Bí thư Hà Nội: Nhiều cán bộ chủ chốt có đơn xin nghỉ sớm

0
0

 - Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, nhiều cán bộ còn tuổi dưới 3 năm, trên 24 tháng đã tự nguyện viết đơn xin nghỉ để tạo điều kiện cho Thành phố bố trí, sắp xếp cán bộ trẻ hơn.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ

Chiều 10/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị gặp mặt các cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý, không đủ điều kiện về tuổi tái cử cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 và HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021-2026.

Báo cáo tại hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo cho biết, có 97 cán bộ thuộc diện không đủ điều kiện về tuổi tái cử cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 và HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021-2026.

Căn cứ vào các quy định hiện hành và độ tuổi, 12 cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đã nghỉ hưu và sẽ nghỉ công tác trước Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố; 85 cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử (63 cán bộ có thời gian công tác dưới 24 tháng; 22 cán bộ có thời gian công tác trên 24 tháng).

Theo Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, trong số các cán bộ nêu trên, có nhiều người đã phát huy vai trò gương mẫu, tự giác, tự nguyện nghỉ sớm, tạo điều kiện để tổ chức sắp xếp, bố trí cán bộ thay thế; góp phần vào thành công đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy.

Đến nay, Ban Tổ chức Thành ủy đã tham mưu giải quyết nghỉ hưu theo quy định 20 cán bộ; giải quyết nghỉ theo Nghị định 26 về “Quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội” 56 cán bộ; giải quyết, bố trí công tác khác theo nguyện vọng đối với 5 cán bộ.

Đối với 16 người là cán bộ chủ chốt thành phố và các sở, ban, ngành thành phố có 4 người sẽ nghỉ hưu trước Đại hội XVII Đảng bộ thành phố, 12 người tiếp tục bố trí, sắp xếp sau Đại hội.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng tặng hoa cảm ơn các nghỉ công tác
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng tặng hoa cảm ơn các nghỉ công tác

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thông tin nhanh đến các đại biểu về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.

Bí thư Thành ủy khẳng định, những kết quả mà Thành phố đạt được, trong 5 năm qua, có sự đóng góp to lớn của các đồng chí cán bộ đủ tuổi tái cử ở các cương vị, các thời kỳ.

Theo Bí thư Thành ủy, nhiều cán bộ còn tuổi dưới 3 năm, trên 24 tháng đã tự nguyện viết đơn xin nghỉ để tạo điều kiện cho Thành phố bố trí, sắp xếp cán bộ trẻ hơn.

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cảm ơn những công lao, đóng góp của các cán bộ trong suốt mấy chục năm qua; đồng thời, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ không đủ tuổi tái cử, khẳng định tinh thần này đã thấm đến đội ngũ cán bộ trẻ của Thành phố.

Thay mặt các cán bộ không đủ tuổi tái cử phát biểu tại hội nghị, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Thành phố Vũ Tuấn Dũng, nguyên Bí thư Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng và nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Thường trực Thành ủy; khẳng định sau khi nghỉ công tác sẽ tiếp tục cống hiến, đóng góp để xây dựng và phát triển Thủ đô, đất nước.

Các cán bộ cũng kiến nghị Thành ủy tiếp tục quan tâm, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kế cận; đồng thời, quan tâm đến chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ HĐND cấp phường nghỉ công tác sau khi thực hiện Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 15

(VnMedia) - Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong sáng ngày 14/6 đã đề nghị Thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong: Một người ở Bắc Ninh, một người ở Hà Nội

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 02 ca tử vong số 60 và 61 là hai bệnh nhân nữ, có bệnh lý nền nặng liên quan đến COVID-19. 

Trưa 14/6: Thêm 100 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 12h ngày 14/6, cả nước có thêm 100 ca mắc mới COVID-19 (BN10631-10730) đều ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (69), TP. Hồ Chí Minh (26), Hà Nội (4), Hà Tĩnh (1). Trong đó 94 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

TP. Hồ Chí Minh còn hơn 20.000 mẫu xét nghiệm COVID-19 đang chờ kết quả

(VnMedia) - Thông tin về dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM cập nhật 7g ngày 14/6/2021 của HCDC cho biết, Thành phố hiện đang điều trị 799 bệnh nhân dương tính mới và còn hơn 20.000 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm…

Trợ lý Lee Young Jin sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam đấu UAE

(VnMedia) - Do HLV Park Hang Seo bị treo quyền chỉ đạo, người trợ lý Lee Young Jin sẽ thay ông chỉ dẫn các cầu thủ Việt Nam ở cuộc so tài với chủ nhà UAE.