Sáng 30/8 không có ca mắc mới, lo ngại trường hợp BN1040

0
0

 - Sáng nay (30/8), Bộ Y tế cho biết không có ca thêm ca bệnh COVID-19 nào được ghi nhận trong 12 giờ qua.

Trước đó, chiều tối qua, có thêm 2 ca bệnh được công bố, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên con số 1040. Ngày hôm qua, có thêm 2 trường hợp bệnh nhân COVID-19 tử vong, nâng số nạn nhân tử vong vì dịch bệnh lên con số 32. 2 bệnh nhân tử vong đều là những người có tiền sử bệnh nền nặng, trong đó có 1 trường hợp mới 28 tuổi.

Đáng chú ý, dù chưa được Bộ Y tế công bố chính thức, nhưng theo thông tin trên các báo, bệnh nhân 1040 (55 tuổi, có bệnh nền nặng) đã tử vong trước khi có kết quả dương tính, mặc dù mẫu bệnh phẩm đã được lấy trước đó.

Vụ việc gây ra sự quan ngại khi bệnh nhân 1040 được gia đình xin về trong tình trạng phổi có tổn thương và sau đó tử vong tại nhà. Có khoảng hơn 70 người đã đến dự đám tang bệnh nhân này.

Ảnh minh họa

Sau vụ việc, nNgành y tế Đà Nẵng đã giám sát dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các cán bộ phục vụ điều trị có liên quan đến BN1040.

Ngày 29-8, 74 trường hợp tiếp xúc gần tại nhà bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm, bao gồm Ban nhân dân thôn, người tẩm liệm, họ hàng, anh em và những người dự đám tang. Dân số tại tổ 4 thôn Thạch Bồ khoảng hơn 400 người.

Ngành y tế Đà Nẵng cũng đã xác định F1 ở các địa phương khác và lấy mẫu xét nghiệm 20 trường hợp. Trong đó có hai bệnh nhân cùng phòng với BN1040 và tám người nhà của hai bệnh nhân này.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ hôm nay 24 độ C, không khí cực kỳ ô nhiễm

(VnMedia) - Hôm nay (23/1), Bắc Bộ được dự báo nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất đạt tới 24 độ C.

Buôn lậu ngày càng tinh vi, hàng Trung Quốc dễ dàng 'hô biến' thành hàng Việt 

(VnMedia) - Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, cuối năm, tình hình buôn lậu có xu hướng gia tăng, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng phục vụ tiêu dùng. Nhiều sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc nhưng đã được ‘hô biến’ thành hàng “Made in Vietnam”.

Bản tin thời tiết đặc biệt phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc

(VnMedia) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản Dự báo thời tiết đặc biệt để dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 25/01 đến 02/02/2021 (thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII) trên phạm vi toàn quốc...

Bộ Công an cảnh báo hoạt động tấn công mạng vào dịp tổ chức Đại hội Đảng

(VnMedia) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu...

Hôm nay, 22/1, ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(VnMedia) - Ông Đinh La Thăng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- PVN) cùng Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm bị đưa ra xét xử trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ.

Liên kết hữu ích