Các cựu học viên Việt Nam tặng hàng nghìn khẩu trang y tế cho Đức

0
0

 - Tiến sĩ Phạm Mạnh Cường đến từ Văn phòng Chính phủ mới đây đã đại diện cho các cựu học viên từng học tập tại Đức trao tặng 5.000 chiếc khẩu trang y tế cho Tiến sĩ Guido Hildner - Đại sứ Đức tại Việt Nam và ông Stefan Hase-Bergen - Trưởng đại diện Văn phòng DAAD tại Hà Nội.

Các cựu học viên Việt Nam tặng hàng nghìn khẩu trang y tế cho Đức
Các cựu học viên Việt Nam tặng hàng nghìn khẩu trang y tế cho Đức

Số khẩu trang trên bao gồm chi phí vận chuyển sẽ được chuyển tới chính phủ bang Saxon. Tiến sĩ Cường nhấn mạnh rằng, với việc trao tặng khẩu trang y tế này, các cựu học viên muốn bày tỏ mong muốn được chung tay với người dân Đức để đối phó với cuộc khủng hoảng dịch bệnh Covid-19.

Hoạt động quyên góp này đã diễn ra dưới sự hỗ trợ mạnh mẽ và tích cực của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD). Đại sứ Guido Hildner bày tỏ sự cảm kích sâu sắc đối với món quà của các cựu học viên và nhấn mạnh rằng, “sự giúp đỡ nhiệt tình và mong muốn được đền đáp lại một phần nhỏ cho nước Đức của các cựu sinh viên là một dấu hiệu vô cùng tốt đẹp, mang lại niềm hy vọng rằng chúng ta sẽ có thể cùng nhau vượt qua khủng hoảng đại dịch này."

Mối quan hệ đào tạo hàn lâm giữa Việt Nam và Đức cũng như các lĩnh vực hợp tác khác giữa hai nước thường được dựa trên các mối quan hệ tốt đẹp của các cựu học viên tại Việt Nam với các đối tác của họ tại Đức. Đặc biệt, mối quan hệ chặt chẽ của Việt Nam với Cộng hòa Dân chủ Đức trước đây, cũng như 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Cộng hòa Liên bang Đức và Việt Nam đã mang đến một mạng lưới rộng lớn với hàng ngàn cựu học viên Đức tại Việt Nam.

DAAD vẫn luôn hợp tác chặt chẽ với các cựu học viên tại Việt Nam và hỗ trợ họ thông qua một loạt các chương trình dành cho cựu học viên của mình.

Với học bổng của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD), nhiều người Việt Nam đã nghiên cứu, học tập hoặc làm việc tại Đức. Thời gian sống tại Đức là điểm khởi đầu cho phần lớn trong số họ có một sự nghiệp thành công tại Việt Nam. Do đó, họ cảm thấy biết ơn và có mối liên hệ chặt chẽ với nước Đức.

Việt Nam đã rất thành công trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, chỉ có 271 trường hợp nhiễm bệnh và chưa có ca tử vong vì virus Corona.

Các báo cáo về cuộc khủng hoảng dịch bệnh ở Đức cũng như về việc thiếu khẩu trang và trang phục bảo hộ y tế đã được các cựu học viên Việt Nam lo lắng theo dõi và mong muốn được giúp đỡ. Các cựu học viên của DAAD bao gồm giáo sư Nguyễn Thế Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân đội Trung ương 108 tại Hà Nội và Tiến sĩ Nguyễn Phúc Hiền, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương tại Quảng Ninh đã kêu gọi các cựu học viên Đức tại Việt Nam quyên góp, hơn 450 cựu học viên đã nhanh chóng hưởng ứng tham gia và tổng cộng đã quyên góp được khoảng 300.000.000 đồng Việt Nam (tương đương khoảng 12.000 Euro)

Các cựu học viên muốn bày tỏ lòng biết ơn của họ dành cho "khoảng thời gian tốt đẹp và khó quên với việc học tập và nghiên cứu tại Đức" cũng như "thể hiện sự chia sẻ của họ với người dân Đức", như đã nêu trong lời kêu gọi quyên góp.

 

Hải Yến

Ý kiến bạn đọc


"Kiểm soát dịch tốt ở TP.HCM và Hà Nội thì sẽ kiểm soát nhanh tại các địa phương khác”

(VnMedia) - Trong cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, nếu kiểm soát tốt dịch tại hai trung tâm lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh thì cũng sẽ kiểm soát nhanh dịch tại các địa phương khác…

Sáng 24/9: Hà Nội không thêm ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Sáng nay 24/9, CDC Hà Nội cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào được ghi nhận trong đêm qua. Trên cả nước, tỷ lệ mắc ở nhóm từ 0-17 tuổi là 16,5% trên tổng số bệnh nhân, trong đó có 0,4% tử vong.

Bão số 6 đã suy yếu thành một vùng áp thấp, nhiều nơi đang mưa rất to

(VnMedia) - Đêm qua (23/9), bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam. Sáng nay (24/9), bão số 6 đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hà Nội yêu cầu bổ sung phương án phòng dịch tại các cơ sở y tế

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế bổ sung phương án, kịch bản phòng chống dịch tại đơn vị, sẵn sàng tiếp nhận điều trị người bệnh mắc COVID-19...

Đêm 23/9 bão số 6 vào đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi

(VnMedia) - Đêm nay (23/9), bão số 6 sẽ đi vào khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi; hiện ở khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định đã có mưa to đến rất to…