 tuổi); BN461 (46 tuổi); BN596 (23 tuổi); BN775 (26 tuổi); BN837 (56 tuổi); BN857 (26 tuổi); BN796 (56 tuổi); BN593 (75 tuổi) và BN715 (42 tuổi, trú TP Hội An).

Nhà khoa học Việt phát triển thuốc điều trị Covid-19

TS Đinh Ngọc Duy, người Quảng Ngãi đang làm việc tại trường Đại học Cambridge, Anh là một trong những nhà nghiên cứu chính tham gia trực tiếp quá trình phát triển thuốc điều trị Covid-19.

 

Theo Vnexpress, từ tháng 3 khi Covid-19 bùng phát, TS Duy bắt đầu tìm hiểu, ứng dụng kỹ thuật phát triển thuốc điều trị Covid-19. Anh cho biết, công nghệ chip vi chất lỏng, giúp rút ngắn quá trình tìm ra thuốc mới cho thử nghiệm lâm sàng từ 5-10 năm xuống chỉ còn khoảng 3-4 tháng. 

"Chúng tôi đang hoàn thiện kỹ thuật và kết quả nghiên cứu cũng được thử nghiệm trên một nhóm người bệnh để kiểm tra tính an toàn khi sử dụng của thuốc", TS Duy nói và cho biết, sau khi thử nghiệm độ an toàn của thuốc, anh mong muốn có thể đưa loại thuốc chữa Covid-19 về Việt Nam, phối hợp với các nhà khoa học trong nước. Đồng thời đưa công nghệ chip vi chất lỏng về Việt Nam để ứng dụng trong điều trị ung thư và các bệnh khác.

Văn hóa

Vẻ đẹp lôi cuốn của người đẹp vừa đoạt giải 'Nữ diễn viên ấn tượng'

Mặc dù là mẹ của hai con và ở tuổi 38, Hồng Diễm - nữ diễn viên vừa đoạt giải Nữ diễn viên ấn tượng tại lễ trao giải VTV Awards 2020 vẫn khiến nhiều người ghen tỵ bởi nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp.

Diễn viên Hồng Diễm
Diễn viên Hồng Diễm

Hồng Diễm sinh năm 1983. Những bộ phim mà người đẹp tham gia đều đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ và khiến cô có được chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả. Có thể kể đến như "Cầu vồng tình yêu", "Cả một đời ân oán" và bộ phim khiến cô gặt hái được nhiều giải thưởng cá nhân - "Hoa hồng trên ngực trái".

(Xem thêm)

Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt 'Báo Đen' Chadwick Boseman

Theo People, Taylor Simone Ledward - vợ Chadwick Boseman - tổ chức lễ tưởng niệm cố diễn viên tại Malibu. Lễ viếng diễn ra riêng tư, với sự tham gia của số ít người thân, bạn bè. Những người tham dự đều đeo khẩu trang. Diễn viên Michael B. Jordan, Lupita Nyong’o, Winston Duke đã có mặt để tiễn biệt đồng nghiệp.

Người thân và bạn bè tiễn biệt Chadwick Boseman
Người thân và bạn bè tiễn biệt Chadwick Boseman

Buổi lễ được tổ chức ở không gian ngoài trời, sát bãi biển. Vợ Chadwick Boseman đặt bàn tưởng niệm với các bức ảnh của cố diễn viên qua nhiều bộ phim.

Trước đó, vào ngày 3/9, những người hâm mộ cũng tổ chức lễ tưởng niệm Chadwick Boseman tại Anderson, South Carolina - quê nhà của cố diễn viên. Chadwick Boseman qua đời hôm 28/8 sau bốn năm chống chọi căn bệnh ung thư đại tràng.

Thể thao

Juventus chỉ phải trả 1,5 triệu Euro để sở hữu Suarez

Đội bóng thuộc giải Serie A chỉ phải bỏ ra số tiền ít ỏi 1,5 triệu Euro để có được sự phục vụ của tuyển thủ người Uruguay – Luis Suarez,

Suarez đầu quân cho Juventus với giá chỉ 1,5 triệu Euro
Suarez đầu quân cho Juventus với giá chỉ 1,5 triệu Euro

Theo thông tin mới được Goal, Juventus đã tìm được tiếng nói chung với cả Barcelona và Luis Suarez. Theo đó, tiền đạo người Uruguay đã đồng ý kí hợp đồng  2 năm (kèm điều khoản gia hạn năm thứ 3) với Juventus và hưởng mức lương 10 triệu euro/mùa.

Về phần mình, Juventus chỉ phải trả 1,5 triệu euro để bồi thường hợp đồng giữa Suarez và Barcelona, tương tự thỏa thuận của đội bóng xứ Catalan khi bán Rakitic cho Sevilla.

Trước đó, Suarez đã đi tới quyết định kết thúc sớm trước 1 năm hợp đồng với Barcelona do không còn được trọng dụng, để chuyển tới đầu quân cho CLB Juventus theo dạng chuyển nhượng tự do.

Suarez đầu quân cho Barcelona cách đây 6 năm từ CLB Liverpool. Trong màu áo đội bóng xứ Catalan, Suarez hợp với Messi và Neymar trở thành bộ 3 “M-S-N” trứ danh, đem về cho Barcelona “cú ăn ba” đình đám ở mùa giải 2014-2015.

Tuy nhiên, gần đây Suarez không còn giữ được phong độ. Anh bị tân HLV Koeman công khai đẩy khỏi đội chỉ sau một cuộc nói chuyện qua điện thoại!

Quốc tế

Người Mỹ dự đoán Trump sẽ thắng Biden trong tranh luận Tổng thống 2020

Một cuộc khảo sát của USA Today và Đại học Suffolk cho thấy ngày càng nhiều cử tri Mỹ dự đoán ông Trump sẽ thắng ông Biden trong các cuộc tranh luận Tổng thống năm 2020.

 

Theo đó, 47% người được hỏi dự đoán ông Trump sẽ chiến thắng trong các cuộc tranh luận, trong khi tỷ lệ này với ông Biden là 41%. Ở nhóm cử tri độc lập cũng có nhiều người cho rằng ông Trump sẽ thắng ông Biden trong các cuộc tranh luận với tỷ lệ lần lượt là 46% so với 37%. Trong khi 79% cử tri đảng Dân chủ dự đoán ông Biden sẽ dẫn trước trong các cuộc tranh luận thì 87% cử tri đảng Cộng hòa cho rằng ông Trump sẽ chiến thắng.

Cuộc tranh luận đầu tiên trong 3 cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 29/9. Cuộc tranh luận đầu tiên vào năm 2016 giữa ông Trump và ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã thu hút 84 triệu người xem, một con số kỷ lục trong một cuộc tranh luận Tổng thống.

Trung Quốc thông báo tổ chức một loạt cuộc tập trận quân sự

Trung Quốc cho biết sẽ tổ chức thêm các cuộc tập trận quân sự, bắt đầu từ hôm 9/7 dọc theo bờ biển phía Đông Bắc và phía Đông của nước này.

Reuters đưa tin, Cục An toàn Hàng hải Trung Quốc cho biết, cuộc tập trận đầu tiên sẽ diễn ra ở biển Bột Hải, ngoài khơi cảng Qinhuangdao, diễn ra vào hôm 7/9. Trong khi đó, cuộc tập trận thứ hai bao gồm các cuộc tập trận bắn đạn thật sẽ diễn ra ở phía Nam biển Hoàng Hải, ngoài khơi thành phố Liên Vân Cảng, bắt đâu từ hôm 8-9/9. “Tất cả các tàu khác sẽ bị cấm vào các khu vực tập trận”, Cục An toàn Hàng hải Trung Quốc cho hay.

Tháng trước, Trung Quốc đã công bố 4 cuộc tập trận, từ biển Bột Hải đến Hoa Đông và Hoàng Hải xuống Biển Đông. Các chuyên gia quân sự Trung Quốc cho rằng, các cuộc tập trận diễn ra liên tục, quy mô lớn là động thái khác lạ của Bắc Kinh.

Ai Cập phát hiện quan tài nguyên vẹn 2.500 năm tuổi

Bộ Cổ vật Ai Cập hôm 6/9 cho biết, các nhà khảo cổ nước này vừa mới phát hiện ra bộ sưu tập gồm 13 chiếc quan tài được niêm phong còn nguyên vẹn có niên đại 2.500 năm trước.

