Trốn cách ly để đi dạo công viên, 3 du học sinh Việt ở Hàn Quốc bị trục xuất

0
0

Bộ Tư pháp Hàn Quốc tuyên bố ngày 9/4, 3 du học sinh người Việt sẽ bị trục xuất khỏi Hàn Quốc vì vi phạm các quy tắc tự cách ly.

Sau khi lần lượt nhập cảnh vào Hàn Quốc từ ngày 28/3 đến 1/4, 3 sinh viên Việt Nam được yêu cầu tự cách ly 2 tuần tại nhà trọ ở gần trước Đại học Gunsan, cách thủ đô Seoul khoảng 270 km, dù cả 3 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Đến ngày 1/4, chính phủ Hàn Quốc cũng bắt buộc tất cả các khách quốc tế nhập cảnh vào Hàn Quốc phải tự cách ly. Những người vi phạm hoặc báo cáo thông tin sai lệch có thể phải đối mặt với án tù 1 năm hoặc phạt tiền lên tới 10 triệu won (gần 194 triệu đồng).

3 du học sinh Việt Nam bị trục xuất khỏi Hàn Quốc vì tự ý trốn khỏi nơi cách ly. Ảnh minh họa.
3 du học sinh Việt Nam bị trục xuất khỏi Hàn Quốc vì tự ý trốn khỏi nơi cách ly. Ảnh minh họa.

Dù vậy, vào ngày 3/4, 3 sinh viên kia vẫn bất chấp lệnh cấm, tự ý rời khỏi nơi cách ly, trốn ra công viên dạo chơi khoảng 5 giờ. Để tránh sự theo dõi định vị GPS, cả 3 đã để điện thoại di động ở lại phòng trọ.

Tuy nhiên, cảnh sát đã phát hiện ra tình trạng vắng mặt khi họ gọi điện nhưng không có ai nghe máy. Sau đó, một người đã trở về phòng trọ và thừa nhận việc tự ý rời đi.

Trước vụ việc này, chính quyền thành phố Gunsan đã báo cáo sự việc với Bộ tư Pháp Hàn Quốc và quyết định trục xuất 3 du học sinh này.

Một cặp vợ chồng người Việt Nam bị bắt giữ sau khi trốn khỏi nơi cách ly.
Một cặp vợ chồng người Việt Nam bị bắt giữ sau khi trốn khỏi nơi cách ly.

Ngoài 3 du học sinh trên, một cặp vợ chồng người Việt Nam nhập cảnh vào Hàn Quốc ngày 1/4 cũng có nguy cơ bị trục xuất vì trốn cách ly. Theo đó, cặp vợ chồng này phải tự cách ly tại nhà ở Gangbuk, Seoul trong vòng 14 ngày, nhưng cả hai đã tự ý rời khỏi nơi cư trú. Sau khi bị bắt giữ, cặp vợ chồng này còn đối mặt với tội danh làm việc bất hợp pháp.

Tính đến ngày 9/4, Hàn Quốc ghi nhận có 39 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh trên cả nước lên đến 10.423 trường hợp.

Theo saostar

https://saostar.vn/the-gioi/3-du-hoc-sinh-viet-o-han-quoc-bi-truc-xuat-vi-tron-cach-ly-7312853.html


Ý kiến bạn đọc


Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.

Ngày 28/7: Hà Nội ghi nhận tổng cộng 65 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7, toàn Thành phố ghi nhận 65 ca mắc (42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).

Hà Nội: Áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17 tại địa bàn nguy cơ cao

(VnMedia) - Các địa bàn nguy cơ cao trong TP Hà Nội được áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP; các địa bàn chưa có F0 tăng cường phòng chống, tạo thành các “vùng xanh” trong Thành phố….

Quốc hội thông qua việc phê chuẩn 4 Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Chiều 28/7, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm 04 Phó Thủ tướng Chính phủ.

Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ

(VnMedia) - Chiều 28/7, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ.