Vụ nghi DN Nhật hối lộ 25 triệu yen: Thu thập thông tin từ phía Nhật Bản

0
0

 - Liên quan đến vụ doanh nghiệp Tenma của Nhật Bản nghi hối lộ quan chức của hải quan và Cục Thuế Bắc Ninh với số tiền là 25 triệu yen, đã có 11 công chức, đồng thời liên hệ với các đối tác Nhật Bản để thu thập thông tin.

 

Liên quan đến vụ doanh nghiệp Tenma của Nhật Bản nghi hối lộ quan chức của hải quan và Cục Thuế Bắc Ninh với số tiền là 25 triệu yen, Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô chiều tối ngày 2/6 cho biết, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Tài chính, Bộ Công an là phải kiên quyết “làm” sớm.

“Lãnh đao Bộ Công an đã chỉ đạo công an Bắc Ninh tiến hành các biện pháp xác minh thông tin. Công an Bắc Ninh đã làm việc với Tenma tại Bắc Ninh để thu thập tài liệu" - Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin.

Chánh văn phòng Bộ Công an cũng cho biết, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các cục nghiệp vụ liên hệ với các đối tác Nhật Bản để đề nghị phía đối tác Nhật Bản thu thập, cung cấp thông tin.

“Như Thủ tướng nói là phải làm minh bạch, rõ ràng và chống thất thu thuế" - ông Tô Ân Xô nói.

Về phần Bộ Tài Chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã có chỉ đạo Thanh tra Bộ tiến hành thanh tra toàn diện đối với Cục Thuế và Cục Hải quan Bắc Ninh là hai cơ quan trực tiếp liên quan đến vụ việc này.

Nội dung thanh tra bao gồm thanh tra các vấn đề liên quan đến đoàn kiểm tra thuế và đoàn kiểm tra