Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án tham nhũng

0
0

- Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo - đây là chỉ đạo của Phó Viện trưởng VKSND tối cao - Nguyễn Hải Trâm tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 của Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án tham nhũng...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm của Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án tham nhũng, chức vụ (Vụ 5) VKSND tối cao tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 vừa qua, đơn vị đã kịp thời triển khai chương trình công tác, hướng dẫn nghiệp vụ năm 2020; khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ.

Một số chỉ tiêu công tác có nhiều chuyển biến so với cùng kỳ năm 2019; 100% vụ án truy tố đúng tội, đúng thời hạn; không có bị can bị đình chỉ điều tra do không phạm tội; không có bị cáo bị Tòa án xét xử tuyên không phạm tội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Trâm, Phó Viện trưởng VKSND tối cao đánh giá cao tập thể lãnh đạo, công chức Vụ 5 trong 6 tháng đầu năm 2020 luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao năm 2020, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao đề nghị Vụ 5 tiếp tục phát huy kết quả đạt được, bám sát Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2020, Chương trình công tác của đơn vị để thực hiện nhiệm vụ được giao; nâng cao chất lượng công tác, hạn chế thấp nhất án trả hồ sơ để điều tra bổ sung; tránh để sót, lọt trong công tác giám định, đánh giá chứng cứ.

Phó Viện trưởng cũng chỉ đạo Vụ 5 Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường trách nhiệm công tố, phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án, vụ việc, nhất là các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

Cương quyết, quyết liệt nhưng phải có phương pháp, lý lẽ hợp lý trong các giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử vụ án; đồng thời, có trách nhiệm cao, bản lĩnh trong công việc và trong xử lý các vụ án được phân công. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị tài liệu, tổ chức thành công Hội nghị tập huấn công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án tham nhũng, chức vụ, kinh tế liên quan đến chức vụ.


Ý kiến bạn đọc


Giải ngân vốn đầu tư công đang có những chuyển biến tích cực

(VnMedia) - Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng và ước 7 tháng đã có sự chuyển biến tích cực so với các tháng đầu năm.

Bộ Y tế công bố phác đồ điều trị Covid-19 mới nhất của Việt Nam

(VnMedia) - Trước diễn biến mới của dịch bệnh, Bộ Y tế vừa công bố phác đồ điều trị Covid-19 mới nhất của Việt Nam, trong đó có nhiều thay đổi phù hợp với đặc điểm đột biến của loại virus nguy hiểm này.

Thủ tướng yêu cầu dồn mọi nguồn lực xử lý triệt để “ổ dịch” Covid-19

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để “ổ dịch”, các khu vực nguy cơ cao tại thành phố Đà Nẵng; tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm...

Dịch COVID-19: Bệnh nhân 426 tử vong

(VnMedia) - Bệnh nhân 426 (62 tuổi ở Đà Nẵng) được chẩn đoán nguyên nhân tử vong là do suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng và COVID-19.

Giá vàng tiếp tục tăng, vọt lên 58 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (4/8) được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 100 nghìn đồng/lượng, kéo giá SJC bán ra chạm mốc 58 triệu đồng/lượng.