Một người từ Nga về mắc COVID-19, thêm 9 bệnh nhân khỏi bệnh

0
0

 - Chiều 11/9, Bộ Y tế công bố có thêm 1 bệnh nhân COVID-19. Đây là một ca bệnh nhập cảnh từ Nga về hôm 8/9. Ngày hôm nay cũng có thêm 9 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân nặng và bệnh nhân tái dương tính.

Ca bệnh 1060 (BN1060) là nam giới 21 tuổi, ở Điền Trung, Bá Thước, Thanh Hóa. Bệnh nhân từ Nga nhập cảnh về Việt Nam ngày 08/9/2020, được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Kết quả xét nghiệm ngày 11/9/2020 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

 

9 người khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân nặng, bệnh nhân tái dương tính

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hôm nay có 9 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng số ca điều trị khỏi lên con số 902 ca.

Cụ thể, tại Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố 4 bệnh nhân khỏi bệnh, trong đó 1 bệnh nhân nặng (BN935).

Theo đó, BN935 N.L.H, trú xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. BN935 có tiền sử suy thận mạn và cao huyết áp, vào điều trị tại Bệnh viện Gia đình vì sốt, ngứa họng, ho khạc đờm.

Ngày 15/8, bệnh nhân được làm xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 và có kết quả dương tính, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Phổi để điều trị. Từ ngày 24/8, bệnh nhân diễn biến nặng, sốt cao, kích thích, thở nhanh nông, phù 2 chi, phải thở oxy. Đến ngày 30/8, bệnh nhân có tiến triển tốt, đỡ kích thích, không ho, không sốt, sinh hiệu ổn.

Bác sĩ Lê Thành Phúc – Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết: “Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc được, còn thở oxy ngắt quãng, sinh hiệu ổn, ăn uống tạm. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Theo quy định, bệnh nhân đã đủ tiêu chuẩn công bố chữa khỏi COVID-19.

3 bệnh nhân mắc COVID-19 khác được công bố chữa khỏi gồm: BN830 (trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ); BN968 (trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê); BN985 (trú phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu).

Các bệnh nhân không có dấu hiệu lâm sàng; các kết quả xét nghiệm trong giới hạn bình thường; kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2 đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Các bệnh nhân được bệnh viện bố trí xe đưa về và tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

 

Tại Quảng Ngãi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi công bố chữa khỏi cho 3 bệnh nhân COVID-19.

Cụ thể, BN419, là nam, 17 tuổi, ở tổ 9, phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi liên quan đến ca bệnh từ Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân được công bố mắc COVID-19 ngày 26/7 và được công bố điều trị khỏi ngày 12/8.

Tuy nhiên, sau đó, ngày 16/8, bệnh nhân có triệu chứng khó thở, mệt nên nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đề điều trị và được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả công bố ngày 26/8 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2.

BN590 là nam, 50 tuổi cư trú tại tổ 2, phường Lê Hồng Phong, TP.Quảng Ngãi. BN590 đã từng đến thăm BN517 ở Bệnh viên Đà Nẵng sau đó được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 01/8.

BN786 được công bố mắc COVID-19 ngày 8/8, là nam, 45 tuổi ở Khu dân cư 577 Trường Thọ Đông B, phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi. BN là F1 của 03 bệnh nhân gồm:  574, 710 và 572.  Đây là gia đình có đến 4 người bị mắc COVID-19. Như vậy, tính đến hôm nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã không còn ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2.

Tại Quảng Nam, Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam đã tổ chức công bố khỏi bệnh cho BN624.

BN624 là một phụ nữ 69 tuổi, trú phường Cẩm An, TP Hội An, Quảng Nam, được công bố nhiễm COVID-19 ngày 3/8. Bệnh nhân này nhập viện điều trị tại khoa thận - nội - nội tiết Bệnh viện Đà Nẵng từ tháng 7.

Bệnh nhân này bị liệt người do di chứng của tai biến mạch máu não, có nhiều bệnh nền như đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm dạ dày, yếu nằm liệt một chỗ, phần lớn thời gian phải chăm sóc ở ICU (chăm sóc tích cực).

Sau hơn một tháng được điều trị, đến nay BN đã khỏi COVID-19, các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên do bệnh nền, BN này về nhà cần có người nhà chăm sóc, không tự ăn uống được, không tự đi lại được.

Còn tại Đắk Lắk, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Đắk Lắk đã trao giấy chứng nhận khỏi bệnh cho BN448. Theo đó, đây là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số 3 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đắk Lắk được Bệnh viện Lao và bệnh Phổi chữa khỏi.

Bệnh nhân 21 tuổi, trú tại thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk hiện đang là sinh viên lớp NU17CLC - Trường Đại học Đông Á, TP Đà Nẵng. Quá trình sinh sống ở Đà Nẵng, bệnh nhân ở tại số 28 Nam Sơn 1, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Bệnh nhân xuất viện có thể về nhà tự cách ly 14 ngày nhưng BN448 và gia đình đã xin cách ly tại khu cách ly tập trung của Trung đoàn Cảnh sát cơ động (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) thêm 14 ngày.

Như vậy, đến thời điểm này, tất cả 3 bệnh nhân mắc COVID-19 của tỉnh Đắk Lắk đã được Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…

Hà Nội mưa rét, đêm nay xuống còn 8 độ C, ngày mai trời nắng

(VnMedia) - Ngày hôm nay (17/1), nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội chỉ khoảng 17 độ C, ban đêm xuống chỉ còn khoảng 8 độ C; miền núi cao xuống dưới 0 độ C, có thể có tuyết. Từ ngày mai (18/01), các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...