Hà Nội: Đánh người tại chốt kiểm dịch, hai thanh niên bị tạm giữ

0
0

- Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Kỳ (SN 1994, trú tại Hồng Sơn, Mỹ Đức) và Nguyễn Danh Phúc (SN 1994, trú tại Lê Thanh, Mỹ Đức) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Hai đối tượng Kỳ và Phúc
Hai đối tượng Kỳ và Phúc

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 19/4, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 ở khu vực Cầu Chéo, thôn Thượng, tổ công tác của xã Hồng Sơn phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Kỳ điều khiển xe máy chở phía sau Nguyễn Danh Phúc không đeo khẩu trang vi phạm quy định về cách ly xã hội về Chỉ thị 16 của Chính phủ và Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND Thành phố.

Tổ công tác đã dừng xe để kiểm tra thân nhiệt, đồng thời nhắc nhở việc đeo khẩu trang nhưng Kỳ và Phúc không chấp hành mà còn có hành vi cản trở tổ công tác.

Thời điểm này, tại chốt kiểm dịch cũng có anh V (trú tại thôn Thượng, xã Hồng Sơn) đang bị tổ công tác nhắc nhở việc không đeo khẩu trang. Trong khi làm việc tại chốt kiểm soát, giữa anh V và Phúc xảy ra mâu thuẫn, Phúc đã dùng tay tát 2 cái vào mặt anh V. Sau đó, Phúc và Kỳ đuổi đánh anh V.

Thấy vậy, đồng chí Phạm Ngọc Khang và Trần Bình Minh, Công an xã Hồng Sơn đã chạy vào căn ngăn. Lúc này, Kỳ đã đẩy đồng chí Minh xuống mương nước khiến đồng chí Minh bị xây xát ở hai cánh tay và lưng.

Sau đó, đối tượng tiếp tục đuổi theo và dùng gạch ném vào đầu anh V, gây thương tích. Anh V và đồng chí Minh được đưa đến Trạm y tế xã Hồng Sơn để sơ cứu vết thương. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Mỹ Đức đã tiến hành bắt giữ các đối tượng.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Mỹ Đức tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.