Tin nhanh chiều 15/9: Mở cửa lại các chuyến bay thương mại: Lấy mẫu xét nghiệm ngay tại sân bay

0
0

Hàng triệu dữ liệu cá nhân khắp thế giới bị mạng lưới do thám Trung Quốc thu thập?. Loạt tập đoàn lớn đang rục rịch từ Trung Quốc "đổ bộ" tới Việt Nam. Mở cửa lại các chuyến bay thương mại: Lấy mẫu xét nghiệm ngay tại sân bay. CDC của Trung Quốc dự kiến có vắcxin ngừa COVID-19 vào tháng 11... là những tin tức đáng chú ý.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều tin tức thời sự cập nhật khác.

Công nghệ

Hàng triệu dữ liệu cá nhân khắp thế giới bị mạng lưới do thám Trung Quốc thu thập?

Theo một loạt dữ liệu bị rò rỉ, thông tin cá nhân của hàng triệu người trên khắp thế giới đã được thu thập trong cơ sở dữ liệu do một công ty công nghệ Trung Quốc tổng hợp với các liên kết có thể dẫn tới mạng lưới tình báo hoặc quân sự nước này.

Zhenhua Data đã thu thập hơn 2 triệu hồ sơ cá nhân người dùng khắp thế giới.

Các nhà phân tích cho biết, khoảng 2,4 triệu người được đưa vào cơ sở dữ liệu dựa trên nguồn mở công khai như hồ sơ mạng xã hội và được biên soạn bởi Zhenhua Data có trụ sở tại thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc. 

Công ty tư vấn an ninh mạng Internet 2.0 có trụ sở tại Canbera, Australia cho biết, họ đã phát hiện ra hồ sơ của khoảng 250.000 người trong cơ sở dữ liệu bị rò rỉ, trong đó có khoảng 52.000người Mỹ, 35.000 người Australia và gần 10.000 người Anh.

Những phát hiện này lần đầu tiên được công bố vào ngày 14/9 bởi các tập đoàn truyền thông Australia, trong đó có Financial Times và Daily Telegraph của Anh. Cũng theo các nhà phân tích, cơ sở dữ liệu này được xây dựng từ nhiều nguồn khác nhau và sự phức tạp vì công nghệ bằng cách sử dụng ngôn ngữ và công cụ phân loại tiên tiến. Những thông tin này nhằm vào các cá nhân có ảnh hưởng của nhiều lĩnh vực khác nhau.

Huawei vẫn chưa thoát “án tử” từ lệnh cấm của Mỹ

Trong những tuần gần đây, các nhà sản xuất Hàn Quốc và Đài Loan đều cho biết sẽ tuân thủ lệnh cấm vận của Mỹ và ngừng cung cấp bán dẫn cho Huawei. Trước đó, chính quyền nhiều quốc gia cũng đã loại bỏ Huawei ra khỏi các dự án phát triển mạng 5G.

Theo Reuters, dù chưa tuyên bố chính thức, Canada âm thầm buộc các công ty viễn thông nước này "nghỉ chơi" với Huawei. Trước Canada, các thành viên khác như Anh, New Zealand và Australia đều đã cấm cửa Huawei.

Huawei bi cam van anh 1

Được biết, ngành bán dẫn toàn cầu phụ thuộc gần như hoàn toàn vào công nghệ Mỹ, từ thiết kế phần mềm cho đến thiết bị sản xuất. Do đó, nhiều chuyên gia mô tả lệnh cấm của chính phủ Mỹ là "án tử hình" đối với Huawei. Thậm chí SMIC, nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc, cũng thông báo sẽ tuân thủ lệnh cấm của Mỹ và ngừng bán chip cho Huawei.

Câu hỏi lớn nhất hiện nay là liệu Huawei có thể cầm cự trong bao lâu. Các nguồn tin từ Trung Quốc cho biết Huawei đã tích trữ đủ lượng chip để dùng trong 2 năm. Tháng trước, nhà sản xuất chip Đài Loan MediaTek cho biết đã trình chính phủ Mỹ đơn xin giấy phép bán hàng cho Huawei. Theo các chuyên gia, về lâu dài, Trung Quốc sẽ dần sản xuất được bán dẫn cơ bản, nhưng khó khăn trước mắt với Huawei vẫn chưa có cách nào tháo gỡ.

