Quảng Bình: Hàng loạt golf thủ vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng

0
0

 - Hội golf Quảng Bình xác nhận vào ngày 15/4, khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội chưa hết 2 tuần thì có 20 golf thủ ở địa phương này ra sân golf Hải Ninh, bất chấp mọi lệnh cấm tụ tập quá 2 người.

Theo Hội golf Quảng Bình, 20 người này có cả thành viên của hội và người không phải thành viên. Ông Phạm Trung Đông, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh, nơi có sân golf mở cửa vi phạm chỉ thị 16 của Thủ tướng cho biết, đã cử công an xã, UBND xã Hải Ninh xuống kiểm tra nhưng người ở sân golf này nói không mở cửa nên huyện và xã không thể xử lý.

 
Các golf thủ ở Quảng Bình vẫn tập nập ra sân bất chấp Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Một số golf thủ cho biết họ nhận được các cuộc gọi từ người có thẩm quyền của sân golf Hải Ninh mời lên chơi vào ngày 15/4. Có 20 người đã lên chơi, còn một loạt golf thủ khác từ chối vì đang thực hiện lệnh của Thủ tướng.

Tại sân golf Hải Ninh, có 2 nhân sự từ vùng dịch Hà Nội vào Quảng Bình điều hành công việc hôm 14/4 nhưng hiện cơ quan y tế địa phương chưa có biện pháp cách ly tại chỗ như chỉ đạo của ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của tỉnh Quảng Bình.

Hoài Nam