Triệt phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tấn sắt, thép các loại

0
0

- Các đối tượng đã lợi dụng hình thức đấu thầu, đấu giá thanh lý tài sản là sắt, thép trong các công ty, nhà máy trên địa bàn thành phố Uông Bí còn nhiều sơ hở để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản với số lượng lớn...

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Tin từ công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Qua công tác nghiệp vụ, Công an thành phố Uông Bí nắm được thông tin từ cuối tháng 4 năm 2020 đến nay có nhóm đối tượng hình sự là người ở tỉnh Thanh Hóa, thành phố Hà Nội và Hải Phòng lợi dụng hình thức đấu thầu, đấu giá thanh lý tài sản là sắt, thép trong các công ty, nhà máy trên địa bàn thành phố Uông Bí còn nhiều sơ hở để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản với số lượng lớn.

Số đối tượng này đã nghiên cứu địa hình, quy trình giám sát, xuất kho hàng hóa của Nhà máy chế tạo thiết bị Nâng hạ Quang Trung, phường Phương Nam, TP Uông Bí, Quảng Ninh, móc nối với nhân viên kế toán của Nhà máy thống nhất nâng giá mua cao nhất để trúng thầu. Sau đó, các đối tượng tiếp tục móc nối với nhân viên trạm cân gian lận số lượng hàng hóa xuất kho từ vài tấn đến vài chục tấn để chiếm đoạt tài sản của nhà máy.

Nhận thấy đây là loại hình tội phạm mới, hoạt động tinh vi…Công an thành phố Uông Bí đã xác lập chuyên án trinh sát thu thập tài liệu, đấu tranh triệt phá đối với ổ nhóm đối tượng này.

Kết quả đến chiều tối ngày 13/5, Ban chuyên án Công an TP Uông Bí đã tổ chức phá án, bắt giữ 03 đối tượng chính khi các đối tượng đang có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nhà máy với khối lượng 20 tấn hàng trị giá 150 triệu đồng.

Mở rộng điều tra truy bắt các đối tượng còn lại đến chiều ngày 15/5 đã bắt giữ được tổng số 5/6 đối tượng trong chuyên án gồm: Trần Ngọc Nghị (sinh năm 1989, trú tại phường Trường Sơn, TX Sầm Sơn, TP Thanh Hóa); Lê Thị Tâm (sinh năm 1987, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội); Nguyễn Đình Tuấn (sinh năm 1984, trú tại phường Phương Nam, TP Uông Bí, Quảng Ninh); Hoàng Danh Hùng (sinh năm 1976, trú tại phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa); Lê Văn Thành (sinh năm 1986, trú tại phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) và tiếp tục truy bắt đối tượng Nguyễn Thành Luân (sinh năm 1987, trú tại thôn Đống Am, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng). Hiện làm rõ thu giữ tang vật, tài sản tương đương 400 triệu đồng.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra các đối tượng khai nhận từ tháng 4 năm 2020 đến khi bị bắt giữ với thủ đoạn trên các đối tượng đã thực hiện trót lọt 02 vụ lừa đảo chiếm đoạt được 25 tấn sắt, thép các loại, giá trị trên 250 triệu đồng của nhà máy.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đang mở rộng điều tra, tiếp tục truy bắt số đối tượng liên quan đến vụ án.

P.Mai

Ý kiến bạn đọc


Tuyển Việt Nam tạo ra 2 cột mốc lịch sử!

(VnMedia) - Với chiến tích ấn tượng vừa qua, tuyển Việt Nam tạo ra liền 2 cột mốc lịch sử khi lần đầu lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á và giành quyền vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.

TP. HCM: Hơn 11 nghìn người đang phải cách ly tập trung

(VnMedia) - Với hơn 960 ca bệnh COVID-19 được phát hiện kể từ kỳ nghỉ lễ 30/4 đến nay, chủ yếu lây nhiễm trong cộng đồng, hiện TP. HCM đang thực hiện cách ly hơn 31.000 người, trong đó hơn 11.000 người đang cách ly tập trung…

TP. Hồ Chí Minh: Một nhân viên y tế BV Đại học Y dược mắc COVID-19

(VnMedia) - Một nhân viên y tế tại Bệnh viện Đại học Y Dược ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 là thông tin được bệnh viện này xác nhận sáng nay (16/6).

Tình người VinaPhone trong những hoạt động trách nhiệm xã hội, cộng đồng ý nghĩa

(VnMedia) - Những năm qua, việc thực hiện trách nhiệm xã hội của VinaPhone luôn được chú trọng, dành sự quan tâm đúng mức, không chỉ nằm trong nội bộ doanh nghiệp mà còn có sức lan tỏa tới các khách hàng, người tiêu dùng... 

VNPT nhiều tỉnh, thành phố ủng hộ quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19

(VnMedia) - VNPT nhiều tỉnh, thành phố đã trao tặng hàng trăm triệu đồng nhằm chung tay góp sức cùng Chính phủ và tỉnh, thành phố trong công tác phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.