Xét nghiệm COVID-19 cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở Đà Nẵng

0
0

 - Tất cả các thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 cùng với các giáo viên và cán bộ coi thi ở Đà Nẵng sẽ được làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 để đảm bảo an toàn. Trước hợp mắc Covid-19 sẽ được đặc cách.

Ảnh minh họa (Ảnh: VOV)
Ảnh minh họa (Ảnh: VOV)

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 thành phố Đà Nẵng cho biết UBND TP. Đà Nẵng đã đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) xem xét tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) tại TP. Đà Nẵng cùng với các tỉnh, thành phố khác có thí sinh chưa tham gia kỳ thi đợt 1.

Thành phố sẽ thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT về phòng, chống dịch.

Chiều 20/8, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết Bộ đã làm việc với Đà Nẵng, Quảng Nam, Đăk Lăk và một số tỉnh thành khác để chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt hai, dự kiến vào cuối tháng 8.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi đợt hai sẽ có 26.010 thí sinh ở 27 tỉnh, thành phố tham dự. Các em chưa dự thi đợt một ngày 8-10/8 là do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


1.587 đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương 14 (khóa XII) đã quyết định triệu tập Đại hội lần thứ XIII của Đảng từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021 tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên.

Một thanh niên 20 tuổi từ Mỹ về mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 19/01 công bố thêm 1 ca mắc mới COVID-19. ca bệnh 1540 (BN1540) là một nam thanh niên 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ  tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Các phương tiện đi lại như thế nào khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng?

(VnMedia) - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...

Liên kết hữu ích