 

Theo Bộ trưởng Cổ vật Ai Cập Mostafa Waziri, các quan tài được tìm thấy tại một địa điểm khảo cổ ở nghĩa địa Saqqara ở Giza của Ai Cập dưới độ sâu 11 mét. Các quan tài bằng gỗ có màu sắc và chữ khắc vẫn ở trong tình trạng tốt dù đã trải qua 2.500 năm. Phát hiện này đã đánh dấu lần đầu tiên có số lượng quan tài lớn nhất được tìm thấy ở cùng một nơi chôn cất kể từ tháng 10 năm ngoái.

Theo Bộ trưởng Waziri, hiện số lượng chính xác của những chiếc quan tài được khai quật cũng như danh tính và chức danh của chủ nhân vẫn chưa được xác định, nhưng chúng sẽ được tìm thấy trong vài ngày tới vì công việc khai quật vẫn tiếp tục. Các nghiên cứu ban đầu cho thấy các quan tài vẫn được niêm phong hoàn toàn và chưa được mở ra kể từ khi chúng được chôn cất.

Trung Quốc áp đặt hạn chế thị thực mới đối với truyền thông Mỹ

Đây là động thái mới nhất trong loạt hành động “ăn miếng trả miếng” giữa Mỹ và Trung Quốc nhắm vào các hãng truyền thông của nhau.

Nhà chức trách Trung Quốc vừa áp đặt hạn chế thị thực mới đối với các nhà báo nước ngoài làm việc cho các hãng tin tức của Mỹ tại Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai nước. Đây là động thái mới nhất trong loạt hành động “ăn miếng trả miếng” giữa Mỹ và Trung Quốc nhắm vào các hãng truyền thông của nhau.

Trong quá trình gia hạn thẻ báo chí theo thông lệ một năm một lần, một số nhà báo đã nhận được thông báo từ cơ quan chức năng của Trung Quốc cho biết, đơn xin cấp lại thẻ của họ đang được xử lý, thay vì cấp một chiếc thẻ mới. Họ được khuyến cáo mang theo thông báo này cùng với thẻ báo chí đã hết hạn để làm bằng chứng xác minh nhà báo.

Lầu Năm Góc cảnh báo không quân Trung Quốc là mối đe dọa lớn

Báo cáo của Lầu Năm Góc thừa nhận sự cải tiến cả về chất lượng và số lượng của dàn khí tài khiến không quân Trung Quốc ngày càng trở thành mối đe dọa lớn với Mỹ.

Theo báo cáo về “Sức mạnh Quân sự Trung Quốc 2020” của Lầu Năm Góc, không quân Trung Quốc ước tính có khoảng 2.500 máy bay, lớn thứ 3 trên thế giới.

Tuy nhiên, quân đội Mỹ không chỉ quan tâm tới quy mô của không quân Trung Quốc mà còn mức độ tinh vi ngày càng tăng về kỹ thuật và các chiến thuật đa nhiệm mà không quân Trung Quốc vận hành.

VnMedia.vn


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ hôm nay 24 độ C, không khí cực kỳ ô nhiễm

(VnMedia) - Hôm nay (23/1), Bắc Bộ được dự báo nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất đạt tới 24 độ C.

Buôn lậu ngày càng tinh vi, hàng Trung Quốc dễ dàng 'hô biến' thành hàng Việt 

(VnMedia) - Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, cuối năm, tình hình buôn lậu có xu hướng gia tăng, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng phục vụ tiêu dùng. Nhiều sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc nhưng đã được ‘hô biến’ thành hàng “Made in Vietnam”.

Bản tin thời tiết đặc biệt phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc

(VnMedia) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản Dự báo thời tiết đặc biệt để dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 25/01 đến 02/02/2021 (thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII) trên phạm vi toàn quốc...

Bộ Công an cảnh báo hoạt động tấn công mạng vào dịp tổ chức Đại hội Đảng

(VnMedia) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu...

Hôm nay, 22/1, ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(VnMedia) - Ông Đinh La Thăng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- PVN) cùng Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm bị đưa ra xét xử trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ.

Liên kết hữu ích