BN994 tại bệnh viện E bất ngờ có kết quả âm tính 2 lần, đang chờ xét nghiệm lần 3

0
0

 - Bệnh nhân 994 - bệnh nhân COVID-19 mới nhất tại Hà Nội vừa được Bộ Y tế công bố sáng nay (20/8) bất ngờ lại có kết quả âm tính sau khi được xét nghiệm lại 2 lần vào đêm qua.

Phong tỏa bệnh viện E từ đêm 19/8 - ảnh: VOV
Phong tỏa bệnh viện E từ đêm 19/8 - ảnh: VOV

Theo đó, đêm 19/8, sau khi tiếp nhận BN994 (87 tuổi, ở Phú Thọ), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã lấy mẫu xét nghiệm 2 lần với bệnh nhân 994. Kết quả cho thấy cả hai lần đều âm tính với SARS-CoV-2.

PGS.TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), cho biết, hiện Bệnh viện đang chờ kết quả xét nghiệm lần 3.

Còn theo Phó giám đốc bệnh viện Nguyễn Trung Cấp, việc xét nghiệm cho trường hợp này cần thận trọng và chờ kết quả lần tiếp theo, bởi kết quả âm tính có thể do bệnh nhân được lấy mẫu ở vị trí không có virus.

Trong khi đó, với 68 y bác sĩ thuộc diện F1, F2 và 19 bệnh nhân có nguy cơ cao tại Bệnh viện E cũng đều có kết quả âm tính lần một với SARS-CoV-2.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Các phương tiện đi lại như thế nào khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng?

(VnMedia) - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...

FBI dốc toàn lực bảo vệ Tổng thống đắc cử Biden trong lễ nhậm chức

(VnMedia) - Giới chức quốc phòng Mỹ cho biết họ lo ngại viễn cảnh sẽ xảy ra một cuộc tấn công nội bộ hay các mối nguy cơ khác từ chính các binh sĩ tham gia vào việc bảo vệ lễ nhậm chức của ông Biden. Lo ngại này đã khiến FBI huy động toàn bộ 25.000 binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia đến Washington để bảo vệ cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden.

Tổng thống Trump ân xá cho hơn 100 người, không ân xá cho bản thân

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thời điểm này đã lựa chọn không ban lệnh ân xá cho bản thân khi ông chuẩn bị công bố một danh sách ân xá mở rộng gồm hơn 100 người vào ngày mai (19/1), một nguồn tin nắm rõ vấn đề tiết lộ.

Liên kết hữu ích