10 'quái xế' đua xe quanh hồ Hoàn Kiếm trong dịp Covid-19 lĩnh án

0
0

- Tòa án Nhân dân quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) vừa đưa ra xét xử vụ án 'Gây rối trật tự công cộng' xảy ra tối 7/4 và 9/4 vừa qua. Trong đó, nhóm 10 bị cáo đã có hành vi đua xe quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm trong thời gian thực hiện cách ly xã hội vì dịch Covid-19.

Các đối tượng tại phiên xét xử. Ảnh: TTXVN
Các đối tượng tại phiên xét xử. Ảnh: TTXVN

Các đối tượng bị đưa ra xét xử, gồm: Phan Cao Cường (sinh năm 1993); Nguyễn Tiến Anh (sinh năm 1998); Nguyễn Văn Lá (sinh năm 1994); Nguyễn Quang Huy (sinh năm 2001); Nguyễn Sơn Thành (sinh năm 1998); Hoàng Nam Khánh (sinh năm 2003); Lê Đình Phái (sinh năm 2002); Lê Thị Thanh Huyền (sinh năm 2000); Nguyễn Bảo Ngọc (sinh năm 2003); Diệp Gia Khánh (sinh năm 2003) trú tại các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Tây Hồ (Hà Nội).

Theo cáo trạng, các bị cáo đều là học sinh, sinh viên hoặc người không có việc làm. Trong thời gian cách ly xã hội vì dịch Covid-19, nhóm này nhận thấy đường vắng, đã lên mạng xã hội rủ rê nhau với mục đích ban đầu là đi "dạo phố".

Tối 7/4, cả nhóm với khoảng 10 xe máy đi vòng quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Khi thấy sự hiếu kỳ của một số người dân, các đối tượng đã chạy tốc độ nhanh, lạng lách, đánh võng, bốc đầu, gây mất an toàn cho người đi đường.

Ngày 9/4/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm đã lập phương án phòng, chống tụ tập đông người nhằm ngăn chặn các đối tượng điều khiển xa máy chạy tốc độ cao, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng.

Đến khoảng 23h cùng ngày, lực lượng công an đã ngăn chặn và bắt quả tang Phan Cao Cường, Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Sơn Thành, Hoàng Nam Khánh, Lê Đình Phái và một số thiếu niên chưa đủ 16 tuổi có hành vi gây rối trật tự công cộng bằng hình thức đua xe máy.

Qua xác minh, Công an quận Hoàn Kiếm đã triệu tập thêm nhiều đối tượng liên quan, trong đó có những bị cáo nêu trên để đấu tranh làm rõ hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời tạm giữ nhiều mô tô, xe máy và điện thoại.

Tại phiên tòa xét xử, xét thấy hành vi của các bị cáo cần xử lý nghiêm khắc để giáo dục, răn đe, đồng thời làm gương cho các đối tượng khác, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo: Phan Cao Cường, Nguyễn Tiến Anh 16 tháng tù; bị cáo Nguyễn Văn Lá, Nguyễn Quang Huy 10 tháng tù; bị cáo Lê Thị Thanh Huyền 9 tháng tù; Nguyễn Sơn Thành  8 tháng tù; các bị cáo: Hoàng Nam Khánh, Lê Đình Phái, Nguyễn Bảo Ngọc và Diệp Gia Khánh cùng nhận mức án 5 tháng tù.


Ý kiến bạn đọc


Chống dịch COVID-19: Quốc hội trao quyền chủ động cho Chính phủ

(VnMedia) - Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, để kịp thời xử lý những vấn đề vướng mắc về mặt pháp lý, Quốc hội dự kiến giao Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ được quyền chủ động quyết định và tổ chức thực hiện các biện pháp cần thiết…

Vì sao Hà Nội tạm dừng hoạt động shipper giao hàng?

(VnMedia) - Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cho biết: Trước hết, đảm bảo an toàn cho nhân dân, tạm thời cấm đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) bởi chưa kiểm soát được lực lượng này.

Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....