Ngày thứ 15 không có ca mắc mới, 936 ca đã khỏi COVID-19

0
0

 - Sáng nay (17/9), Việt Nam bước vào ngày thứ 15 không có ca mắc mới trong cộng đồng. 936 trường hợp đã được chữa khỏi COVID-19.

 

Theo Bộ Y tế, tính đến 6h ngày 17/9, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay 551 ca.

Ngày 3/9 đến nay, Việt Nam đã bước sang ngày thứ 15 không có mắc mới trong cộng đồng.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, ngày hôm qua đã có thêm 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, bao gồm 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (BN839 và BN779); 3 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (BN814, BN1009, BN1029).

Như vậy, số ca được chữa khỏi bệnh đến nay là 936 trường hợp.

Số ca âm tính từ 1 đến 3 lần với SARS-CoV-2 hiện là 46.

Dù đã sang ngày thứ 15 không có ca mắc mới trong cộng đồng nhưng người dân vẫn phải hết sức cảnh giác vì nguy cơ xuất hiện các ca mắc mới trong cộng đồng vẫn rất cao. Nguyên nhân là bởi Chính phủ đã cho phép mở cửa lại một số chuyến bay thương mại, các hành khách nhập cảnh không phải cách ly tập trung mà cách ly tại các khách sạn, trong đó có những khách sạn nằm ngay trong khu dân cư.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Trump ân xá cho hơn 100 người, không ân xá cho bản thân

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thời điểm này đã lựa chọn không ban lệnh ân xá cho bản thân khi ông chuẩn bị công bố một danh sách ân xá mở rộng gồm hơn 100 người vào ngày mai (19/1), một nguồn tin nắm rõ vấn đề tiết lộ.

Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…