Điều tra các F1 của công dân Hà Nội nghi dương tính COVID-19 khi sang Nhật

0
0

 - Theo tin từ Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai, Trung tâm này ngày 23/8 nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành Phố Hà Nội về 2 trường hợp F1 tại xã Đại Thành liên quan đến công dân thuộc xã Vật Lại, Huyện Ba Vì bay sang Nhật và được Nhật Bản thông báo là ca nghi nhiễm COVID-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trường hợp này xét nghiệm PCR lần 1 tại Việt Nam có kết quả âm tính tuy nhiên khi sang Nhật Bản làm xét nghiệm test nhanh lại cho ra kết quả dương tính với COVID-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã báo cho Trạm y tế xã Đại Thành và cử đội phản ứng nhanh phối hợp điều tra xác minh và lấy mẫu xét nghiệm của 2 trường hợp này, gửi lên CDC Hà Nội để làm xét nghiệm PCR.

Hiện tại, kết quả xét nghiệm lần 1 của cả 2 trường hợp đều âm tính. Trung tâm Y tế đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ phòng ở và khu nhà của 2 trường hợp F1.

Qua điều tra, tính đến 8h ngày 24/8 trên địa bàn huyện có 2 trường hợp F1; 24 trường hợp F2; 51 trường hợp F3.

Từ trường hợp công dân xét nghiệm PCR âm tính tại Hà Nội nhưng có kết quả test nhanh tại Nhật dương tính, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai yêu cầu các trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm phát hiện COVID-19, dù có kết quả âm tính cũng không được lơ là chủ quan, vẫn phải tự chủ động cách ly tại nhà, theo dõi tình hình sức khoẻ, giữ liên hệ với Trạm y tế xã/thị trấn nơi lưu trú; Báo ngay cho cơ sở y tế khi có một trong các dấu hiệu nghi ngờ bệnh như sốt, ho, khó thở...

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Các phương tiện đi lại như thế nào khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng?

(VnMedia) - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...

FBI dốc toàn lực bảo vệ Tổng thống đắc cử Biden trong lễ nhậm chức

(VnMedia) - Giới chức quốc phòng Mỹ cho biết họ lo ngại viễn cảnh sẽ xảy ra một cuộc tấn công nội bộ hay các mối nguy cơ khác từ chính các binh sĩ tham gia vào việc bảo vệ lễ nhậm chức của ông Biden. Lo ngại này đã khiến FBI huy động toàn bộ 25.000 binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia đến Washington để bảo vệ cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden.

Tổng thống Trump ân xá cho hơn 100 người, không ân xá cho bản thân

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thời điểm này đã lựa chọn không ban lệnh ân xá cho bản thân khi ông chuẩn bị công bố một danh sách ân xá mở rộng gồm hơn 100 người vào ngày mai (19/1), một nguồn tin nắm rõ vấn đề tiết lộ.

Liên kết hữu ích