Quảng Nam: 2 sư cô tái dương tính sau khi xuất viện

0
0

- Hai bệnh nhân (là hai sư cô tại chùa Bảo Thắng, Hội An) đã có kết quả xét nghiệm tái dương tính với COVID-19 sau khi được công bố khỏi bệnh từ hôm 18/8 và 27/8.

Chùa Bảo Thắng, nơi có 2 sư cô vừa có kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Quảng Nam vừa thông tin về hai bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh và đang cách ly tại nơi lưu trú.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân 550 (nữ, 75 tuổi, ngụ chùa Bảo Thắng, TP Hội An). Ngày 1/8, bệnh nhân được công bố nhiễm COVID-19. Đến ngày 27/8, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, xuất viện và cách ly tại chùa Bảo Thắng 14 ngày.

Ngày 3/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 11 và 13/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả tái dương tính.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân 649 (BN549, nữ, 55 tuổi, sư cô chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh vào ngày 18/8, xuất viện về cách ly tại chùa Bảo Thắng 14 ngày. Trong thời gian này, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm hai lần vào các ngày 25 và 31/8 đều âm tính.

Ngày 13/9, sau khi bệnh nhân 550 có kết quả xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân 549 được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và cũng có kết quả dương tính.

Đến nay, hai bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp tục cách ly theo dõi.

Hiện tại, chùa Bảo Thắng cũng đang cách ly một bệnh khác đã công bố khỏi bệnh. Hiện, tất cả những người ở chùa Bảo Thắng đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.