Nữ Đại sứ Đặng Thị Hải Tâm trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Estonia

0
0

 - Ngày 22/9, Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan kiêm nhiệm Estonia Đặng Thị Hải Tâm đã trình Thư ủy nhiệm (Quốc thư) lên Tổng thống Estonia Kersti Kaljulaid. Đây là lần đầu tiên Lễ trình Quốc thư được tổ chức trong khuôn viên trường Trung học cơ sở Kuningam thuộc thành phố Parnu – nơi được mệnh danh là “Thủ đô mùa hè” của Estonia.

Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan kiêm nhiệm Estonia Đặng Thị Hải Tâm đã trình Thư ủy nhiệm (Quốc thư) lên Tổng thống Estonia Kersti Kaljulaid.
Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan kiêm nhiệm Estonia Đặng Thị Hải Tâm trình Thư ủy nhiệm (Quốc thư) lên Tổng thống Estonia Kersti Kaljulaid.

Tiếp xã giao Đại sứ sau Lễ trình Quốc thư, Tổng thống Kersti Kaljulaid gửi lời chúc tốt đẹp đến Lãnh đạo Việt Nam; bày tỏ cảm ơn Việt Nam ủng hộ Estonia trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021 và khẳng định hai nước tiếp tục phối hợp hiệu quả tại tổ chức này để thúc đẩy các vấn đề an ninh khu vực và toàn cầu. Tổng thống hoan nghênh Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đã có hiệu lực, coi đây là động lực quan trọng để thúc đẩy giao thương hai nước; tin tưởng quan hệ hữu nghị giữa hai nước sẽ được tăng cường hơn nữa trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực số hóa và chính phủ điện tử - một trong những lĩnh vực Estonia đang dẫn đầu trên thế giới.

Tổng thống Kersti Kaljulaid cũng cho biết việc tổ chức Lễ trình Quốc thư tại khuôn viên một trường học có ý nghĩa quan trọng, thể hiện ưu tiên hàng đầu của Estonia trong giáo dục, ngành chiếm 7% tỷ trọng GDP trong ngân sách chi tiêu hàng năm của Estonia; bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này thời gian tới.

 

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Thị Hải Tâm chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới Tổng thống Kersti Kaljulaid; chúc mừng Estonia đã có những sáng kiến và đóng góp quan trọng trên vai trò ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc; và bày tỏ quyết tâm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Estonia trên nhiều lĩnh vực, trong đó trọng tâm là số hóa và chính phủ điện tử. Kết thúc buổi tiếp, Đại sứ Đặng Thị Hải Tâm đã lưu bút tại Sổ danh dự của Văn phòng Tổng thống.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin về kịch bản cho học sinh trở lại trường

(VnMedia) - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã đề xuất lên UBND thành phố nhiều kịch bản để học sinh trở lại trường và đang chờ được quyết định.

Hà Nội trưa 23/9 thêm 5 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 23/9 cho biết cho thêm 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó 03 ca tại khu phong tỏa, 02 ca tại khu cách ly.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

​​​​​​​TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.