Tin nhanh chiều 28/8: Mỹ cấm WeChat, Trung Quốc sẽ tẩy chay Apple

0
0

Mỹ cấm WeChat, Trung Quốc sẽ tẩy chay Apple. Đảm bảo cung cấp điện trong dịp Quốc khánh 2/9. Đường dây cá độ bóng đá 10.000 tỷ đồng bị đánh sập. Một nhân viên y tế ở Đà Nẵng tái dương tính. Thêm 3 loại vaccine ngừa COVID-19 sắp được đăng ký tại Nga... là những tin tức đáng chú ý.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều tin tức thời sự cập nhật khác.

Công nghệ

Mỹ cấm WeChat, Trung Quốc sẽ tẩy chay Apple

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên ngày 28/8 cảnh báo người tiêu dùng nước này sẽ tẩy chay Apple nếu Mỹ cấm WeChat trong bối cảnh một sắc lệnh của Mỹ cấm ứng dụng này sắp được thực thi.

Chú thích ảnh

WeChat là ứng dụng có trên 1,2 tỷ người dùng. Trong tháng 8 này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một lệnh cấm từ giữa tháng 9 tới đối với WeChat và TikTok - một ứng dụng khác của Trung Quốc, với cáo buộc các ứng dụng này đe dọa an ninh quốc gia. WeChat và TikTok, cũng như chính quyền Trung Quốc luôn bác bỏ cáo buộc trên. 

Theo thống kê, Apple chiếm 8% thị trường smartphone tại Trung Quốc trong quý II/2020, thấp hơn nhiều hãng điện thoại hàng đầu trong nước Huawei.

Nhà máy của Tesla may mắn thoát khỏi một vụ tấn công mạng nghiêm trọng

Ngày 27/8, tỷ phú Elon Musk cho biết nhà máy của tập đoàn Tesla tại bang Nevada, Mỹ đã bị tấn công mạng nghiêm trọng, đồng thời xác nhận thông tin trước đó rằng một nhân viên công ty đã giúp Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngăn chặn vụ tấn công này.

https://image.bnews.vn/MediaUpload/Org/2019/02/01/121252_ty-phu-elon-musk-se-tu-chuc-chu-tich-tesla-va-nop-phat-20-trieu-usd.jpg

Tin tặc định sử dụng phần mềm độc hại để trích xuất dữ liệu trong mạng lưới và đe dọa công ty để lấy tiền chuộc.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, trước đó, tin tặc đã tìm cách mua chuộc một nhân viên trong công ty với hứa hẹn sẽ trả 1 triệu USD để người này cài đặt phần mềm độc hại vào trong hệ thống của Tesla. Tuy nhiên, nhân viên này sau đó đã thông báo cho FBI và giúp chặn đứng kịp thời vụ tấn công.

iPhone 12 Pro Max lộ diện: màn hình 120Hz, cảm biến LiDAR

Theo leaker @Jon_Prosser, hiện Apple đang trong quá trình thử nghiệm màn hình có tốc độ làm mới 120Hz đi kèm công nghệ ProMotion cho flagship iPhone 12 sắp ra mắt.