Sửng sốt với lời đe dọa của ông Trump dành cho đối thủ Joe Biden

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục ám chỉ rằng ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ - ông Joe Biden không khỏe về mặt “tâm thần” để có thể trở thành Nhà lãnh đạo của nước Mỹ. Ông Trump khiến nhiều người bất ngờ khi tuyên bố có thể ký sắc lệnh để ngăn không cho đối thủ Biden tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử sắp tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden
Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden

Phát biểu tại cuộc mít tinh ở Fayetteville, Bắc Carolina, tối hôm thứ Bảy (19/9), Tổng thống Trump đã nói với các cử tri rằng ông có thể sẽ ký một sắc lệnh để ngăn không cho ứng cử viên Đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng trong cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 3/11 tới.

“Chúng ta có thể đùa cợt, chúng ta có thể chơi trò chơi, chúng ta có thể vui vẻ nhưng các bạn không thể để người đàn ông này làm Tổng thống của các bạn…. Có lẽ, tôi sẽ phải ký một sắc lệnh để các bạn không phải có một tổng thống như ông ấy”, ông Trump cho biết, rõ ràng ám chỉ đến đối thủ Biden.

Trong cuộc mít tinh nói trên, Tổng thống Trump còn miêu tả ông Biden là “ứng cử viên kém nhất trong lịch sử bầu cử của nước Mỹ”.

Ông Trump nhiều lần tỏ ra nghi ngờ sức khỏe tinh thần của ứng cử viên đảng Dân chủ. Điều này đã buộc ông Biden phải công bố kết quả kiểm tra sức khỏe của ông này, theo đó đối thủ 77 tuổi của ông Trump được miêu tả là “khỏe mạnh” và “sung sức”.

Ông Biden chỉ trích ông Trump đưa ra những lời nhận xét mang tính xúc phạm khi nói về vấn đề sức khỏe tinh thần của ông.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.