- Sau khi được công bố khỏi bệnh hôm 16/4 và rồi lại tái dương tính sau đó 1 tuần, hôm nay 22/5, bệnh nhân 149 được công bố khỏi bệnh lần 2 và lại tiếp tục phải cách ly, theo dõi trong 14 ngày… 01 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh vừa được công bố khỏi bệnh chiều 22/5.
Cụ thể, BN149 (nam, 40 tuổi, quốc tịch Việt Nam, từ Đức về Việt Nam hôm 22/3), là bệnh nhân được công bố tái dương tính sau khi công bố khỏi bệnh lần 1 vào ngày 16/4.
Bệnh nhân được cách ly và tiếp tục theo dõi tại bệnh viện, ngày 21/4,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm và các kết quả xét nghiệm từ ngày 28/4 đến -4/5 đều âm tính với SARS-CoV-2.
Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.
Như vậy, tính đến nay là tròn 2 tháng kể từ khi bệnh nhân về nước và nhập viện. Trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.
Trước đó, ngày hôm qua 21/5, một bệnh nhân tái dương tính khác (BN188) cũng đã được công bố khỏi bệnh lần 2.
Theo tin từ Bộ Y tế, hôm nay là 36 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Trong số 57 ca bệnh đang được điều trị thì có 6 ca đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 3 ca âm tính lần 2 trở lên. 48 bệnh nhân vẫn đang dương tính.
![]() |
||
|