Sáng 27/7, Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới

0
0

 - Sau khi liên tục phát hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng, sáng nay (27/7), không có thêm ca mắc COVID-19 nào được công bố. Hơn 11.900 người đang cách ly.

Như vậy, đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta là 420 ca.

Hai ngày cuối tuần qua, đã có 4 ca bệnh COVID-19 được phát hiện trong cộng đồng tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Cụ thể, ca bệnh 416, 418 và 420 sinh sống tại Đà Nẵng; ca bệnh 419 sinh sống tại Quảng Ngãi.

Đáng chú ý, các ca bệnh đều có triệu chứng (ho, sốt, đau ngực…) từ nhiều ngày trước, đã khám tại nhiều bệnh viện nhưng đều không được nghi ngờ, xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Trong quá trình đó, họ cũng đã di chuyển và có mặt tại nhiều địa điểm đông người, các phương tiện công cộng như xe khách, tàu hỏa… Hiện chưa xác định được nguồn lây nhiễm cho các bệnh nhân nói trên.

Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 11.954, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 232 ca, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 10.922 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 800.

Ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết, trích xuất hình ảnh từ hệ thống camera của sảnh cưới Rose Alba để tìm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 416 cho thấy, trong khi dự tiệc cưới tại For You Luxury, ông T.V.D. tiếp xúc với hơn 103 người.

Qua xác minh, cơ quan y tế xác định tại tiệc cưới ngày 18/7, ông D. đã tiếp xúc với 103 người. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đã lấy mẫu bệnh phẩm của 81 người để xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy 61 mẫu bệnh phẩm âm tính với SARS-CoV-2. 20 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm.

 

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(VnMedia) – Theo cuộc khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong số các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, có tới gần 20% số doanh nghiệp đang phải tạm ngừng hoạt động.

Sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh đều ổn định

(VnMedia) - Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang cách ly điều trị 8 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng ‘sốc’

(VnMedia) - Các chuyên gia phân tích cho rằng, xu hướng trong dài hạn vàng vẫn được dự báo có thể sẽ lên tiếp và lập các đỉnh cao kỷ lục mới, có thể là 2.500-3.000 USD/ounce khi mà các nền kinh tế hồi phục và lạm phát gia tăng từ những khối nợ khổng lồ, có nguồn gốc từ các gói kích thích kinh tế vượt đại dịch.

Cơ bản hoàn thành lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Bệnh viện dã chiến đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) tính đến hết ngày 4/8 đã cơ bản hoàn thiện phần lắp đặt, các đầu việc còn lại chủ yếu lắp đặt máy móc, thiết bị phục vụ việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.