Tiếp tục hành trình kêu gọi hỗ trợ Nhịp Tim Việt Nam

0
0

- Ca phẫu thuật tim thứ 5 hỗ trợ trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh vừa thành công tốt đẹp. Năm em nhỏ được hỗ trợ mổ tim đều đã xuất viện sau khi sức khỏe hậu phẫu hồi phục ổn định.

Ca mổ tim đầu tiên là bé Minh Thiện, 2 tuổi, sinh sống tại Cần Thơ. Theo ba của bé Thiện, cuộc sống mới chỉ thực sự bắt đầu với cháu bé sau ca phẫu thuật tim thành công tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. "Minh Thiện mới sinh ra đã phát hiện bị thông liên thất, hở van động mạch chủ. Thương con lắm, biết là nguy hiểm tính mạng, nhưng chúng tôi không làm gì được. Chi phí mổ tim quá lớn, tiền để dành trong nhà chỉ đủ để trả một phần thuốc thang cho cháu. Thật lòng, chúng tôi rất biết ơn chương trình Nhịp Tim Việt Nam, FLG Việt Nam, các y bác sĩ đã tài trợ chi phí mổ tim để Thiện có thể khỏe mạnh trở lại và sống tiếp cùng chúng tôi", ba bé Minh Thiện chia sẻ.

Ca mổ tim đầu tiên là bé Minh Thiện, 2 tuổi.
Ca mổ tim đầu tiên là bé Minh Thiện, 2 tuổi.

Tại Việt Nam, mỗi năm có ít nhất 12.000 em bé mới được sinh ra mắc bệnh tim. Trong đó, hơn một nửa số trẻ em này cần được phẫu thuật để ngăn ngừa các biến chứng về sau. Với thể trạng rất yếu, các em khó rời giường bệnh, phần lớn qua đời từ rất sớm. Được VinaCapital Foundation thành lập vào năm 2006, chương trình y tế cơ sở Nhịp Tim Việt Nam đặt mục tiêu cứu giúp các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh trên toàn Việt Nam cho tới khi không còn em bé nào phải mất đi vì chờ đợi nữa. Trong hơn 13 năm qua, chương trình đã giúp phẫu thuật tim cho hơn 7.800 em bé nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên gần 63 tỉnh thành.

Được biết, từ cuối năm 2019, FLG Việt Nam và VinaCapital Foundation đã ký kết thỏa thuận quyên góp cho chương trình Nhịp Tim Việt Nam, nhằm hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật chữa trị bệnh tình. Nhờ mạng lưới các câu lạc bộ trải rộng trên khắp cả nước, FLG Việt Nam kỳ vọng sẽ kêu gọi nhân viên, hội viên và khách hàng của mình ủng hộ cho Nhịp Tim Việt Nam nguồn quỹ đủ để phẫu thuật tim cho 500 trẻ em trong vòng ba năm.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế đảm bảo không thiếu vaccine COVID-19 trong năm 2021

(VnMedia) - “Quý 1, dự kiến có 1,3 triệu liều, trong đó 117.000 liều đã về ngày 24/2, số còn lại về trong tháng 3; Quý 2 dự kiến có 9,5 triệu liều và Quý 3 có 25,9 triệu liều; Quý 4 có 51,1 triệu liều. Như vậy tổng số là 90 triệu liều. Trong năm 2021 đảm bảo không thiếu vaccine".

Truyền hình MyTV phát sóng trực tiếp đại lễ cầu An Tân Sửu 2021 hưởng ứng phòng chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo VN cho biết ý tưởng thử nghiệm cầu an, cúng dường trực tuyến xuất phát từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Dịch vụ truyền hình MyTV là đơn vị phát sóng trực tiếp đại lễ này.  

Vaccine vừa về Việt Nam bảo vệ 100% khỏi bệnh nặng và tử vong do COVID-19

(VnMedia) - Kết quả từ thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccine COVID-19 Vaccine Astrazeneca bảo vệ 100% khỏi bệnh nặng, nhập viện và tử vong do COVID từ thời điểm 22 ngày sau khi tiêm liều đầu tiên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại một sự kiện trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Hà Nội: Xử phạt quán cafe vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt quán cafe trên phố Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm) và khách vì không tuân thủ quy định tạm dừng hoạt động trong thời gian phòng dịch, không đảm bảo giãn cách an toàn đối với khách ngồi theo quy định...