Kinh tế

Loạt tập đoàn lớn đang rục rịch từ Trung Quốc "đổ bộ" tới Việt Nam

Một báo cáo vừa được Khối phân tích của Công ty chứng khoán SSI (SSI Research) công bố đã đưa ra đánh giá, dịch COVID-19 bùng phát, các chuyến bay quốc tế đến và đi khỏi Việt Nam bị hạn chế đối với hầu hết các hoạt động kinh doanh và đi lại trong thời gian qua, điều này đã gây ra áp lực đáng kể ảnh hưởng đến việc xúc tiến đầu tư và tiến độ cho thuê các khu công nghiệp (KCN).

Theo SSI, xu hướng chuyển dịch đáng kể cơ sở sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam đang diễn ra rất có thể sẽ được thúc đẩy mạnh hơn sau COVID-19. Một số tập đoàn lớn đã lên kế hoạch chuyển một phần sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam như Microsoft, Google, Panasonic, Sharp, Foxconn, …

Bên cạnh đó, chính sách khuyến khích đầu tư FDI cho các dự án của Chính phủ Nhật Bản và Việt Nam cũng có thể tạo cơ hội cho một số doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng sản xuất sang Việt Nam như Shin-Etsu Chemical, HoYa Coporation, Matsuoka, Meiko Electronics, Yokowo, và Nikkiso… Hầu hết các công ty này đã có cơ sở sản xuất tại miền Bắc.

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng bất chấp những thách thức do COVID-19

Nền kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng 1,8% trong năm 2020 giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 và gia tăng ở mức 6,3% trong năm 2021, Báo cáo Cập nhật Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) 2020 do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố ngày 15/9 cho biết.

 

Báo cáo ADO 2020 cho rằng, nền kinh tế Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ sự chuyển hướng sản xuất đang tiếp diễn từ Trung Quốc sang Việt Nam, sự phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc, và việc thực thi hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu.

Cũng theo báo cáo, triển vọng kinh tế của Việt Nam trong trung hạn và dài hạn rất tích cực. Việc Việt Nam tham gia một số lượng lớn các hiệp định thương mại song phương và đa phương sẽ giúp nền kinh tế của đất nước phục hồi. Việt Nam cũng có nhiều khả năng được hưởng lợi từ sự dịch chuyển hiện nay của các chuỗi cung ứng sang những quốc gia có chi phí thấp hơn.

Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho tất cả doanh nghiệp

Theo khảo sát của Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính, kể từ khi dịch COVID-19 quay trở lại, chỉ có 2% doanh nghiệp tạm thời chưa bị ảnh hưởng do đại dịch.

Còn lại 20% doanh nghiệp dừng hoạt động, 76% không cân đối được thu chi, 2% đã giải thể, 47% doanh nghiệp buộc phải cắt giảm lao động khi đại dịch tái bùng phát.

Do đó, Ban Nghiên cứu vừa đề xuất Chính phủ trình Quốc hội giảm thuế thu nhập doanh nghiệp 30% cho các doanh nghiệp năm 2020, thay vì chỉ áp dụng với doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỷ đồng.

Đời sống xã hội

Mở cửa lại các chuyến bay thương mại: Lấy mẫu xét nghiệm ngay tại sân bay

Việc mở cửa các chuyến bay thương mại quốc tế dự kiến thực hiện từ hôm nay 15/8, tuy nhiên đã thay đổi do ngành y tế vẫn đang hoàn thiện phương án, quy trình xét nghiệm, cách ly y tế đối với các nhóm đối tượng được phép nhập cảnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, một số đơn vị sẽ lên sân bay để lấy mẫu. Khách nhập cảnh sẽ được tổ chức giãn cách tại sân bay và chờ 1,5-4 giờ để có kết quả xét nghiệm. Nếu âm tính họ sẽ được về nhà hoặc cơ sở lưu trú, không phải cách ly tập trung, chi phí cao. Phí dịch vụ xét nghiệm hành khách sẽ chi trả cho doanh nghiệp tổ chức dịch vụ. Đây là cách làm đang được áp dụng tại Thái Lan và một số nước.

Khi số lượng người nhập cảnh lớn hơn, có thể sẽ thành lập phòng xét nghiệm ở sân bay, người làm xét nghiệm phải trả phí. Khi đó sẽ ưu tiên hướng xét nghiệm nhanh (tìm kháng nguyên) tại chỗ, thời gian cho kết quả 30-60 phút. Loại xét nghiệm được sử dụng phải có giá thành vừa phải, độ chính xác cao.

Khởi tố giám đốc dọa bắn người

VKSND TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Sướng (52 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hàm Long) về tội Đe dọa giết người.

Ông Nguyễn Văn Sướng tại cơ quan điều tra
Ông Nguyễn Văn Sướng tại cơ quan điều tra

Trước đó, sáng 5/9, ông Sướng lái ôtô đi trên quốc lộ 18. Theo hình ảnh người dân ghi lại, ôtô của ông Sướng ép xe tải chạy cùng chiều dừng ở khu vực Cầu Ngà, TP Bắc Ninh. Sau đó, ông Sướng rút khẩu súng chĩa về hướng cabin. Khi người dân can ngăn, ông Sướng lên xe bỏ đi.

Chiều 5/9, Công an TP Bắc Ninh đã triệu tập ông Sướng đến làm việc. Cảnh sát đã tạm giữ khẩu súng là công cụ hỗ trợ, 2 viên đạn cao su và một viên đạn hơi cay. Đến, chiều 7/9, VKSND TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Nguyễn Văn Sướng.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (15/9), ở khu vực miền Trung Phi-líp-pin có một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh thêm.

Hình ảnh dự báo đường đi và vùng ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
Hình ảnh dự báo đường đi và vùng ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Đến 07 giờ ngày 16/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 119,6 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (50-60km/giờ), giật cấp 9.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Quảng Ngãi có tân Chủ tịch tỉnh

Ông Đặng Văn Minh, Phó bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh, sáng 15/9.

Theo Vnexpress, tại kỳ họp thứ 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi khóa XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Minh được bầu với kết quả 45/46 phiếu, đạt tỷ lệ 97,8%.

Trước đó, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh đã nghỉ hưu trước ba tháng sau khi bị kết luận nhiều sai phạm và bị Thủ tướng cảnh cáo. Ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã được thôi chức sau khi nhận kỷ luật cảnh cáo.

Ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu Tết cho tập thể

Ngành đường sắt dự kiến bán vé tàu Tết Nguyên đán 2021 cho tập thể vào đầu tháng 10, đăng ký mua từ ngày 15 đến 25/9. Mỗi lượt đăng ký mua vé tập thể cho cả chiều đi và về từ 5 vé trở lên.

Tập thể thuộc cơ quan, đơn vị như lực lượng vũ trang nhân dân, trường đại học, cao đẳng, khu công nghiệp, chế xuất, tổ chức xã hội... được ưu tiên mua vé. Khi có nhu cầu mua vé, họ cần tới ga Sài Gòn ở quận 3 để đăng ký. Thời gian bán vé cho cá nhân đang được ngành đường sắt làm kế hoạch, công bố sau.

4 bộ máy giặt, sấy bán cho bệnh viện được nâng giá từ 2 tỷ lên... 12 tỷ!

Theo báo Dân trí, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phát giác, đồng thời đang mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá trị thiết bị, trốn thuế, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của Công ty CP đầu tư trang thiết bị y tế Hà Tĩnh, người đại diện pháp luật là bà Mai Thị Hoa, trụ sở tại số 85 đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh.

Theo đó, Công ty TBYT Hà Tĩnh đã mua của Công ty the One Việt Nam 4 bộ máy giặt, máy sấy với tổng số tiền 2.036.480.000 đồng (không lấy hoá đơn GTGT). Tiếp đó, Cty TTBYT Hà Tĩnh bán cho 4 bệnh viện tuyến huyện gồm Thạch Hà, Can Lộc, Hương Sơn, Đức Thọ với tổng số tiền 12 tỷ đồng (bao gồm thuế GTGT; đã xuất hóa đơn, hạch toán, thanh toán đầy đủ).

Văn hóa

Nữ diễn viên Oh In Hye đã qua đời ở tuổi 36

Theo Dispatch đưa tin, nữ diễn viên Oh In Hye đã qua đời vào chiều ngày 14/9. Nữ diễn viên được 1 người bạn tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh, ngưng tim và ngừng thở vào 5h sáng ngày 14/9 tại nhà riêng, sau đó đã được các bác sĩ sơ cứu và đưa đến bệnh viện gần nhất.

Sau khi được cấp cứu, mạch đập và hơi thở của nữ diễn viên đã xuất hiện trở lại. Cô được điều trị tích cực, tuy nhiên đã không thể vượt qua cơn nguy kịch và đã trút hơi thở cuối cùng vào chiều nay, hưởng dương 36 tuổi.

Theo phía cảnh sát, kết quà điều tra ban đầu cho thấy có thể nữ diễn viên đã tự tử. Tang lễ của Oh In Hye dự kiến được tổ chức riêng tư tại Bệnh viện Đại học Inha vào ngày 16/9 tới đây.

Tân Hoa hậu Hong Kong bị nghi lộ ảnh nhạy cảm

Sina đưa tin mạng xã hội Weibo lan truyền một bức ảnh nude bị cho là của Hoa hậu Hong Kong 2020 Tạ Gia Di cách đây 3 năm. Cô gái trong ảnh có vẻ ngoài lai Tây, gương mặt giống với người đẹp họ Tạ.

Hình ảnh được cho là của tân Hoa hậu Hong Kong 2020 Tạ Gia Di
Hình ảnh được cho là của tân Hoa hậu Hong Kong 2020 Tạ Gia Di

Truyền thông liên lạc với ban tổ chức, Dư Vịnh San phủ nhận việc Tạ Gia Di từng chụp ảnh khỏa thân. "Từ tướng mạo cho đến gương mặt không giống Gia Di. Đừng phá hủy hình ảnh của tân hoa hậu chỉ với một bức ảnh. Để đạt được thành công như hôm nay, cô ấy cũng không dễ dàng gì", Giám đốc điều hành đài TVB chia sẻ với On. Trong khi đó, Mã Lợi Á - dì ruột và là quản lý tạm thời của Hoa hậu Hong Kong cũng khẳng định người trong ảnh không phải là Tạ Gia Di.

Tạ Gia Di sinh năm 1995. Cô có cha là người Hong Kong, mẹ người Scotland. Người đẹp tốt nghiệp Đại học Edinburgh Napier và hiện làm nghề y tá. Sau khi đăng quang vào đầu tháng 9, hoa hậu từng bị cư dân mạng chế giễu vì thân hình tròn trịa, khung xương lớn, chiều cao khiêm tốn 1,6 m.

Thể thao

HLV Koeman sẽ khiến Suarez phải dự bị cả mùa giải!

Suarez vẫn mong ngóng được ra sân dưới thời HLV Koeman
Suarez vẫn mong ngóng được ra sân dưới thời HLV Koeman

Trước thái độ chây ỳ của Suarez, ông Koeman quyết định chơi đòn hiểm, tuyên bố sẽ để tiền đạo này dự bị cả mùa giải nếu không sớm khăn gói rời xứ Catalan.

(Xem thêm)

Quốc tế

CDC của Trung Quốc dự kiến có vắcxin ngừa COVID-19 vào tháng 11

Một quan chức Trung tâm Phòng và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Trung Quốc cho biết vắcxin ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 do Trung Quốc phát triển sẽ sẵn sàng được sử dụng cho công chúng vào đầu tháng 11 tới.

 

Trung Quốc có 4 loại vắcxin ngừa COVID-19 đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng. Ít nhất 3 trong số đó đã được cung cấp cho những người lao động thiết yếu theo một chương trình sử dụng khẩn cấp ra mắt hồi tháng 7.

Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn Đài truyền hình nhà nước tối 14/9, bà Vũ Quế Trân-trưởng đoàn chuyên gia về an toàn sinh học của CDC, cho hay các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đang diễn ra suôn sẻ và vắcxin có thể sẵn sàng cho công chúng vào tháng 11 hoặc tháng 12 tới.

Trung Quốc phong tỏa 1 thị trấn vùng biên tỉnh Vân Nam vì COVID-19

Trừ các trường hợp đặc biệt, người dân khu vực nội đô của thành phố Thụy Lệ, Vân Nam, Trung Quốc sẽ "nội bất xuất, ngoại bất nhập" trong vòng 1 tuần. Ngay sau khi phát hiện 2 ca COVID-19 nhập cảnh trái phép và sinh sống trong cộng đồng, thành phố Thụy Lệ, thị trấn giáp biên với Myanmar của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã quyết định phong tỏa toàn bộ khu vực nội đô.

Theo thông báo của tỉnh Vân Nam, nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng, từ 10h tối ngày 14/9 (giờ địa phương), trừ các trường hợp đặc biệt, người dân khu vực nội đô của thành phố Thụy Lệ sẽ "nội bất xuất, ngoại bất nhập" trong vòng 1 tuần. Tất cả người dân đang sinh sống tại đây sẽ phải cách ly tại nhà.

Chính quyền thành phố cũng yêu cầu toàn bộ dân cư tại khu vực nội đô tiến hành xét nghiệm miễn phí. Những người rời thành phố từ 0h ngày 12/9 sẽ phải chủ động thông báo với khu dân cư nơi đến và tiến hành xét nghiệm. Trong khi đó, cơ quan công an địa phương tuyên bố sẽ nghiêm trị các trường hợp nhập cảnh trái phép, trong đó các ca bệnh mới phát hiện sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Indonesia trao công hàm phản đối tàu Trung Quốc xâm phạm EEZ

Indonesia đã trao công hàm phản đối việc một tàu hải cảnh của Trung Quốc đi vào vùng đặc quyền kinh tế của Indonesia trên Biển Đông cuối tuần qua. Hãng tin Berna News dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Indonesia Teuku Faizasyah ngày 14/9 cho biết, Jakarta đã trao công hàm phản đối cho Đại sứ quán Trung Quốc để nhấn mạnh rằng, Indonesia bác bỏ yêu sách "đường chín đoạn" của Trung Quốc ở Biển Đông.

Chúng tôi đã nêu rõ với đại sứ quán Trung Quốc rằng, vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Indonesia không chồng lấn với lãnh hải Trung Quốc", ông Faizasyah nói. Ông Faizasyah nhấn mạnh, yêu sách đường chín đoạn của Trung Quốc vi phạm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển.

Động thái của Bộ Ngoại giao Indonesia diễn ra sau khi giới chức nước này chỉ trích tàu hải cảnh Trung Quốc xâm phạm EEZ của Indonesia ở ngoài khơi quần đảo Natuna.

Kim Jong Un nức lời khen quân đội Triều Tiên

Quân đội Triều Tiên được Chủ tịch Kim Jong Un khen ngợi vì đã nhanh chóng tái thiết những thị trấn và làng mạc bị bão lũ tàn phá. Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) hôm nay (15/9) đưa tin, ông Kim đã tới thăm tỉnh Bắc Hwanghae, phía nam thủ đô Bình Nhưỡng, nơi không còn dấu vết nào của trận bão vừa qua và đã được tái thiết thành công.

 

Đây là chuyến thị sát mới nhất của nhà lãnh đạo Triều Tiên tới các vùng bị mưa bão tấn công ở đất nước này. Trước khi bão ập đến, ông đã đưa ra nhiều cảnh báo nhằm giảm thiểu thiệt hại cây trồng và thương vong, sau đó điều binh lính và đảng viên tới giúp người dân địa phương khắc phục hậu quả thiên tai.

"Quân đội nhân dân được tạo nên từ những con người tạo ra phép màu trên mảnh đất này", KCNA dẫn lời Chủ tịch Kim Jong Un. "Uy lực thực sự của Quân đội nhân dân không chỉ nằm ở quân số và sức mạnh vũ khí mà ở cả tình yêu nước nồng nàn của họ".

VnMedia.vn


Ý kiến bạn đọc


Chiều 4/8: Hà Nội thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 14 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (từ 12h ngày 04/8 đến 18h ngày 04/8), nâng tổng số ca phát hiện trong ngày lên con số 57.

Hà Nội xử lý hơn 1 nghìn trường hợp vi phạm với gần 2 tỷ đồng tiền phạt trong 1 ngày

(VnMedia) - Từ 11h00 ngày 02/8 đến 11h00 ngày 03/8, lực lượng chức năng kiểm soát tại các chốt đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt vi phạm hành chính 1.417 trường hợp với gần 2 tỷ đồng tiền phạt...

Xúc động bác sĩ thiếu tá quân đội nghỉ hưu phục vụ bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Là bác sĩ quân đội giàu nhiệt huyết, sau hơn 25 năm phục vụ trong Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, Thiếu tá, Bác sĩ Trần Văn Thành được cho nghỉ hưu. Ông đã có những cống hiến không mệt mỏi nơi gian khó.

Hà Nội: Phát hiện gần 1000 bộ test nhanh Virus SAS-COV-2 nhập lậu

(VnMedia) - Ngày 3/8, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) đã phát hiện thu giữ khoảng gần 1000 bộ test nhanh Virus SAS-COV-2 nhập lậu không có hóa đơn chứng từ tại phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

ASEAN cam kết duy trì khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân

(VnMedia) - Chiều ngày 02/8, tiếp tục chương trình làm việc trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 và các Hội nghị liên quan, Hội nghị Ủy ban Hiệp ước khu vực Đông Nam Á không vũ khí hạt nhân (SEANWFZ) đã họp trực tuyến.