Quảng Nam: 2 sư cô tái dương tính sau khi xuất viện

0
0

- Hai bệnh nhân (là hai sư cô tại chùa Bảo Thắng, Hội An) đã có kết quả xét nghiệm tái dương tính với COVID-19 sau khi được công bố khỏi bệnh từ hôm 18/8 và 27/8.

Chùa Bảo Thắng, nơi có 2 sư cô vừa có kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Quảng Nam vừa thông tin về hai bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh và đang cách ly tại nơi lưu trú.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân 550 (nữ, 75 tuổi, ngụ chùa Bảo Thắng, TP Hội An). Ngày 1/8, bệnh nhân được công bố nhiễm COVID-19. Đến ngày 27/8, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, xuất viện và cách ly tại chùa Bảo Thắng 14 ngày.

Ngày 3/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 11 và 13/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả tái dương tính.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân 649 (BN549, nữ, 55 tuổi, sư cô chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh vào ngày 18/8, xuất viện về cách ly tại chùa Bảo Thắng 14 ngày. Trong thời gian này, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm hai lần vào các ngày 25 và 31/8 đều âm tính.

Ngày 13/9, sau khi bệnh nhân 550 có kết quả xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân 549 được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và cũng có kết quả dương tính.

Đến nay, hai bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp tục cách ly theo dõi.

Hiện tại, chùa Bảo Thắng cũng đang cách ly một bệnh khác đã công bố khỏi bệnh. Hiện, tất cả những người ở chùa Bảo Thắng đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


1.587 đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương 14 (khóa XII) đã quyết định triệu tập Đại hội lần thứ XIII của Đảng từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021 tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên.

Một thanh niên 20 tuổi từ Mỹ về mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 19/01 công bố thêm 1 ca mắc mới COVID-19. ca bệnh 1540 (BN1540) là một nam thanh niên 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ  tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Các phương tiện đi lại như thế nào khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng?

(VnMedia) - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...