Công an Việt Nam sẵn sàng tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc

0
0

- Việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc là hoạt động đối ngoại của lực lượng Công an nhân dân, là nhiệm vụ quan trọng của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam trong thời kỳ mới...

Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị triển khai “Đề án Công an nhân dân Việt Nam tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc” (Đề án 05) và thông qua Kế hoạch triển khai Đề án giai đoạn 2020-2025.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai Đề án chủ trì Hội nghị.

Việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc là hoạt động đối ngoại của lực lượng Công an nhân dân, là nhiệm vụ quan trọng của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam trong thời kỳ mới, góp phần hiện thực hóa nhất quán đường lối đối ngoại hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ;

Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; đóng góp thiết thực cho hòa bình và an ninh khu vực bằng các biện pháp hòa bình; đề cao luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên Hợp Quốc…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam khẳng định, việc xây dựng mô hình tổ chức, lực lượng chuyên trách của lực lượng Công an tham gia hoạt động giữ gìn hòa bình của Liên Hợp Quốc là cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị, Ban Chỉ đạo cần nhanh chóng kiện toàn tổ chức; phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, hoàn thiện đầy đủ mọi cơ sở pháp lý để triển khai lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc trong thời gian tới.

Ban Chỉ đạo cũng cần hoàn thiện kế hoạch chi tiết, tập trung vào các nhiệm vụ đột phá; chú trọng công tác lựa chọn, đào tạo cán bộ, chiến sỹ có đủ phẩm chất chính trị, trình độ, ngoại ngữ, sức khỏe và ý thức tổ chức kỷ luật tốt, đáp ứng được các tiêu chí đề ra, sẵn sàng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị các đơn vị liên quan nghiên cứu xác định vị trí chức danh, cơ chế chính sách cho cán bộ, chiến sỹ trước, trong và sau khi thực hiện nhiệm vụ, để họ yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao…


Ý kiến bạn đọc


Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(VnMedia) – Theo cuộc khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong số các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, có tới gần 20% số doanh nghiệp đang phải tạm ngừng hoạt động.

Sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh đều ổn định

(VnMedia) - Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang cách ly điều trị 8 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng ‘sốc’

(VnMedia) - Các chuyên gia phân tích cho rằng, xu hướng trong dài hạn vàng vẫn được dự báo có thể sẽ lên tiếp và lập các đỉnh cao kỷ lục mới, có thể là 2.500-3.000 USD/ounce khi mà các nền kinh tế hồi phục và lạm phát gia tăng từ những khối nợ khổng lồ, có nguồn gốc từ các gói kích thích kinh tế vượt đại dịch.

Cơ bản hoàn thành lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Bệnh viện dã chiến đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) tính đến hết ngày 4/8 đã cơ bản hoàn thiện phần lắp đặt, các đầu việc còn lại chủ yếu lắp đặt máy móc, thiết bị phục vụ việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.