Hà Nội lại chi 114 tỷ để rửa đường: Lí do là gì?

0
0

 - Sau khi Chủ tịch thành phố Hà Nội quyết định dừng tưới nước rửa đường để tiết kiệm khoảng 70 tỷ mỗi năm thì bất ngờ, theo kế hoạch, năm 2020 Thành phố sẽ chi tới 114 tỷ đồng để rửa đường. Vậy lý do là gì?

Chiều ngày 9/6, tại hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, các câu hỏi liên quan đến kế hoạch chi hơn 114 tỷ đồng để tưới nước rửa bụi bẩn trên đường và chống nóng trong năm 2020 đã được báo chí đặt ra với đại diện sở Xây dựng.

“Trước đây, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã cắt giảm khoản tưới đường nhằm tiết kiệm chi phí khoảng 70 tỷ đồng mỗi năm. Vậy tại sao bây giờ Hà Nội lại dự kiến chi tới 114 tỷ đồng, nhiều hơn cả số tiền tiết kiệm trước đó” là vấn đề được báo chí nêu lên tại Hội nghị.

Trả lời các câu hỏi này, ông Hoàng Cao Thắng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trước đây Thành phố đã tưới nước làm sạch đường phố. Sau đó, trong quá trình cơ giới hóa, Thành phố đã mua một số xe hút bụi nên đã cắt giảm kế hoạch tưới nước rửa đường hàng năm.

Tuy nhiên, thời gian qua, bụi bẩn gia tăng cùng với nắng nóng gay gắt nên các quận, huyện đã đề xuất được tưới nước rửa đường trở lại. “Trên cơ sở đề xuất của các quận, huyện, Thành phố đã giao cho địa phương chủ động kế hoạch tưới nước rửa đường đảm bảo vệ sinh môi trường, hạ nhiệt ngày nắng nóng”, ông Thắng nói."

 

Giải thích