Người nước ngoài tụ tập mùa dịch bị đưa về trụ sở phường

0
0

Gần 20 người nước ngoài tụ tập tại công viên bị lực lượng chức năng TP.HCM đưa về trụ sở khi vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Nhiều người ngoại quốc tụ tập gần phố đi bộ Bùi Viện được đưa về phường Phạm Ngũ Lão kiểm tra hành chính. Ảnh: Thư Trần.
Nhiều người ngoại quốc tụ tập gần phố đi bộ Bùi Viện được đưa về phường Phạm Ngũ Lão kiểm tra hành chính. Ảnh: Thư Trần.

Đêm 11/4, Công an TP.HCM phối hợp lực lượng liên ngành rà soát nhiều tuyến đường quanh khu vực phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Ngoài kiểm tra công viên, phố đi bộ Bùi Viện, các tổ công tác còn đến một số địa điểm hay có nhiều người nước ngoài tụ tập.

Gặp cảnh sát, nhóm 10 người gốc Phi di tản ra công viên. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã phong toả 2 lối ra, yêu cầu những người này hợp tác.

Kiểm tra trên đường Đỗ Quang Đẩu, tổ liên ngành tiếp tục đưa về trụ sở UBND phường 9 người nước ngoài có biểu hiện vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh.

Đến 22h cùng ngày, ít nhất 5 người được ra về khi xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Những người còn lại được cơ quan chức năng kiểm tra, một người có biểu hiện sốt với mức thân nhiệt gần 38 độ. Lực lượng chức năng yêu cầu người có thân nhiệt cao giữ khoảng cách cố định và tiếp tục đo lại sau 30 phút.

Một cảnh sát cho biết trong trường hợp người nước ngoài không kê khai được hộ chiếu, visa, hoặc các giấy tờ này hết hạn, lực lượng chức năng sẽ tạm giữ để đề xuất các bước xử lý tiếp theo.

Trước đó, vào tối 10/4, tổ công tác 363 của Công an quận 1 kiểm tra hành chính một người nước ngoài và phát hiện trong cốp xe chứa gần 30 gói cỏ Mỹ. Trong lúc làm việc, người này đã bỏ chạy.

Sau 5 km truy đuổi, lực lượng chức năng đã quật ngã và khống chế được người này. Cơ quan chức năng đã tiếp nhận vụ việc để tiếp tục xử lý.

https://zingnews.vn/nguoi-nuoc-ngoai-tu-tap-mua-dich-bi-dua-ve-tru-so-phuong-post1071896.html

(theo Zing)

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.

VNPT nhận bằng khen doanh nghiệp tiêu biểu triển khai IPv6

(VnMedia) - Tại Hội nghị tổng kết công tác IPv6 và công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021- 2025 diễn ra chiều 15/1 tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT đã vinh dự nhận bằng khen là doanh nghiệp tiêu biểu triển khai IPv6 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Từ đêm 16/1, Bắc Bộ đón đợt rét đậm mới

(VnMedia) - Đợt không khí lạnh mạnh sẽ khiến Bắc Bộ mưa rét từ đêm 16/01. Ngày 17/01 trời âm u, rét đậm rét hại và có thể có tuyết ở miền núi cao. Ngày 18 và 19/01 đêm rét đậm rét hại, ngày có nắng…

Tổng thống đắc cử Biden bất ngờ hoãn tập duyệt cho lễ nhậm chức

(VnMedia) - Tổng thống đắc cử Joe Biden đã bất ngờ hoãn cuộc tập duyệt cho lễ nhậm chức vì những lo ngại liên quan đến vấn đề an ninh. Kế hoạch tập duyệt ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày Chủ nhật (17/1). Đây là thông tin vừa được các nguồn tin nắm rõ vấn đề tiết lộ với cổng thông tin Politico.

Tổng thống Trump đã bắt đầu gói ghém đồ đạc, sẵn sàng rời Nhà Trắng

(VnMedia) - Một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bị luận tội lần thứ hai và chỉ còn chưa đầy một tuần trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức, Tổng thống sắp hết nhiệm kỳ hôm qua (14/1) đã bắt đầu dọn dẹp các bàn làm việc, gói ghém đồ đạc để chuẩn bị sẵn sàng rời Nhà Trắng.