Sáng thứ 2 liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

0
0

 - Sáng nay (11/8), không có thêm ca bệnh COVID-19 nào được công bố. Đây là sáng thứ 2 liên tiếp Việt Nam không có thêm bệnh nhân. Tuy nhiên, chiều qua vẫn có thêm 6 ca mắc mới.

Như vậy, tính đến 6h ngày 11/8, Việt Nam, có tổng cộng 847 ca mắc COVID-19, trong đó 318 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 389 ca.

Tính từ 18h ngày 10/8 đến 6h ngày 11/8 Việt Nam không có ca mắc mới.

Hà Nội, Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục khẩn trương rà soát, lấy mẫu và xét nghiệm tìm bệnh nhân COVID-19

Ngày 10/8 đã có 4 ca tử vong

Tối ngày 10/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong thứ 3 và thứ 4 trong ngày.

Đây là trường hợp tử vong do COVID-19 thứ 14 và 15 kể từ khi đại dịch xảy ra tại Việt Nam.

Cụ thể, bệnh nhân 436 (BN 436) là bệnh nhân nam, 66 tuổi, quê quán Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Bệnh nhân có tiền sử suy thận mạn giai đoạn cuối, đã ngừng tim nhiều lần tại Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân được chẩn đoán tử vong do viêm phổi cấp do COVID-19 trên bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối.

Bệnh nhân 522 (BN 522) là bệnh nhân nam, 68 tuổi, địa chỉ tại Thăng Bình, Quảng Nam.

Bệnh nhân có tiền sử suy thận mạn tính, ung thư thận di căn phổi, đái tháo đường type 2.

Bệnh nhân được chẩn đoán tử vong do viêm phổi nặng do COVID-19, biến chứng suy hô hấp nặng, tắc động mạch phổi trên bệnh nhân ung thư thận, di căn bàng quang và phổi, suy thận mạn tính, đái tháo đường type 2.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 9 ca và số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 36 ca.

Ngày hôm qua, cũng có thêm 4 bệnh nhân tại Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh, nâng số ca điều trị khỏi là 399 ca. Số ca tử vong hiện là 15 ca.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...