Dịch COVID-19: Bệnh nhân 499 tử vong

0
0

 - Bộ Y tế cách đây ít phút vừa công bố thêm một ca bệnh COVID-19 tử vong - bệnh nhân 499. Nguyên nhân tử vong được xác định là ung thư đường máu ác tính không đáp ứng hoá chất giai đoạn cuối, viêm phổi nặng và COVID-19...

Ảnh minh họa

Đây là BN 499, T. T. B.T. nữ, sinh năm 1952 (68 tuổi). Bệnh nhân nhập viện ngày 28/07/2020 tại BV Ung Bướu Đà Nẵng với căn bệnh bạch cầu Cấp dòng tủy kháng trị, Đái tháo đường type 2, Tăng Huyết áp. Bệnh nhân 499 vừa được công bố dương tính với SARS-COV-2 sáng hôm qua (31/7)

Bệnh nhân tử vong lúc 4.55 ngày 01/08/2020 tại BV Ung bướu Đà Nẵng.

Theo Giáo sư Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu, thành viên Tiểu ban điều trị BCĐ Phòng chống COVID-19, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân là ung thư đường máu ác tính không đáp ứng hoá chất giai đoạn cuối, viêm phổi nặng và COVID-19.

Như vậy, đây là bệnh nhân COVID-19 thứ 3 tử vong kể từ đầu mùa dịch và chỉ trong 2 ngày. Trước đó, ngày hôm qua, bệnh nhân 437 và bệnh nhân 428 cũng đã tử vong với nguyên nhân do mắc nhiều loại bệnh nặng và virus SARS-COVI-2..

 

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Xử lý hình sự các trường hợp đưa tin sai sự thật về Covid-2019

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các Bộ Công an, Y tế, Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xử lý nghiêm theo pháp luật, kể cả xử lý hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực...

Giải ngân vốn đầu tư công đang có những chuyển biến tích cực

(VnMedia) - Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng và ước 7 tháng đã có sự chuyển biến tích cực so với các tháng đầu năm.

Bộ Y tế công bố phác đồ điều trị Covid-19 mới nhất của Việt Nam

(VnMedia) - Trước diễn biến mới của dịch bệnh, Bộ Y tế vừa công bố phác đồ điều trị Covid-19 mới nhất của Việt Nam, trong đó có nhiều thay đổi phù hợp với đặc điểm đột biến của loại virus nguy hiểm này.

Thủ tướng yêu cầu dồn mọi nguồn lực xử lý triệt để “ổ dịch” Covid-19

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để “ổ dịch”, các khu vực nguy cơ cao tại thành phố Đà Nẵng; tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm...

Dịch COVID-19: Bệnh nhân 426 tử vong

(VnMedia) - Bệnh nhân 426 (62 tuổi ở Đà Nẵng) được chẩn đoán nguyên nhân tử vong là do suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng và COVID-19.