Đại biểu đề nghị “thiến hóa học” để giảm 50% vụ xâm hại tình dục trẻ em

0
0

 - Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) cho rằng, hình thức thiến hóa học ở các nước đã được thực hiện và nếu đưa hình thức xử phạt này vào luật của Việt Nam thì ít nhất sẽ giảm 50% vụ việc xâm hại tình dục của trẻ em trong tương lai.

Còn bao nhiêu trẻ đang kêu cứu tuyệt vọng?

Phát biểu thảo luận về phòng chống xâm hại trẻ em, đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) cho biết, qua tiếp xúc với cử tri, nhiều người đã nhắc đến vấn đề xâm hại trẻ em và ai cũng rùng mình, bức xúc, căm ghét, ám ảnh và mong muốn sớm phát hiện, bắt, truy tố và xử lý triệt để, nghiêm khắc với đối tượng xâm hại trẻ em.

“Đối tượng xâm hại trẻ em phần lớn lại là người thân quen, thậm chí là bố mẹ ruột với những thủ đoạn dã man, lợi dụng sự ngây thơ, non nớt của trẻ em để phạm tội; có tội phạm lặp đi lặp lại nhiều lần là ông nội, cha ruột xâm hại bé gái, dọa sẽ giết cháu, nếu dám nói sự thật. Nhiều cháu gái ở một chung cư lại bị một đối tượng 70 tuổi xâm hại” - đại biểu Nguyễn Ngọc Phương dẫn chứng.

Đáng buồn thay, theo đại biểu Phương, thỉnh thoảng xã hội lại phải chứng kiến những vụ việc bảo mẫu, thầy cô giáo bạo hành, xâm hại trẻ em với hành vi dã man, tàn khốc và thời gian kéo dài, khó để phát hiện. “Những vụ án đó thể hiện tính chất khá phức tạp trong vụ việc xâm hại trẻ em. Các em dù cố gắng chống lại, cầu cứu, tố cáo nhưng đâu đó vẫn thiếu vắng mộ