Xử lí tội phạm kinh tế: Thu hồi hơn 83.209 tỷ đồng

0
0

- Từ năm 2015 đến nay, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) đã thụ lý, điều tra hơn 500 vụ án, khởi tố 2.739 bị can; thu hồi tài sản cho nhà nước trên 83.209 tỷ đồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Cục Cảnh sát kinh tế) vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020 và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020.

Theo báo cáo tại Hội nghị, hưởng ứng phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” do Bộ Công an phát động, 5 năm qua, Cục Cảnh sát kinh tế đã có nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua với những nội dung cụ thể, thiết thực, gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của lực lượng Công an nhân dân.

Theo đó, Cục Cảnh sát kinh tế đã xây dựng nhiều kế hoạch, biện pháp và giải pháp mang tính vĩ mô để tham mưu với Bộ báo cáo Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ chỉ đạo các ban, bộ, ngành, địa phương thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, phục vụ thiết thực, hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Công tác điều tra, xử lý tội phạm và kiến nghị khởi tố đã được thực hiện nghiêm theo đúng quy định của pháp luật; không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm.

Từ năm 2015 đến nay, Cục Cảnh sát kinh tế đã thụ lý, điều tra hơn 500 vụ án, khởi tố 2.739 bị can; thu hồi tài sản cho nhà nước trên 83.209 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Cục Cảnh sát kinh tế cũng đã chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên của đơn vị; kịp thời động viên, giáo dục cán bộ, chiến sỹ nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; ngăn chặn những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ…

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Cục Cảnh sát kinh tế đã đấu tranh có hiệu quả nhiều vụ án về tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp thể hiện sự mưu trí, dũng cảm, cương quyết, kiên trì đấu tranh với hành vi phạm tội với tinh thần không khoan nhượng, không có vùng cấm và đã đạt hiệu quả rõ nét, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Long, Cục trưởng Cục Cảnh sát kinh tế yêu cầu, các đơn vị trong Cục tiếp tục nỗ lực phấn đấu lập thành tích, đấu tranh hiệu quả với các đối tượng phạm tội trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, y tế...; tham mưu với các cấp lãnh đạo để chỉ đạo, phòng ngừa, ngăn chặn sai phạm, vi phạm trong các lĩnh vực.

Tập trung điều tra, giải quyết các vụ án, vụ việc triệt để, đúng tiến độ, đặc biệt là các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Ban Nội chính Trung ương theo dõi, chỉ đạo. Đồng thời, tập trung đánh trúng các đường dây buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả lớn để tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong công tác phòng, chống tội phạm buôn lậu, hàng giả, quyết tâm làm chuyển biến các địa bàn trong thời gian tới...

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng (không được sự cho phép) để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.

Đoàn thanh niên VNPT hưởng ứng chiến dịch tình nguyện Hè 2024 tại Hà Tĩnh

(VnMedia) - Hưởng ứng chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè năm 2024" do Trung ương Đoàn phát động. Ngày 16/6/2024 Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT đã phối hợp với Đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Chương trình Ra quân và triển khai các hoạt động an sinh xã hội, tuyền thông, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ trong điểm của Tập đoàn trên địa bàn Huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh.

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc Fentanyl

(VnMedia) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) - Bộ Công an dự đoán sẽ sớm xuất hiện chất ma túy nhóm Fentanyl trong khu vực và Việt Nam. Fentanyl và các chất dẫn xuất của nó có độc tính rất mạnh nên hậu quả dẫn đến tử vong cho người sử dụng bất hợp pháp cao hơn nhiều so với heroin.