Tin nhanh chiều 18/9: Apple chính thức được bán iPhone ở Ấn Độ

0
0

Apple chính thức được bán iPhone ở Ấn Độ. Dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2021 đạt 6 - 6,5%. Ông Nguyễn Đức Chung xin tại ngoại để điều trị ung thư. Đề cử cầu thủ hay nhất Champions League: Messi, CR7 lần đầu vắng bóng. Tổng thống Trump kêu gọi hủy hình thức bỏ phiếu qua đường bưu điện... là những tin tức đáng chú ý.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều tin tức thời sự cập nhật khác.

Công nghệ

Apple chính thức được bán iPhone ở Ấn Độ

Ấn Độ được xem là thị trường smartphone có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới và rất nhiều hãng sản xuất smartphone lớn trên thế giới muốn chen chân vào. Mới đây, Apple cho biết sẽ thực hiện ra mắt cửa hàng trực tuyến của mình vào ngày 23/9 tới. Thông qua cửa hàng trực tuyến này, Apple sẽ cung cấp đầy đủ các sản phẩm của mình, từ iPhone đến máy tính Mac, và cung cấp hỗ trợ trực tiếp tới các khách hàng. Apple đã nhiều năm thuyết phục chính phủ Ấn Độ để được làm điều này. Trước đó, Apple chỉ được thực hiện bán lẻ trực tiếp nếu sử dụng 30% linh kiện nội địa.

Sau hơn 20 năm, cuối cùng Apple cũng được bán iPhone trực tiếp ở Ấn Độ Ảnh 1

Thông qua cửa hàng trực tuyến này, Apple sẽ cung cấp đầy đủ các sản phẩm của mình, từ iPhone đến máy tính Mac, và cung cấp hỗ trợ trực tiếp tới các khách hàng. Apple đã nhiều năm thuyết phục chính phủ Ấn Độ để được làm điều này. Trước đó, Apple chỉ được thực hiện bán lẻ trực tiếp nếu sử dụng 30% linh kiện nội địa.

Cửa hàng trực tiếp của Apple ở Ấn Độ sẽ hỗ trợ khách hàng bằng cả tiếng Anh và tiếng Hindi. Việc triển khai cửa hàng vào thời điểm này giúp Apple có cơ hội tiếp cận khoảng 1,3 tỉ người dân Ấn Độ.

Trước đó, Apple đã tăng đầu tư vào Ấn Độ để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc trong cả hai phương diện thị trường và đối tác sản xuât trong bối cảnh quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc không giảm nhiệt.

iOS 14 lại gây lỗi

Ngày 17/9, người dùng iPhone bắt đầu nhận được bản cập nhật iOS 14 cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, chưa đầy 24h sau khi nâng cấp lên iOS 14, trên một loạt diễn đàn cũng như mạng xã hội đã xuất hiện hàng loạt phản ánh về tình trạng lỗi xảy ra với bản cập nhật.