Tin nhanh chiều 26/8: Tài sản của CEO Amazon sắp cán mốc 200 tỷ USD

0
0

- 11,4 triệu video trên YouTube bị gỡ bỏ  trong quý 2. Tài sản của CEO Amazon sắp cán mốc 200 tỷ USD. Bộ Công an phá đường dây làm giả sổ đỏ, thẻ nhà báo. Australia thu hồi sách giáo khoa có 'đường chín đoạn' phi pháp của Trung Quốc... là những tin tức đáng chú ý.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều tin tức thời sự cập nhật khác.

Công nghệ

Tin tặc tấn công sàn giao dịch chứng khoán New Zealand

Theo TTXVN, các giao dịch tạm dừng sau khi tin tặc tấn công đánh sập trang mạng Sàn giao dịch chứng khoán New Zealand (NZX) vào lúc 11 giờ 30 sáng 26/8 (theo giờ địa phương). Sau khoảng 30 phút khắc phục sự cố, các giao dịch đã được tiếp tục trở lại.

Nhà chức trách đang làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ Internet để giải quyết thêm một số vấn đề phát sinh trong ngày 26/8, vốn có thể gây ảnh hưởng tới hệ thống kết nối của sàn giao dịch. Đồng thời, nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được điều tra, tuy nhiên NZX xác nhận vụ tấn công đến từ các tin tặc bên ngoài New Zealand và không nêu cụ thể địa điểm.

San giao dich chung khoan New Zealand bi tin tac tan cong hinh anh 1

Tấn công mạng DDoS (tấn công từ chối dịch vụ) là hình thức tấn công khá phổ biến hiện nay, khiến cho các trang website bị tấn công phải đóng cửa do không thể xử lý kịp một lượng lớn các lưu lượng truy cập dẫn đến quá tải.

Chỉ số chứng khoán New Zealand (NZ50) đã giảm nhẹ vào lúc mở cửa thị trường giao dịch trong sáng 26/8, sau hai ngày đầu tuần ghi nhận sự tăng trưởng tích cực.

11,4 triệu video trên YouTube bị gỡ bỏ  trong quý 2

Ngày 25/8, YouTube thông báo trong quý 2/2020 có 11,4 triệu video bị gỡ khỏi nền tảng chia sẻ video trực tuyến này thông qua phần mềm lọc, tăng gần gấp đôi so với quý trước đó. Các video bị gỡ bỏ là do có nội dung gây hại đối với sự an toàn của trẻ nhỏ, bao gồm các video thử thách có thể gây thương tích. Bên cạnh đó, có 28% video bị gỡ bỏ vi phạm các quy định về chống thư rác, lừa đảo và nội dung gây hiểu lầm.

Lý do là YouTube phải trông cậy nhiều hơn vào phần mềm lọc nội dung nhằm bảo đảm an toàn cho nhân viên của công ty trong bối cảnh bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

YouTube khẳng định chủ trương của công ty là nhanh chóng gỡ bỏ những nội dung có thể gây tác hại đối với công đồng.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy phần mềm lọc nội dung không thể thay thế hoàn toàn con người trong việc đánh giá nội dung có vi phạm quy định của công ty hay không, theo đó nhiều video thực chất không vi phạm chính sách nhưng cũng bị gỡ bỏ.

SamSung có thể hưởng lợi khi Ấn Độ loại Huawei khỏi mạng 5G

Theo Gizmochina, SamSung dự kiến sẽ chứng kiến sự tăng trưởng thị phần mạng 5G tại Ấn Độ vì chính quyền nước này có thể loại bỏ các công ty cung cấp thiết bị viễn thông của Trung Quốc khỏi lộ trình 5G của mình.

Hiện tại, Samsung là nhà cung cấp thiết bị viễn thông 5G lớn thứ 4 thế giới. Vẫn còn quá sớm để nói liệu Samsung có được lợi từ việc này hay không, vì các nhà sản xuất thiết bị viễn thông đến từ khu vực châu Âu cũng dự kiến sẽ tham gia vào cuộc cạnh tranh tại thị trường Ấn Độ.