Tiện tay 'cầm luôn' điện thoại của hàng xóm khi sang nhà chơi

0
0

- Do có quen biết với các nhân viên làm việc tại cửa hàng nhựa cạnh nhà nên Hà đã sang ngồi chơi. Tại đây, đối tượng quan sát thấy 1 chiếc điện thoại iPhone 7 Plus để trên bàn bán hàng không người trông giữ nên đã trộm cắp và bỏ đi...

Đối tượng Hà tại cơ quan công an
Đối tượng Hà tại cơ quan công an

Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Lê Hà (SN 1976; trú tại số 10 ngõ 17 Hàng Khoai, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm) về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 04-5, Công an phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm tiếp nhận đơn trình báo của anh D (SN 1998) về việc bị mất trộm chiếc điện thoại iPhone 7 Plus tại cửa hàng nhựa anh D làm việc trên phố Hàng Khoai.

Ngay sau đó, Công an phường Đồng Xuân đã phối hợp với Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Hoàn Kiếm khẩn trương xác minh đối tượng trộm cắp.

Đến ngày 09/5, Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt giữ thủ phạm là Trần Lê Hà (SN 1976; trú tại số 10 ngõ 17 Hàng Khoai, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm).

Tai cơ quan Công an, Hà khai nhận hành vi phạm tội của mình. Do có quen biết với các nhân viên làm việc tại cửa hàng nhựa, nên tối ngày 04-5 Hà đã sang ngồi chơi. Tại đây, đối tượng quan sát thấy 01 chiếc điện thoại iPhone 7 Plus để trên bàn bán hàng không người trông giữ nên đã trộm cắp và bỏ đi.

Hiện, Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

P.Mai

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.

Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội cùng nhiều đồng phạm

(VnMedia) - Nguyễn Xuân Hanh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cùng một số người khác vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nâng khống giá cây xanh tại các dự án. 

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.