Trường THCS Nguyễn Trường Tộ trong ngày đầu trở lại trường học

0
0

- Ngày 4/5, học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 của Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội đã quay trở lại trường sau 3 tháng tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. 

Khoảng 07h00 sáng, học sinh các lớp khối 9, 8 của Trường THCS Nguyễn Trường Tộ bắt đầu đến trường học. Các em khối 6,7 của trường sẽ học vào buổi chiều. Ban Giám hiệu nhà trường quyết định chia đôi học sinh các lớp để bảo đảm giãn cách trong quá trình giảng dạy. Trường cũng quy định toàn bộ giáo viên, cán bộ nhân viên và các em học sinh thực hiện đeo khẩu trang mọi lúc, mọi nơi. Các nhân viên, cán bộ y tế của trường đo thân nhiệt cho học sinh và đều sử dụng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp học.

Đo thân nhiệt giáo viên và học sinh trước khi vào lớp
Đo thân nhiệt giáo viên và học sinh trước khi vào lớp

Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu giáo viên, nhân viên và học sinh duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, quyết tâm khắc phục khó khăn để bảo đảm chất lượng dạy - học. Các em học sinh rất vui khi được quay trở lại trường học sau một thời gian nghỉ học khá dài và các bạn đều chấp hành đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch theo sự hướng dẫn của cô giáo để có sức khỏe tốt và học tập ổn định, không phải nghỉ học nữa.

Giờ chào cờ đầu tuần được thực hiện trang trọng trong mỗi lớp học
Giờ chào cờ đầu tuần được thực hiện trang trọng trong mỗi lớp học

Các thầy cô giáo cũng tiến hành kiểm tra, giám sát việc triển khai phòng dịch tại từng lớp để nhắc nhở các em nâng cao ý thức, nhớ việc thực hiện giãn cách và duy trì thói quen này cả ngoài sân trường và trong lớp học. Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu toàn thể cán bộ nhân viên tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi khâu, tuân thủ nghiêm túc trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

PV


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).

Xử lý quán karaoke lén lút kinh doanh bất chấp lệnh cấm

(VnMedia) - Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh karaoke KTV XÌ TEENkhông xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid 19...

Hà Nội: Học sinh đi học trở lại theo thứ tự ưu tiên

(VnMedia) - Thời điểm học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19. Thời điểm đi học cụ thể sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy…

15 thầy thuốc BV quân đội 108 nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

(VnMedia) - 15 thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.