Người nước ngoài tụ tập mùa dịch bị đưa về trụ sở phường

0
0

Gần 20 người nước ngoài tụ tập tại công viên bị lực lượng chức năng TP.HCM đưa về trụ sở khi vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Nhiều người ngoại quốc tụ tập gần phố đi bộ Bùi Viện được đưa về phường Phạm Ngũ Lão kiểm tra hành chính. Ảnh: Thư Trần.
Nhiều người ngoại quốc tụ tập gần phố đi bộ Bùi Viện được đưa về phường Phạm Ngũ Lão kiểm tra hành chính. Ảnh: Thư Trần.

Đêm 11/4, Công an TP.HCM phối hợp lực lượng liên ngành rà soát nhiều tuyến đường quanh khu vực phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Ngoài kiểm tra công viên, phố đi bộ Bùi Viện, các tổ công tác còn đến một số địa điểm hay có nhiều người nước ngoài tụ tập.

Gặp cảnh sát, nhóm 10 người gốc Phi di tản ra công viên. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã phong toả 2 lối ra, yêu cầu những người này hợp tác.

Kiểm tra trên đường Đỗ Quang Đẩu, tổ liên ngành tiếp tục đưa về trụ sở UBND phường 9 người nước ngoài có biểu hiện vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh.

Đến 22h cùng ngày, ít nhất 5 người được ra về khi xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Những người còn lại được cơ quan chức năng kiểm tra, một người có biểu hiện sốt với mức thân nhiệt gần 38 độ. Lực lượng chức năng yêu cầu người có thân nhiệt cao giữ khoảng cách cố định và tiếp tục đo lại sau 30 phút.

Một cảnh sát cho biết trong trường hợp người nước ngoài không kê khai được hộ chiếu, visa, hoặc các giấy tờ này hết hạn, lực lượng chức năng sẽ tạm giữ để đề xuất các bước xử lý tiếp theo.

Trước đó, vào tối 10/4, tổ công tác 363 của Công an quận 1 kiểm tra hành chính một người nước ngoài và phát hiện trong cốp xe chứa gần 30 gói cỏ Mỹ. Trong lúc làm việc, người này đã bỏ chạy.

Sau 5 km truy đuổi, lực lượng chức năng đã quật ngã và khống chế được người này. Cơ quan chức năng đã tiếp nhận vụ việc để tiếp tục xử lý.

https://zingnews.vn/nguoi-nuoc-ngoai-tu-tap-mua-dich-bi-dua-ve-tru-so-phuong-post1071896.html

(theo Zing)

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc