Thêm 23 bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19

0
0

 - Hôm nay (7/9), Bộ Y tế công bố thêm 23 trường hợp điều trị khỏi COVID-19, bao gồm 19 bệnh nhân tại Quảng Nam và 4 bệnh nhân tại Đà Nẵng.

Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam

Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam có 9 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, gồm: BN521, BN905 (thị xã Điện Bàn); BN547, BN625, BN594, BN840, BN842 (ở TP.Hội An); BN841, BN964 (ở TP.Tam Kỳ), trong đó BN 964 là nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam có 10 BN xuất viện, gồm: BN464, BN461, BN593, BN 715 (TP.Hội An); BN837, BN838 (Đại Lộc); BN 596 (Thăng Bình); BN775, BN857, BN796 (Duy Xuyên).

Tất cả bệnh nhân trước khi xuất viện đã được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần và đều có kết quả âm tính với Covid-19, tình trạng sức khỏe ổn định. Các bệnh nhân sez được cách ly 14 ngày tại nhà để tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định.

Tại Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố 4 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi. Các bệnh nhân xuất viện gồm BN854 (phường Hải Châu 2, quận Hải Châu), BN848 (phường An Hải Đông, quận Sơn Trà), BN454 (phường Bình Hiên, quận Hải Châu), 451 (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang).

Các bệnh nhân trên đã âm tính 3 lần với SARS-CoV-2, không còn các triệu chứng sốt, ho, khó thở. Họ sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời gian 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Như vậy, Quảng Nam đã chữa khỏi cho 65 bệnh nhân và 29 bệnh nhân vẫn còn đang được điều trị tại các cơ sở y tế; Đà Nẵng đã có 280 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh và còn 63 bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại các cơ sở y tế.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Các phương tiện đi lại như thế nào khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng?

(VnMedia) - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...

Bắt người phụ nữ nhập cảnh trái phép, trốn cách ly y tế

(VnMedia) - Đỗ Thị Định bị lực lượng chức năng phát hiện nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam, trốn cách ly y tế. Ngay sau đó, đối tượng được đưa đi cách ly tập trung, đồng thời bị xử phạt  vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng...

FBI dốc toàn lực bảo vệ Tổng thống đắc cử Biden trong lễ nhậm chức

(VnMedia) - Lo ngại viễn cảnh sẽ xảy ra một cuộc tấn công nội bộ hay các mối nguy cơ khác từ chính các binh sĩ tham gia vào việc bảo vệ lễ nhậm chức của ông Biden  đã khiến FBI huy động toàn bộ 25.000 binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia đến Washington để bảo vệ cho lễ nhậm chức...

Liên kết hữu ích