Nhiều điều đặc biệt trong đội tuyển Olympic Toán Việt Nam 2020

0
0

 - Kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2020 hôm qua (21/9) đã được khai mạc. Cuộc thi sẽ diễn ra trong hai ngày tại Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đội tuyển Olympic Toán Việt Nam năm 2020 (Ảnh: HUS)
Đội tuyển Olympic Toán Việt Nam năm 2020 (Ảnh: HUS/VNE)

Kỳ thi Olympic quốc tế năm nay do Nga làm chủ nhà. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 bùng phát, kỳ thi đã phải chuyển sang hình thức thi online. Đây là một kỳ thi đặc biệt và đội tuyển Olympic Toán Việt Nam năm 2020 cũng có nhiều điều đặc biệt.

Điều đặc biệt đáng chú ý đầu tiên là lần đầu tiên Việt Nam có 1 thành viên của đội tuyển là học sinh đến từ lớp 10. Đó là em Ngô Quý Đăng, lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội.

Điều đặc biệt thứ hai đến từ học sinh Trương Tuấn Nghĩa, lớp 11 trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội. Tuy mới học lớp 11 nhưng Tuấn Nghĩa vừa thủ khoa vòng 1 (điểm cao nhất tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia) và thủ khoa vòng 2 (vòng chọn đội tuyển).

Điều đặc biệt thứ ba là năm nay, đội tuyển IMO Việt Nam có 1 thành viên nữ - em Chu Thị Thanh, lớp 12 trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc. Em Chu Thị Thanh còn giành được vị trí Á khoa.

Với hình thức thi trực tuyến năm nay, đề thi được chuyển đến trưởng đoàn các nước trước 3 tiếng. Trưởng đoàn sẽ dịch đề trên phần mềm chuyên dụng của ban tổ chức. Sau khi được ban tổ chức duyệt, đề được in ra trước khi tính giờ thi 30 phút. Dù thi online, mọi khâu từ nhận đề, dịch đề và thi vẫn được giám sát liên tục từ hệ thống camera và nhân viên Đại sứ quán Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tối 26/7: Hà Nội thêm 19 bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Chiều tối nay, 26/7, theo thống kê của ngành y tế, thành phố Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64 trường hợp.

Có 21 thủ khoa và á khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021

​​​​​​​(VnMedia) - 5 khối A, B, C, D, A1 có 21 thủ khoa và á khoa. Trong đó khối B có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30. Khối C có nhiều á khoa nhất.

Bộ Y tế thu hồi văn bản danh mục 12 sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID

(VnMedia) - Công văn “Tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu”, trong đó nêu tên 12 loại sản phẩm dùng “phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19” đã được Bộ Y tế quyết định thu hồi...

Trưa 26/7: Hà Nội thêm 24 ca mắc mới COVID-19 thuộc 5 chùm ca bệnh

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa 26/7 công bố thêm 24 trường hợp mắc mới, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 45. Các bệnh nhân thuộc chùm ca: BV Phổi Hà Nội, 90 Nguyễn Khuyến-Đống Đa, liên quan TP.Hồ Chí Minh, Tân Mai-Hoàng Mai, Bùi Thị Xuân - Hai Bà Trưng.

Xác định 24 ca mắc COVID-19 tại bệnh viện Phổi Hà Nội

(VnMedia) - Bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, Bệnh viện đã nhận được thông báo 24/29 mẫu bệnh phẩm được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện) tính đến 8h sáng 26/7…