TP.HCM: Trục xuất tất cả người nước ngoài nhập cảnh trái phép

0
0

Báo Dân Trí cho hay, cơ quan Công an TP. Hồ Chí Minh đang hoàn tất thủ tục trục xuất tất cả người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Lãnh đạo các phường, xã có người nhập cảnh trái phép cư trú sẽ phải chịu trách nhiệm liên quan.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị cơ quan Công an phát hiện, xử lý

Chiều 24/8, tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch trên địa bàn TPHCM, Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an thành phố cho biết: Từ 21/7 đến nay, cơ quan công an đang quản lý 116 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, trong đó, thành phố đã trục xuất 4 trường hợp là 1 người Congo, 3 người Trung Quốc và Đài Loan.

Hiện thành phố đang quản lý 112 trường hợp, trong đó có 109 trường hợp người Trung Quốc, 1 người Đài Loan, 2 người quốc tịch Campuchia. Công an thành phố đang kết hợp với Sở Ngoại vụ xúc tiến các thủ tục liên quan trục xuất 40 trường hợp có hộ chiếu.

PLO cho biết, qua xác minh, có 40 trường hợp có hộ chiếu đang được làm thủ tục trục xuất, hơn 60 trường hợp không có hộ chiếu. Công an TP đang khẩn trưởng phối hợp với Sở Ngoại vụ làm việc với đại diện cơ quan ngoại giao của các nước để xác minh, cấp giấy thông hành để trục xuất các trường hợp này. Các trường hợp nào cần xử lý theo pháp luật sẽ được giữ lại để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, theo đại diện Công an Thành phố tất cả các trường hợp đã được cách ly xong nhưng cơ sở cách ly tập trung không còn chỗ, giải pháp tình thế là phải đưa về công an phường, quận, nơi phát hiện để quản lý, chăm sóc. Mặt khác, các trường hợp này cũng không thể đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội. Do vậy, Công an TP đề nghị Thành phố nên có cơ sở lưu trú và tập trung cho cả trăm trường hợp này để thuận lợi hơn trong việc quản lý.

Trước tình hình trên, ông Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, TPHCM cho biết: “Tuần qua Sở ngoại vụ đã mời Tổng lãnh sự quán Trung Quốc làm việc về 66 trường hợp là công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép không có giấy tờ. Đại diện Tổng lãnh sự quán Trung Quốc đã thống nhất sẽ làm giấy thông hành cho những người trên càng sớm càng tốt để làm thủ tục xuất cảnh. Trong tình hình hiện tại cần nghiên cứu phương án tập trung cả 66 người Trung Quốc chờ làm thủ tục xuất cảnh để tiện cho việc quản lý, xử lý các vấn đề liên quan.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Buôn lậu ngày càng tinh vi, hàng Trung Quốc dễ dàng 'hô biến' thành hàng Việt 

(VnMedia) - Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, cuối năm, tình hình buôn lậu có xu hướng gia tăng, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng phục vụ tiêu dùng. Nhiều sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc nhưng đã được ‘hô biến’ thành hàng “Made in Vietnam”.

Bản tin thời tiết đặc biệt phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc

(VnMedia) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản Dự báo thời tiết đặc biệt để dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 25/01 đến 02/02/2021 (thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII) trên phạm vi toàn quốc...

Bộ Công an cảnh báo hoạt động tấn công mạng vào dịp tổ chức Đại hội Đảng

(VnMedia) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu...

Hôm nay, 22/1, ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(VnMedia) - Ông Đinh La Thăng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- PVN) cùng Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm bị đưa ra xét xử trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ.

Biến thể SARS-CoV-2 ở Nam Phi xuất hiện tại 23 nước: Hà Nội tăng cường xử phạt vi phạm

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu xử nghiêm không chỉ người dân mà cả các tổ chức, đơn vị không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.